Vương quốc Anh giới thiệu luật mới liên quan đến NFT và tiền điện tử

Vương quốc Anh giới thiệu luật mới liên quan đến NFT và tiền điện tử

Ủy ban Luật của Vương quốc Anh gần đây cho rằng rằng Vương quốc Anh nên tạo ra một danh mục luật tài sản tư nhân mới cho các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và NFT. Điều này theo sau nỗ lực của Liên minh Châu Âu nhằm điều chỉnh lĩnh vực tài sản tiền điện tử thông qua một quy định trên toàn Châu Âu có tên là MiCA.

Những luật mới này sẽ đòi hỏi những gì?

Ngoài việc xác định NFT và tiền điện tử là tài sản cá nhân, các cải cách pháp lý được đề xuất sẽ cho phép những người bị ảnh hưởng bởi các trò gian lận tiền điện tử tìm kiếm hành động pháp lý. Cải cách thân thiện với tiền điện tử này phù hợp với tham vọng trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu của Vương quốc Anh. Điều quan trọng cần lưu ý là những cải cách này chỉ áp dụng cho Anh. Điều này là do Bắc Ireland và Scotland có hoa hồng hợp pháp của riêng họ.

Vào tháng 4, Rishi Sunak – khi đó là bộ trưởng tài chính của Vương quốc Anh và hiện đang chạy đua để trở thành Thủ tướng tiếp theo – đã yêu cầu Ủy ban Pháp luật xem xét các luật tiền điện tử hiện hành của Vương quốc Anh. Điều này đã được thực hiện để chứa các tài sản kỹ thuật số như NFT và tiền điện tử.

  PayPal tham gia sâu hơn vào tiền điện tử

Tuần trước, các nhà quản lý tài chính đã đề xuất rằng Quốc hội công nhận stablecoin là một phương tiện thanh toán hợp pháp. Ngoài ra, bài viết tham vấn thảo luận về cách các luật hiện hành không thể áp dụng cho tài sản kỹ thuật số. Theo bài báo này, tài sản kỹ thuật số có “nhiều tính năng khác nhau” và “chất lượng độc đáo” để phân biệt chúng với tài sản truyền thống.

Vị thế của Vương quốc Anh như một trung tâm tiền điện tử

Không nghi ngờ gì nữa, Vương quốc Anh đang nhanh chóng trở thành một trung tâm tiền điện tử và NFT. Tuy nhiên, FCA, cơ quan quản lý tiền điện tử ở Anh, đã không quản lý để tạo ra một cảnh quan được quản lý đầy đủ. Do đó, theo Ủy viên Pháp luật về Thương mại và Thông luật, Sarah Green, một khuôn khổ quy định mạnh mẽ phải được thiết lập để hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử của Vương quốc Anh.

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất