CEO Binance: ‘Chúng tôi mong muốn được mở rộng hoạt động tại Việt Nam’

CEO Binance: 'Chúng tôi mong muốn được mở rộng hoạt động tại Việt Nam'

Hiệp hội Blockchain Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Binance nhằm phát triển công nghệ blockchain tại Việt Nam. Ảnh: Thế Mạnh

Ông Changpeng Zhao – CEO Binance, nhấn mạnh tại sự kiện Vietnam NFT Summit rằng sàn giao dịch điện tử này mong muốn được đóng góp cho nền kinh tế, mở rộng hoạt động tại Việt Nam và cam kết sẽ luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặt người dùng lên hàng đầu.

Tại sự kiện Vietnam NFT Summit diễn ra vào sáng 4/6, Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Binance – Hệ sinh thái về ứng dụng blockchain hàng đầu thế giới đã công bố hợp tác về trao đổi nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain, đào tạo nhân lực tại Việt Nam và quốc tế. Sự kiện diễn ra nhằm nhằm thúc đẩy việc phát triển công nghệ blockchain ở Việt Nam và tạo ra cầu nối với những đơn vị quốc tế.

Blockchain là chìa khóa giải quyết các thách thức trong chuyển đổi số

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam nhận định, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ blockchain trên phạm vi toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng trong vài năm trở lại đây đang tạo ra những sự thay đổi chưa từng có đối với nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, tài chính tới văn hóa, giáo dục… Do vậy, công nghệ blockchain sẽ là trợ lực giúp Việt Nam khai mở kỷ nguyên số, đẩy nhanh hơn quá trình tiếp cận với thế giới.

Đồng thời, ông Trung nhấn mạnh rằng với định hướng chiến lược chung của quốc gia trong giai đoạn sắp tới, tại Việt Nam, công nghệ blockchain được định hướng sẽ hiện hữu trong 3 trụ cột chính là kinh tế số, chính phủ số và xã hội số.

Ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam
Ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam.

”Bản thân công nghệ blockchain tại Việt Nam vẫn đang bị giới hạn về tính ứng dụng trong thực tế của nó. Sự kiện Vietnam NFT Summit 2022 lần này là một phần trong chuỗi hoạt động tiến tới phổ cập hơn nữa công nghệ này tại Việt Nam”

Tại sự kiện, ông Ngô Đức Thắng, Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền (Ban cơ yếu Chính phủ) khẳng định, blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ số nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Ông Ngô Đức Thắng, Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền
Ông Ngô Đức Thắng, Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền

“Trong thời gian tới, chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích và thúc đẩy các doanh nghiệp sớm chủ động đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, trong đó lấy công nghệ blockchain làm chủ đạo”

Đại diện Ban cơ yếu Chính phủ cũng cho biết, một số tỉnh thành ở Việt Nam đã ứng dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực. Ví dụ, TP HCM dùng blockchain vào các lĩnh vực năng lượng, giao thông và phát triển đô thị. Đà Nẵng ứng dụng trong thực hiện các giải pháp chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh, tạo ra nhiều việc làm, đem lại nhiều tiện ích cho người dân…

  Coinbase 'Sẽ không đưa ra lệnh cấm hàng loạt' đối với tất cả các giao dịch liên quan đến địa chỉ tiền điện tử của Nga

Binance cam kết tuân thủ pháp luật Việt Nam

Trong khi đó, đề cập đến sự phát triển của blockchain ở thời điểm hiện tại, ông Changpeng Zhao, CEO sàn giao dịch điện tử nổi tiếng thế giới Binance cho rằng, blockchain đang là công nghệ mới cho kinh tế số và việc từng quốc gia ứng dụng thế nào trong hôm nay sẽ tác động sâu sắc đến tương lai của nền kinh tế địa phương cũng như thế giới nói chung. Ngày càng nhiều quốc gia cho thấy quyết tâm của họ trong việc nắm bắt và ứng dụng đúng công nghệ blockchain vào đời sống.

Ông Changpeng Zhao, nhà sáng lập Binance
Ông Changpeng Zhao, nhà sáng lập Binance

“Tiềm năng của ngành blockchain Việt vô cùng lớn. Cộng đồng công nghệ Việt có nhiều người hứng thú với công nghệ mới như blockchain. Việt Nam là thị trường tiềm năng của châu Á trong lĩnh vực blockchain”

Từ kinh nghiệm quan sát các quốc gia trên thế giới, CEO Binance cho rằng tài chính không phải thách thức lớn nhất để công nghệ blockchain có thể được ứng dụng rộng rãi.

“Tôi cho rằng quy định rõ ràng, hành lang pháp lý chặt chẽ và hiệu quả là điều cần thiết để blockchain có thể được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của đời sống chứ không chỉ dừng lại ở tiền mã hóa, DeFi hay NFT”, CEO Binance nói.

Ông Changpeng Zhao cho biết việc Binance liên tục được cấp phép hoạt động tại Pháp, Ý, Abu Dhabi, Bahrain, Dubai…. là bằng chứng cụ thể về việc công ty luôn luôn tuân thủ các quy định của địa phương liên quan đến tiền điện tử. “Chúng tôi luôn mong muốn được đóng góp cho nền kinh tế, mở rộng hoạt động tại Việt Nam với sự hỗ trợ của chính phủ. Song song với đó, Binance cũng cam kết tham gia sâu vào lĩnh vực đào tạo, đầu tư cho blockchain của Việt Nam”, CEO Binance cho biết thêm.

Ông Changpeng Zhao, CEO Binance
Ông Changpeng Zhao, CEO Binance

“Cùng với những hoạt động tích cực của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, tôi cam kết Binance sẽ luôn tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặt người dùng lên hàng đầu để người dùng Việt Nam nói riêng và trên thế giới tin rằng nền tảng của Binance là một trong những địa chỉ an toàn và đáng tin cậy trên thế giới”

Đánh giá việc đại diện Binance cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của pháp luật, ông Phan Đức Trung, Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho biết, đây là một bước tiến lớn, đặt tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy công nghệ blockchain phát triển, góp phần trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Ông Phan Đức Trung - Hiệp hội Blockchain Việt Nam
Ông Phan Đức Trung – Hiệp hội Blockchain Việt Nam

“Hiệp hội Blockchain Việt Nam không chỉ đóng vai trò kết nối, tập hợp cộng đồng làm blockchain trong nước mà là cầu nối đưa sản phẩm của người Việt ra thế giới cũng như thu hút thêm nhiều nguồn lực quốc tế về Việt Nam”

Để công nghệ blockchain phát triển bền vững, Hiệp hội sẽ cùng Binance chú trọng vào việc nghiên cứu, phát triển ứng dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, từ tài chính phi tập trung đến những xu hướng công nghệ mới như NFT, Web3, Metaverse…. Ngoài ra, thông qua các chương trình kết nối, Hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh việc đào tạo nhân sự và thu hút đầu tư quốc tế vào Việt Nam.

  Crypto.com là nhà tài trợ chính thức cho FIFA World Cup 2022
Lãnh đạo Hiệp hội Blockchain Việt Nam gửi tặng quà lưu niệm CEO Binance
Lãnh đạo Hiệp hội Blockchain Việt Nam gửi tặng quà lưu niệm CEO Binance

Trong chuỗi sự kiện Việt Nam NFT Summit 2022, ngoài các hoạt động đối thoại, ký kết hợp tác, trao đổi, chương trình còn có nhiều hoạt động giao lưu cộng đồng doanh nghiệp ứng dụng và phát triển blockchain tại Việt Nam.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam được thành lập theo quyết định 343/ QĐ-BNV được Bộ Nội vụ Việt Nam phê duyệt ngày 27/4/2022. Hiệp hội là tổ chức có pháp nhân chính thức đầu tiên quy tụ những người đam mê nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội là thúc đẩy nền kinh tế số, sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số và sẽ bắt đầu từ chương trình hành động thiết thực: nghiên cứu, ứng dụng giải pháp công nghệ blockchain trong mọi mặt đời sống kinh tế.

Binance là Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực blockchain. Binance hiện có hệ sinh thái blockchain bao gồm: Sàn giao dịch tiền và tài sản mã hoá; Vườn ươm khởi nghiệp và đầu tư Binance Labs chuyên hỗ trợ và đầu tư vào các dự án blockchain tiềm năng; Công cụ Launchpad giúp các startup dễ dàng huy động vốn…

Theo: mekongasean

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất