Derek Edward Schloss: Mở khóa thị trường nghệ thuật kỹ thuật số

Derek Edward Schloss: Mở khóa thị trường nghệ thuật kỹ thuật số

Twitter và trò chơi điện tử chỉ là bước đệm cho Derek Schloss bước vào tiền điện tử. Năm năm sau, VC hàng đầu đã thực hiện thành công “mở khóa lớn” của mình.

Khi Derek Edward Schloss tốt nghiệp đại học, trong thời kỳ suy thoái kinh tế vừa qua, đã làm 15 công việc lặt vặt.

Đó là thời gian cho một kỳ nghỉ. Lướt đi lướt xuống Bờ Tây cùng một người bạn thân sẽ mang lại cho anh ấy một khoảng đệm cần thiết.

Vì muốn sống ở Eugene, Schloss chuyển đến đó và sau đó theo học các chương trình kinh doanh và luật của Đại học Oregon. Năm 2014, anh ấy đã chọn không hành nghề luật sư. Thay vào đó, Schloss đã thử sức mình với một công ty sản phẩm tiêu dùng với một vài người bạn cùng lớp.

Bài viết này là một phần của Đường đến sự đồng thuận, một loạt bài nêu bật các diễn giả và những ý tưởng lớn mà họ sẽ thảo luận tại Consensus 2022 (Đồng thuận 2022), lễ hội của CoinDesk trong năm từ ngày 9 đến 12 tháng 6 ở Austin, Texas.

Tuy nhiên, anh cảm thấy như mình đã bỏ lỡ dấu ấn. Tìm kiếm thứ gì đó lớn hơn và có giá trị hơn, anh ấy bị thu hút vào thế giới kỹ thuật số và nhận thấy rằng Twitter và các trò chơi điện tử hàng ngày chỉ là bước đệm cho xu hướng do FOMO dẫn đầu mà chúng ta thấy ngày nay: thị trường kỹ thuật số.

  Nghệ sĩ tiền điện tử giải thích NFT Art là gì?

Nhưng anh ấy cần phải trả các hóa đơn, và một phần trong anh ấy vẫn thích làm việc với mọi người trong thế giới thực. Anh ấy trở nên quan tâm đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng và mở rộng ra, cách thức và lý do mọi người giao dịch tài sản trên blockchain.

Sự tò mò đã thúc đẩy anh ấy kể từ đó, cho phép Schloss cuối cùng trở thành nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế (NFT) và không gian tiền điện tử sáng tạo, đầu tư vào âm nhạc, thời trang, nghệ thuật và chơi game.

Vào năm 2017, các cuộc trò chuyện của Schloss và bạn bè của anh ấy xoay quanh các giao thức và các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) trong khi ở các bữa tiệc hoặc ở bãi biển. “Tôi nhớ có những cuộc trò chuyện như thế này và nói rằng,” Nó không có ý nghĩa gì cả”. Điều đó chỉ có nghĩa là phải tìm hiểu điều gì đang xảy ra”.

Schloss sau đó bắt đầu viết về nó, tư vấn cho một vài dự án ở New York và Los Angeles xung quanh giao điểm của Web 3 và nghệ thuật kỹ thuật số. Sau đó, anh ấy kết nối lại với Stephen McKeon, giáo sư tài chính cũ của anh ấy và hiện là đối tác tại Collab Currency, một quỹ mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử.

  Những chiếc váy trưng bày của Paco Rabanne được hồi sinh thành NFT

Cả hai cùng tìm kiếm câu trả lời tại sao sự giao thoa của Web 3 và nghệ thuật kỹ thuật số lại xảy ra. Họ đã điều hành một nhóm nghiên cứu trong một khoảng thời gian ngắn, ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm ngay sau đó, vào đầu năm 2020.

Ban đầu, họ huy động được 50 triệu đô la, tiếp theo là quỹ thứ hai đã huy động được 65 triệu đô la. Schloss và McKeon đang có kế hoạch gây quỹ lớn hơn nhiều với số tiền không được tiết lộ.

Trong vài năm gần đây, quỹ đã đầu tư vào một số dự án blockchain lớp 1 hoặc cơ sở. Schloss là thành viên sáng lập của FlamingoDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung phục vụ các đối tượng văn hóa và nghệ thuật, cũng như NeonDAO dựa trên trò chơi, RedDAO tập trung vào thời trang và NoiseDAO dựa trên âm nhạc.

Vào năm 2020, Schloss tình cờ gặp SuperRare, một thị trường được quản lý cho hoạt động tiền điện tử một-một. Vào thời điểm đó, “không ai thực sự mua nghệ thuật tiền điện tử”, anh ấy nói.

“Mở khóa lớn” của anh ấy, một luận án được viết với McKeon có tiêu đề “Bạn đang ngủ trên nghệ thuật tiền điện tử”, đã xem xét thị trường nghệ thuật đương đại và quan trọng hơn, nó sẽ mở khóa giá trị nào. Ngày nay, mở khóa lớn đó được định nghĩa trong các phương tiện truyền thông chính thống, với các nghệ sĩ, trang web xã hội, thể thao và thậm chí cả ngân hàng, đang di chuyển để tìm kiếm của riêng họ.

  Samsung sản xuất chip 3nm khai thác Bitcoin tương thích với ASIC

Kể từ đó, ông đã đầu tư vào khoảng 40 dự án NFT. Ông nói: “Chúng tôi ngày càng dành nhiều thời gian hơn trong môi trường kỹ thuật số. Xu hướng không quá nhiều về những gì mọi người biết về NFT mà là nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO).

Về đầu tư, Schloss nghĩ về những kiểu người ở trong những không gian này, những gì họ đang tạo ra và tại sao. Anh ấy muốn đầu tư vào các dự án dựa trên thực tế, mục đích và tiềm năng.

Năm năm sau lần đầu tiên mạo hiểm vào tiền điện tử, Schloss vẫn cân nhắc xem liệu các dự án mà anh đầu tư có đang diễn ra nhanh và lỏng lẻo hay không. Ông nói: “Bạn bắt đầu có được cái nhìn giống như một dự án hợp pháp đang cố gắng tạo ra giá trị trong thế giới mới này”, thay vì một thứ khiến nó giống như một khoản thu tiền mặt hơn.

“Nhưng đôi khi nó không phải là hệ nhị phân,” anh nói. Đôi khi đó là “Có lẽ tôi cần phải điều tra và thử thách những thành kiến ​​của chính mình để xem liệu đây có phải là điều đáng để theo đuổi theo một cách nào đó hay không”.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất