Siacoin Wallet là gì? Tìm hiểu ví tiền điện tử phi tập trung Siacoin

Siacoin Wallet là gì? Tìm hiểu ví tiền điện tử phi tập trung Siacoin

Ví Siacoin (Siacoin wallet) là một nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung được bảo mật bởi chuỗi khối Sia

Trong những năm qua, mọi người chỉ có thể gửi, nhận và lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ. Thật bất thường khi lưu trữ tệp trong hệ thống lưu trữ đám mây phi tập trung. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi hai sinh viên chưa tốt nghiệp quyết định chạy một kho lưu trữ đám mây phi tập trung tiền điện tử cho HackMIT vào năm 2013, khai sinh ra Siacoin.

Ba tháng trước, sự ra mắt của Skynet Homescreen đã được công bố. DeFi cần giao diện người dùng phi tập trung và cộng đồng Sia tự hào ra mắt trang tổng quan ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT để quản lý các ứng dụng phi tập trung ở một nơi trong trình duyệt. Kết quả là nhóm phát triển không còn là người trung gian có thể tiêm mã độc hại. Điều này cho phép người dùng có trải nghiệm phi tập trung đầu cuối.

Các cơ quan quản lý ngày càng xoay quanh thuật ngữ “DINO – Decentralized In Name Only” hoặc “Chỉ nhân danh phân cấp” và cũng ngày càng nói nhiều về việc gây áp lực pháp lý lên các nhà phát triển để thêm các kiểm soát và hạn chế vào ứng dụng của họ. Vì vậy, đó là cách họ đang tiến triển.

Hướng dẫn này sẽ xem xét chi tiết về ví Siacoin và các ví tốt nhất để lựa chọn trên thị trường. Bạn có thể sẽ có một vài câu hỏi ở phần cuối.

Ví Siacoin (Siacoin wallet) là gì?

Ví Siacoin (Siacoin wallet) là một nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung được bảo mật bởi chuỗi khối Sia. Trước khi thảo luận về ví Siacoin, chúng ta cần biết ý nghĩa của các nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung (Decentralized cloud storage platforms).

Các nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung mã hóa dữ liệu và phân phối dữ liệu được mã hóa trên một mạng phi tập trung, trái ngược với các mạng đám mây tập trung, cung cấp một điểm lỗi duy nhất trong trường hợp bị tấn công; đây chính xác là những gì Siacoin hướng tới.

  A16z hình thành Đơn vị nghiên cứu và mã hóa tiền điện tử

Kể từ khi thành lập ví Siacoin, những người sáng lập đã tìm cách công khai giá trị của việc lưu trữ đám mây ngang hàng (peer-to-peer cloud storage). Siacoin hoạt động giống như một dropbox, nhưng nó được phân cấp. Bạn cũng có thể gọi nó là “Dropbox phi tập trung”. Mạng Sia cũng làm cho việc sử dụng lưu trữ đám mây của họ có giá cả phải chăng. Một số nền tảng lưu trữ khác có thể yêu cầu tới 10 đô la mỗi tháng, nhưng nền tảng lưu trữ Sia chỉ yêu cầu 1-2 đô la mỗi tháng.

Người dùng Sia trở thành người cho thuê khi họ tải tệp của họ lên mạng chuỗi khối Sia. Thời điểm bạn tải tệp của mình lên với tư cách là người dùng Sia, các tệp sẽ được chia nhỏ thành các bit nhỏ, được mã hóa và nằm rải rác giữa những người dùng khác. Bạn cần biết rằng không ai trong số những người dùng khác có thể truy cập tệp của bạn ngoại trừ bạn vì họ chỉ nhận được một đoạn tệp của bạn. Một số thậm chí sẽ không biết các tệp ở đó.

Lịch sử của Ví Siacoin

Ý tưởng đằng sau Siacoin đầu tiên bắt đầu là một dự án trường học. David Vorick và Luke Champine là sinh viên đại học ngành khoa học máy tính tại Học viện Bách khoa Rensselaer ở Troy, New York, khi họ phát triển HackMIT 2013.

Điểm độc đáo về sự phát triển của dự án này là nó tập trung vào việc sử dụng mã thông báo Siacoin làm phương tiện thanh toán để lưu trữ tệp hơn là phương tiện trao đổi.

Theo lời của Vorick, Siacoin được phát triển để không ai có thể kiểm soát nó. Ông chủ yếu tập trung vào việc giải quyết các động cơ thầm kín khi phát triển dự án. Khi nhìn thấy tiềm năng của Siacoin, ông đã thành lập Nebulous Inc. vào năm 2014. Nebulous đóng vai trò là công ty bảo trợ của Sia, và kể từ đó, Sia đã phát triển nhảy vọt.

Người sáng lập Siacoin Wallet

David Vorick là bộ não đằng sau Siacoin. Anh ấy là người đã dẫn dắt sự phát triển của Sia Core. Theo ông, ông bắt đầu lập trình khi mới 11 tuổi. Sau đó, Vorick bắt đầu với HTML và JavaScript. Anh ấy chuyển sang phát triển trang web sau hai năm. Các trang web của ông có hầu hết cơ sở dữ liệu bằng PHP.

David Vorick là người sáng lập Siacoin Wallet
David Vorick là người sáng lập Siacoin Wallet. Ảnh: Starkware

Sau đó Vorick học Java và lấy bằng đại học về Khoa học Máy tính. Anh ấy đã làm điều đó tại Học viện Bách khoa Rensselaer và đang trong quá trình lấy bằng khi anh ấy bắt đầu dự án Sia; sau đó anh ấy dành học kỳ cuối cùng của mình ở trường để nghiên cứu về Sia. Anh ấy có thể làm được điều này vì khối lượng công việc rất nhẹ nhàng.

  Bit.com kết hợp Ton Protocol ra mắt Sản phẩm tiết kiệm 200% APY cho TONCOIN

Bạn có thể tự hỏi mạng Sia được duy trì như thế nào và bạn sẽ quan tâm khi biết rằng nó được duy trì bằng cách sử dụng tiền điện tử Siacoin (SC). Ngoài ra, Siacoin (SC) là mã thông báo được sử dụng để mua không gian lưu trữ trong mạng và các máy chủ cũng được thanh toán bằng Siacoin (SC). Điều đáng chú ý là Siacoin (SC) có thể được trao đổi với các loại tiền điện tử và tiền tệ fiat khác hỗ trợ SC.

Tìm hiểu các loại ví Siacoin

Siacoin (SC) là các mã thông báo được sử dụng để đảm bảo mạng Sia hoạt động bình thường; nghĩa là, các mã thông báo được sử dụng để duy trì mạng Siacoin. Những mã thông báo này không chỉ trôi nổi; chúng cần được giữ ở một nơi, do đó, sự ra đời của ví. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét các ví Siacoin.

Ví Siacoin được chia thành hai:

  • Ví phần mềm (Software Wallet)
  • Ví phần cứng (Hardware Wallet)

Ví phần mềm Siacoin

Ví phần mềm là ví lưu trữ tiền điện tử trong một ứng dụng trực tuyến. Các ví phần mềm hỗ trợ Siacoin được giải thích bên dưới:

Ví Sia UI

Sia UI là ví Sia được Nebulous Inc. chính thức đề xuất Ví chính thức này giúp lưu trữ Siacoin của bạn. Bằng cách sử dụng ví, bạn có thể xem số dư khả dụng của mình, theo dõi lịch sử giao dịch và gửi và nhận Siacoin.

Một lợi thế đáng kể của việc sử dụng Siacoin là bạn có thể đồng thời quản lý Siacoin (SC) của mình và tương tác với một mạng phi tập trung. Sia UI tương thích với Windows, Linux và macOS.

Ví lưu trữ lạnh Sia (Sia Cold Storage)

Ví lưu trữ lạnh Sia giúp tạo mật khẩu hạt giống và địa chỉ của bạn mà không cần kết nối trực tiếp với mạng Sia bằng cách sử dụng một quy trình gọi là air gapping.

  Mã thông báo gốc của Aave đã tăng gần 97% kể từ khi nâng cấp phiên bản V3

Mặc dù ví lưu trữ lạnh Sia không thể gửi hoặc nhận Siacoins của bạn, nhưng nó sẽ lưu trữ mã thông báo của bạn một cách an toàn và bảo vệ nó khỏi bất kỳ cuộc tấn công nào có thể xảy ra.

Nó không dễ bị hack khiến kho lạnh Sia hoàn hảo để bảo quản trong thời gian dài.

Ví Android Sia (Sia Android Wallet)

Sia Android Wallet là một ứng dụng di động giúp gửi, nhận và lưu trữ Siacoins cũng như lưu trữ các tệp của bạn trên mạng. Ứng dụng dành cho thiết bị di động này thân thiện với người mới bắt đầu và nhanh chóng giúp quản lý nội dung của bạn, nhưng nhóm Sia không khuyên dùng vì họ đã không phát triển.

Tuy nhiên, một nhược điểm của ứng dụng là đồng bộ với công nghệ blockchain chậm, khiến nhiều người dùng bỏ đi.

Ví phần cứng Siacoin

Ví Ledger Nano S (Ledger Nano S wallet)

Ledger Nano S gần đây đã thông báo rằng nó có thể hỗ trợ Siacoin và nó là ví phần cứng duy nhất làm như vậy cho đến nay. Bạn có thể tận dụng nó tại bất kỳ cửa hàng công nghệ nào gần bạn hoặc đặt hàng trực tuyến.

Ledger Nano S đóng vai trò là không gian lưu trữ cho hơn 100 loại tiền kỹ thuật số. Nó được bảo mật ở chỗ khóa riêng của người dùng không bao giờ rời khỏi Ledger Nano S. Kẻ xâm phạm không thể lấy cắp nó trừ khi nó được cắm vào một máy tính bị xâm nhập.

Sự kết luận về ví Siacoin

Sia là một nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung được hỗ trợ bởi Sia Blockchain. Mạng này nhằm cung cấp cho mọi người dùng một phương thức lưu trữ thông tin đáng tin cậy và giá cả phải chăng.

Rất may, các ví khác nhau hỗ trợ mã thông báo của nó: Siacon. Tuy nhiên, lựa chọn của bạn phải được hướng dẫn bởi các yếu tố nhất định như bảo mật, hỗ trợ khách hàng, khả năng sử dụng, giao diện người dùng, sự phát triển liên tục và các chính sách khóa cá nhân.

Trong mọi trường hợp, ví chính thức của nó thường là đặt cược tốt nhất và an toàn nhất. Nếu bạn cũng muốn sử dụng ví phần cứng, Ledger Nano S rất an toàn.

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất