Uniswap khởi chạy nền tảng cho vay NFT phân đoạn (Fractional NFT Lending)

Uniswap khởi chạy nền tảng cho vay NFT phân đoạn (Fractional NFT Lending)

Uniswap là một Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và là một trong những nền tảng Web3 đang phát triển cao nhất. DEX đang tìm cách kết hợp hệ thống cho vay NFT được phân đoạn vào hệ sinh thái của nó.

Uniswap đã bắt đầu đàm phán với bảy nền tảng hàng đầu và đã tham gia đấu thầu để thống nhất tính thanh khoản trong nền tảng của họ. Tuy nhiên, Uniswap vẫn chưa tiết lộ tên của bất kỳ đối tác nào.

Gần đây, chúng ta thấy ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp trong không gian NFT cung cấp các khoản vay dựa trên tiền điện tử được hỗ trợ bởi tài sản NFT. Khi tính thanh khoản của NFT cuối cùng hoàn thành, chúng ta sẽ thấy Uniswap cho phép chủ sở hữu NFT tận dụng tài sản kỹ thuật số của họ – họ có thể thuê chúng mà không phải từ bỏ quyền sở hữu của mình.

Ngoài ra, Uniswap mong muốn cung cấp cũng như hợp nhất tính thanh khoản giữa các cá lớn của nền tảng. Để biến ý tưởng này thành hiện thực, Uniswap sẽ tạo ra một nhóm lớn hơn nhiều và cho phép nhiều đối tượng hơn sử dụng hệ thống cho vay NFT sắp tới.

Người dùng Twitter @Scott_etc, người đứng đầu sản phẩm NFT tại Uniswap và là người sáng lập @genuexyz, đã đăng những điều sau:

Uniswap không phải là mới đối với khái niệm NFT khi sàn giao dịch đã mua lại Genie, một công ty tổng hợp NFT, vào tháng 6. Sử dụng Genie, bạn có thể tìm kiếm các NFT khác nhau và giao dịch chúng trên nhiều nền tảng.

  Trò chơi Mecha Morphing thông báo về việc ra mắt IDO sắp tới với Polkastarter

Nhiều thú vị như âm thanh thanh khoản cho vay NFT (NFT lending liquidity sounds), cơ chế này đi kèm với một loạt các nguy hiểm và rủi ro riêng của nó. Gần đây, chúng ta thấy dự trữ BendDAO gần như cạn kiệt do cuộc khủng hoảng thanh khoản cao. Hơn nữa, giá sàn của Bored Ape Yacht Club cũng giảm mạnh trong mùa đông tiền điện tử vào tháng 5 này.

Bất chấp mọi rủi ro và nguy hiểm, Uniswap có thể trong cuộc đua để trở thành một ông lớn trong không gian NFT nếu họ làm được điều này.

Theo: egamers

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất