Token Celo tăng đột biến sau công bố Quỹ ‘Connect the World’ 20 triệu đô

Token Celo tăng đột biến sau công bố Quỹ 'Connect the World' 20 triệu đô

Quỹ “Connect the World”, được công bố vào ngày hôm qua, sẽ đầu tư 20 triệu đô la để tạo ra các đường dẫn vào mạng Celo.

CELO, mã thông báo gốc đằng sau giao thức blockchain cùng tên, đang dẫn đầu mức phí trong một thị trường tiền điện tử đi ngang. Mã thông báo đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng là 5,19 đô la trong những giờ đầu vào thứ Ba.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, lần cuối cùng CELO giao dịch ở các mức đó là vào đầu tháng Giêng. Mặc dù có sự điều chỉnh do hậu quả là 4,89 đô la vào thời điểm viết bài, mã thông báo vẫn tăng hơn 20% so với ngày trước và tăng 42% trong tuần qua.

Hành động giá mới nhất cũng chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của mã thông báo tăng lên hơn 2 tỷ đô la, với mã thông báo tăng hạng vào top 60 loại tiền điện tử lớn nhất thị trường.

Celo là gì?

Được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm a16z, Polychain Capital, Coinbase Ventures, Deutsche Telekom và Jack Dorsey’s Block (trước đây gọi là Square), Celo là một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) lớp 1 hứa hẹn khả năng truy cập vào một nhiều công cụ tài chính cho bất kỳ ai có điện thoại di động, với số điện thoại đóng vai trò là khóa công khai.

Mạng Celo, giống như các mạng hỗ trợ hợp đồng thông minh khác, cho phép người dùng tạo các ứng dụng phi tập trung (dApps) nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực như tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

  Thị trường OpenSea: Cách Mua, Bán và Đúc NFT

Ngoài mã thông báo gốc, Celo có ba loại tiền ổn định, bao gồm Celo Đô la Mỹ (cUSD), Celo Euro (cEUR) và Celo Real (cREAL) được bổ sung gần đây, tập trung vào cơ sở người dùng của nền tảng ở Brazil.

“Sứ mệnh của công ty là xây dựng một hệ thống tài chính tạo điều kiện thịnh vượng cho tất cả mọi người. Celo cho phép tài sản kỹ thuật số tự nhiên và không phải tài sản kỹ thuật số tự nhiên — cả tiền điện tử và Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) — để lưu hành tự do trên các thiết bị, nhà cung cấp dịch vụ và quốc gia”, đọc mô tả về sứ mệnh của Celo.

Quỹ 20 triệu đô la của Celo

Giá mã thông báo tăng đột biến xảy ra trong bối cảnh sự kiện Celo Connect, một hội nghị kéo dài hai ngày bắt đầu vào thứ Hai tại Barcelona.

Một trong những điểm nổi bật của ngày đầu tiên của hội nghị là việc công bố “Connect the World”, sáng kiến ​​trị giá 20 triệu đô la của Celo Foundation nhằm thúc đẩy việc áp dụng thanh toán tiền điện tử trên toàn cầu.

Tổ chức sẽ cung cấp các ưu đãi bằng tiền mặt để thưởng cho các nhà cung cấp thanh toán quyết định triển khai FiatConnect — một API mã nguồn mở cho phép người dùng nhanh chóng chuyển đổi fiat sang một loại tiền điện tử mà họ chọn hoặc ngược lại.

  10 diễn đàn tiền điện tử tốt để bạn tham gia vào năm 2022

Nó cũng đã công bố quan hệ đối tác với PrimeDAO, một tập thể nhà phát triển xây dựng cái mà họ gọi là “công cụ điều phối thế hệ tiếp theo” cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Sự hợp tác này là một phần của phong trào được gọi là ReFi (Tài chính tái tạo), với mục tiêu được tuyên bố là “đẩy nhanh việc xây dựng các DAO theo mối liên hệ giữa web3 và khí hậu”.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất