Cách Chuyển Tiền Từ Ví Coinbase Sang Metamask

Cách Chuyển Tiền Từ Ví Coinbase Sang Metamask

Ví tiền điện tử rất cần thiết trong thế giới tiền điện tử ngày nay vì chúng lưu trữ dữ liệu về tiền điện tử. Ngoài ra, ví tiền điện tử cũng cho phép bạn gửi, nhận và chi tiêu tài sản kỹ thuật số.

Ngoài ra, tài sản kỹ thuật số chỉ tồn tại trong cơ sở dữ liệu khổng lồ, được gọi là sổ cái. Tuy nhiên, sổ cái lưu trữ tất cả các bản ghi của các giao dịch tiền điện tử đã được thực hiện. Sổ cái này được biết đến nhiều như một chuỗi khối.

Không giống như ví thông thường, chứa tiền thật, ví tiền điện tử không lưu trữ tiền điện tử về mặt kỹ thuật; thay vào đó, chúng được lưu trữ trên blockchain, chỉ có thể được truy cập bằng khóa riêng, một dạng mật mã phức tạp cho phép người dùng truy cập vào tiền điện tử của họ.

Chìa khóa của bạn chứng minh rằng bạn có tiền kỹ thuật số của mình và cho phép bạn giao dịch. Nếu bạn mất các khóa cá nhân của mình, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tiền của mình. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ cho ví phần cứng của bạn an toàn hoặc sử dụng các nhà cung cấp ví uy tín như Coinbase WalletMetamask.

Hướng dẫn này xem xét cách chuyển tiền từ Coinbase sang ví Metamask của bạn và ngược lại.

Giới thiệu về ví Metamask

Metamask là một ví tiền điện tử mà bạn có thể tải xuống trên các thiết bị Firefox, Chrome, iOS và Android. Là một tiện ích mở rộng của trình duyệt, Metamask cũng có thể hoạt động như một cầu nối giữa trình duyệt thông thường của bạn và Ethereum Blockchain. Điều này giúp bạn dễ dàng gửi tiền từ ví Coinbase sang ví Metamask.

Ngoài ra, Ethereum Blockchain là một mạng lưới cho phép tạo ra các ứng dụng phi tập trung và các tài sản kỹ thuật số khác. Mạng này cho phép các nhà phát triển viết các hướng dẫn giao dịch được gọi là “hợp đồng thông minh”. Tuy nhiên, Metamask chỉ có thể lưu trữ khóa cá nhân và khóa công khai cho tiền điện tử Ethereum trong chuỗi khối Ethereum.

Ví Coinbase là gì?

Coinbase là một nền tảng trao đổi tiền điện tử được thành lập vào năm 2012. Nền tảng này cung cấp cho người dùng cơ hội mua, bán và giao dịch hơn 100 tài sản kỹ thuật số hiện có thể giao dịch, chẳng hạn như Ethereum, Bitcoin, BNB, v.v. Tuy nhiên, Coinbase là một công ty lớn với hơn 70 triệu người dùng ngày nay và 255 tỷ đô la tài sản trên nền tảng.

  Coinbase, Binance sẽ không cấm người Nga sử dụng các nền tảng tiền điện tử

Cách tạo tài khoản Coinbase

Trước khi bạn có thể chuyển tài sản của mình từ Coinbase sang ví Metamask, bạn phải tạo tài khoản trên trang web Coinbase hoặc ứng dụng Coinbase. Các bước này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Bước 1:

 • Truy cập www.coinbase.com trên trình duyệt của bạn và nhấp vào “Get Started – Bắt đầu” để tạo tài khoản. Lưu ý: Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên đầy đủ, địa chỉ email, mật khẩu và trạng thái của mình. Coinbase sẽ yêu cầu bằng chứng về tất cả thông tin được cung cấp, vì vậy hãy chuẩn bị bằng chứng của bạn khi bạn được yêu cầu gửi nó.
 • Xin vui lòng đọc các điều khoản sử dụng và chính sách quyền riêng tư. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Create Account – Tạo tài khoản” (máy tính để bàn) hoặc “Register – Đăng ký” (điện thoại di động). Bạn sẽ nhận được một email xác minh đến địa chỉ email của bạn.

Bước 2:

 • Trong email do Coinbase gửi, hãy kiểm tra địa chỉ email. Bạn cũng sẽ cần đăng nhập lại bằng email và mật khẩu của mình.

Bước 3:

 • Nhập số điện thoại của bạn. Sau đó, nhập mã bảy chữ số đã được gửi đến điện thoại di động của bạn để xác minh. Sau đó nhấp vào “Submit – Gửi”.

Bước 4:

 • Thêm thông tin chi tiết của bạn như được hiển thị trên giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ do chính phủ cấp vì bạn sẽ cần tải lên ảnh của tài liệu này sau đó. Một số câu hỏi sẽ được hỏi; Trả lời và nhấp vào “Continue – Tiếp tục”.

Bước 5:

 • Xác minh danh tính của bạn bằng cách đăng nhập vào tài khoản Coinbase của bạn. Sau đó, hoàn tất quá trình xác minh danh tính.

Bước 6:

 • Bước tiếp theo là kết nối tài khoản Coinbase của bạn với một phương thức thanh toán. Bạn có thể thực hiện việc này bằng thẻ ghi nợ của mình. Ngoài ra, hãy đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn trước khi bạn có thể mua hoặc rút ETH.
 • Sau khi làm theo các bước này, đã đến lúc mua Ethereum. Bạn có thể mua ETH trên Coinbase (miễn là bạn đã kết nối thẻ ghi nợ của mình với nó). Bạn cũng có thể mua Ethereum nếu bạn đã kết nối tài khoản ngân hàng của mình với Coinbase. Nhưng sẽ mất 15 ngày để tiền xuất hiện trong tài khoản của bạn.
  Cơ quan quản lý của Trung tâm tài chính UAE phát hành tài liệu thảo luận Defi

Ngoài ra, hãy nhấp vào “Buy/Sell – Mua/Bán” và chọn “Ethereum/ETH”. Bạn nên mua một lượng nhỏ ETH để bắt đầu. Bạn cũng sẽ cần một số lượng ETH để thanh toán phí giao dịch. Một lần nữa, hãy nhấn vào ‘View purchase – Xem giao dịch mua‘ để xác nhận đơn đặt hàng của bạn và chọn ‘Buy now – Mua ngay bây giờ’ để hoàn tất giao dịch mua ETH của bạn. Số lượng ETH bạn muốn mua sẽ xuất hiện sau 2-15 ngày làm việc.

Cách cấu hình ví MetaMask của bạn

Bước 1:

 • Bạn cần tải xuống plugin MetaMask Wallet. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến. Nhấp vào “Add to Chome – Thêm vào Chome” để thêm MetaMask vào trình duyệt của bạn.

Bước 2:

 • Bạn cần kích hoạt plugin đã cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng MetaMask ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt Chrome. Sau đó, chấp nhận các điều khoản và điều kiện.

Bước 3:

 • Tạo tài khoản. Nhập mật khẩu của bạn để đăng nhập hàng ngày. Nếu có thể, mật khẩu phải dài tối thiểu tám ký tự. Hãy đảm bảo rằng mật khẩu của bạn không dễ bị ai đoán được. Khi bạn đã nhập mật khẩu mong muốn, hãy nhấp vào ‘Create – Tạo‘.

Bước 4:

 • Bạn sẽ được đưa đến cụm từ mở đầu, đó là danh sách các từ. Những từ này được gọi là “cụm từ bí mật hoặc cụm từ hạt giống hoặc cụm từ khôi phục”. Những từ ngẫu nhiên này sẽ được sử dụng để khôi phục ví của bạn nếu bạn quên mật khẩu.
 • Bạn nên viết cụm từ hạt giống vào một mảnh giấy và giữ nó ở nơi an toàn, nơi không ai có thể tiếp cận. Không bao giờ lưu trữ email, bộ nhớ đám mây hoặc thư viện ảnh trên điện thoại của bạn vì điện thoại của bạn có thể bị tấn công. Nếu bạn cần lưu chúng vào email hoặc bộ nhớ đám mây, hãy đảm bảo rằng chúng được mã hóa đúng cách bằng mật khẩu mạnh mà bạn không thể quên.

Bước 5:

 • Sau khi hoàn tất và xác nhận rằng từ khóa của bạn an toàn, bây giờ bạn có thể gửi ETH đến Meta Mask.

Chuyển ETH sang Ví MetaMask

Các bước sau sẽ tập trung vào cách gửi tiền Ethereum (mã thông báo ETH) vào ví MetaMask của bạn.

Bước 1:

 • Truy cập Coinbase.com trên trình duyệt của bạn và đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu của bạn.
Truy cập Coinbase.com trên trình duyệt của bạn
Truy cập Coinbase.com trên trình duyệt của bạn. Ảnh: gblogo

Bước 2:

 • Đăng nhập vào ví MetaMask của bạn và nhấp vào ba dấu chấm ở trên “Buy – Mua” và “Send – Gửi”.
Đăng nhập vào ví MetaMask của bạn
Đăng nhập vào ví MetaMask của bạn. Ảnh: gblogo

Bước 3:

 • Nhấp vào “Copy address to clipboard – Sao chép địa chỉ vào khay nhớ tạm” – đây là địa chỉ công khai của ví MetaMask của bạn.
Copy address to clipboard - Sao chép địa chỉ vào khay nhớ tạm của Ví Metamask
Copy address to clipboard – Sao chép địa chỉ vào khay nhớ tạm của Ví Metamask. Ảnh: gblogo

Bước 4:

 • Dán địa chỉ đã sao chép vào trường Địa chỉ ví trên Coinbase. Trong trường này, hãy cho Coinbase biết nơi bạn muốn gửi Ethereum, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không gửi nhầm địa chỉ.
Dán địa chỉ đã sao chép vào trường Địa chỉ ví trên Coinbase
Dán địa chỉ đã sao chép vào trường Địa chỉ ví trên Coinbase. Ảnh: gblogo

Bước 5:

 • Nhập số tiền / số lượng bạn muốn gửi bằng nội tệ hoặc tiền điện tử của mình. Nếu bạn đang gửi một số lượng lớn, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên gửi một số tiền nhỏ trước để xác nhận rằng bạn đang gửi đến đúng địa chỉ và không nhầm.
Nhập số tiền hoặc ETH bạn muốn chuyển từ Coinbase sang Metamask
Nhập số tiền hoặc ETH bạn muốn chuyển từ Coinbase sang Metamask. Ảnh: gblogo
 • Nếu bạn gửi nó đến một địa chỉ Ethereum khác với địa chỉ của bạn, bạn sẽ không thể lấy lại tiền của mình. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Confirm – Xác nhận” để xác nhận giao dịch.
Xác nhận số ETH muốn chuyển từ Coinbase sang Metamask
Xác nhận số ETH muốn chuyển từ Coinbase sang Metamask. Ảnh: gblogo

Bước 6:

 • Giao dịch sẽ cho biết rằng nó đang “pending – chờ xử lý”. Xin lưu ý rằng giao dịch có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành, tùy thuộc vào nhu cầu Ethereum của bạn. Trong thời gian tắc nghẽn, quá trình này có thể mất vài giờ. Khi giao dịch hoàn tất, một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện trên màn hình.
Giao dịch chuyển tiền từ Coinbase sang Metamask đang ở chế độ Pending
Giao dịch chuyển tiền từ Coinbase sang Metamask đang ở chế độ Pending. Ảnh: gblogo

Bước 7:

 • Khi quay lại MetaMask, bạn sẽ thấy rằng bạn đã nhận được Ethereum hoặc bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào mà bạn đã chuyển.
  Thực hiện 3 bước sau để tham gia vào đầu tư tiền điện tử một cách nghiêm túc

Cách bảo vệ Ví MetaMask của bạn

MetaMask sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi tiền vào một ví ngẫu nhiên. Vui lòng liên hệ với Nhóm Khiếu nại của Nhóm hỗ trợ MetaMask nếu bạn nhận được yêu cầu như vậy.

Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn không sử dụng ví MetaMask, hãy kiểm tra số dư tài khoản của bạn hoặc thoát khỏi giao dịch. Một lần nữa, hãy cẩn thận với các cửa sổ bật lên giả trên màn hình yêu cầu bạn mở khóa ví của mình. Đây rất có thể là các cuộc tấn công lừa đảo.

Không nhập thông tin đăng nhập hoặc tên viết tắt của bạn trên bất kỳ trang web nào khác. Chỉ nhập những chi tiết này trên trang web chính thức.

Sự kết luận

Metamask là một phần rất quan trọng của blockchain ETH. Nó cho phép người dùng gửi tiền thông qua địa chỉ Eth của họ. Một trong những cách dễ dàng để sử dụng MetaMask là lưu trữ tiền điện tử của bạn.

Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể chuyển tiền hoặc gửi tiền vào ví Metamask của mình cũng như sử dụng nó để mua NFT.

Theo: gblogo

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất