Bệnh viện Metaverse đầu tiên được thiết lập để mọc lên ở UAE

Bệnh viện Metaverse đầu tiên được thiết lập để mọc lên ở UAE

Hình đại diện của bạn giờ đây có thể giúp bạn thay đổi trạng thái nếu bạn cảm thấy quá yếu để đứng lên và đi khám bác sĩ.

Một cơ sở y tế trong metaverse sẽ được thành lập ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong những tháng tới để cho phép bệnh nhân tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ và được điều trị bằng cách sử dụng hình đại diện.

Công ty chăm sóc sức khỏe Thumbay Group sẽ dẫn đầu các nghi thức khởi công cho bệnh viện đầu tiên của UAE trong metaverse vào tháng 10 tới đây, một quan chức cấp cao tiết lộ vào hôm thứ Tư.

Cơ sở này sẽ là một bệnh viện ảo đầy đủ chức năng, nơi bệnh nhân có thể đến thăm bằng cách sử dụng hình ảnh đại diện kỹ thuật số tùy chỉnh của chính họ trong thế giới 3D do máy tính tạo ra.

Chỉ bạn, Avatar của bạn và bác sĩ

Tất cả sẽ là về hình đại diện của bạn đang thực hiện công việc, có nghĩa là ít chuyển động thể chất hơn (bao gồm cả kẹt xe) và không ai chạm vào bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của bạn để biết bạn có chuyện gì.

Thật vậy, những cam kết này nghe có vẻ hơi xa vời, nhưng có vẻ như ngày nay luôn có một loại hình doanh nghiệp mới hình thành trong metaverse: cửa hàng quần áo, văn phòng bất động sản, thương hiệu giày dép, phòng hòa nhạc, sân vận động bóng đá, hình đại diện mới và thậm chí đám cưới. Đặt tên cho nó, metaverse sẽ có nó.

Hình đại diện của bạn sẽ sớm là hình ảnh tương tác với các bác sĩ
Hình đại diện của bạn sẽ sớm là hình ảnh tương tác với các bác sĩ. Hình ảnh: Aimedis

Thumbay Group cho biết họ sẽ tập trung vào việc chăm sóc lâu dài cho các bệnh nhân, đặc biệt là những người mất khả năng lao động vĩnh viễn. Công ty cung cấp cho những bệnh nhân nằm liệt giường thiết bị thực tế ảo tăng cường và siêu thực tế ảo để họ có thể giao tiếp với bác sĩ một cách thoải mái ngay tại nhà của họ.

  Animoca mua lại 80% cổ phần nền tảng giáo dục blockchain TinyTap

Thumbay Group đã thuê một chuyên gia để dạy tất cả các bác sĩ của mình cách tương tác với bệnh nhân trong trung tâm y tế sắp được xây dựng.

Điều trị & tư vấn trong thực tế ảo

Phó chủ tịch của Thumbay Group, Akbar Moideen Thumbay, tuyên bố rằng công ty đang tích hợp trí tuệ nhân tạo vào hệ thống của bệnh viện, nơi sẽ lắp đặt camera để giám sát biển số và khuôn mặt của bệnh nhân mỗi khi họ vào bệnh viện.

Phần cứng Metaverse bao gồm các thiết bị thực tế mở rộng (XR), vi mạch, cảm biến và các thành phần tiên tiến khác.

Cần có mạng tốc độ cao đắt tiền, không gian lưu trữ khổng lồ, máy tính mạnh mẽ và mũ đội đầu để trải nghiệm metaverse theo cách thực tế và giải trí nhất.

Các tiện ích metaverse này sử dụng công nghệ phức tạp hơn để tạo ra một môi trường ảo với giao diện thực tế, do đó làm tăng chi phí của chúng.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 902 tỷ đô la trên biểu đồ hàng ngày
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 902 tỷ đô la trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView.com

UAE sẵn sàng trở thành một cường quốc Metaverse

Về mức phí tư vấn, mà công ty chưa tiết lộ, chúng có thể sẽ tương đương với mức phí tư vấn từ xa trung bình mà các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tính, Thumbay cho biết.

Trong khi đó, Dubai vừa thành lập một lực lượng đặc nhiệm để theo dõi các diễn biến và cơ hội metaverse.

  Axie Infinity là bộ sưu tập NFT được Google tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, The Sandbox đứng thứ 2

Đến năm 2030, đô thị bùng nổ dự đoán rằng metaverse sẽ đóng góp vào tổng sản phẩm quốc nội và thêm hơn 4 tỷ đô la cho nền kinh tế của nó. Việc ảo hóa 42.000 việc làm cũng được dự đoán là kết quả của kế hoạch này.

Dưới sự lãnh đạo của Bộ Y tế và Bảo vệ Cộng đồng UAE, trung tâm dịch vụ khách hàng hỗ trợ metaverse đầu tiên được thành lập tại Dubai vào tháng 1 năm 2021.

UAE dự định trở thành một người chơi lớn trong không gian ảo và đang thiết kế một nền tảng quản lý và lập pháp cho lĩnh vực hàng tỷ đô la.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất