Ethereum tăng 12% khi Hợp nhất The Merge sắp diễn ra

Ethereum tăng 12% khi Hợp nhất The Merge sắp diễn ra

ETH đang hoạt động tốt hơn trên thị trường vào cuối tuần này sau khi tăng 12%. Nó hiện đang giao dịch ở mức khoảng 1,355 đô la.

  • ETH đang hoạt động tốt hơn trên thị trường. Nó đã chạm 1.363 đô la hôm nay sau khi tăng 12%.
  • Cuộc hồi phục mới nhất diễn ra vài ngày sau khi Quỹ Ethereum ấn định ngày ra mắt dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 9 cho “Sự hợp nhất – The Merge”.
  • Hợp nhất của Ethereum thành Bằng chứng cổ phần Proof-of-Stake là bản cập nhật được mong đợi nhất trong lịch sử của mạng lưới.

Cuộc phục hồi diễn ra hai ngày sau khi Tim Beiko đề xuất ngày ra mắt dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 9 cho Sự hợp nhất được chờ đợi từ lâu của Ethereum.

Các cuộc phục hồi của Ethereum giữa sự cường điệu hợp nhất The Merge

Ethereum đang bùng nổ.

Biểu đồ nến 1 ngày Ethereum
Biểu đồ nến 1 ngày Ethereum. Nguồn: CoinGecko

Tiền điện tử số hai đã có một cuộc tăng giá 12% vào thứ Bảy, trong thời gian ngắn chạm mức 1.363 đô la lần đầu tiên trong một tháng. Nó kể từ khi được công bố một sự hạ nhiệt nhẹ, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 1,355 đô la.

Cuộc tăng giá của ETH đã dẫn đến một sự phục hồi trên toàn thị trường, giúp các tài sản như SynthetixAvalanche đạt mức tăng hai con số. ETH do Lido đặt cọc cũng chỉ tăng khoảng 12,6%, trong khi LDO, mã thông báo quản trị cho Lido DAO, tăng 22,8%. Điều thú vị là BTC đã tăng khoảng 3,2%, cho thấy Ethereum đang dẫn đầu cuộc phục hồi hiện tại bất chấp sự thống trị của Bitcoin trên thị trường.

  Những chiếc váy trưng bày của Paco Rabanne được hồi sinh thành NFT

Mặc dù lý do chính xác cho sự nhảy vọt vẫn chưa rõ ràng, nhưng việc cải thiện tình cảm xung quanh Ethereum và “The Merge” sắp tới của nó thành Proof-of-Stake có thể là một yếu tố. Vào thứ Năm, Ethereum Foundation đã tổ chức Cuộc gọi Lớp Đồng thuận (Consensus Layer Call) mới nhất của mình, trong đó việc Hợp nhất đã được thảo luận. Thành viên của Ethereum Foundation, Tim Beiko, đã đề xuất ngày ra mắt tạm thời là ngày 19 tháng 9, đưa ra gợi ý mạnh nhất rằng việc Hợp nhất có thể chỉ diễn ra trong vài tuần nữa.

Trước khi Hợp nhất có thể diễn ra trên mainnet, Ethereum sẽ trải qua một lần chạy thử nghiệm cuối cùng trên mạng Ropsten trong vài tuần tới. Lần ra mắt cuối cùng sẽ diễn ra theo đó, mặc dù Beiko đã chỉ ra rằng ngày giữa tháng 9 chỉ là dự kiến ​​và có thể thay đổi.

Bản cập nhật Hợp nhất liên quan đến việc hợp nhất lớp thực thi và lớp đồng thuận của Ethereum để di chuyển mạng khỏi Proof-of-Work và sang Proof-of-Stake. Điều này dự kiến ​​sẽ làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng xuống 99,95%, nhưng Hợp nhất cũng được coi là chất xúc tác tăng giá cho ETH vì nó được thiết lập để giảm lượng phát hành của mạng xuống khoảng 90%.

Khi chuyển sang Proof-of-Stake, mạng sẽ không còn trả tiền cho người khai thác và thay vào đó, cung cấp phí dành riêng cho người xác thực. Vì Ethereum cũng đốt cháy một phần nguồn cung cấp phí gas Ethereum thông qua EIP-1559, người ta ước tính rằng ETH có thể trở thành một tài sản giảm phát sau bản cập nhật. Theo ultrasound.money, nếu Merge xuất xưởng vào ngày 19 tháng 9, nguồn cung ETH sẽ đạt đỉnh 120,2 triệu và bắt đầu giảm dần theo thời gian.

  So sánh 2 giải pháp mở rộng lớp 2 Ethereum là ZKSea và Immutable X

Với tường thuật Hợp nhất bắt đầu được giữ vững sau cuộc gọi Ethereum Foundation mới nhất, thị trường hiện có thể đang định giá theo tác động của bản cập nhật bất chấp sự sụt giảm kéo dài nhiều tháng đã ảnh hưởng đến ETH và các tài sản tiền điện tử khác trong năm nay.

Theo: cryptobriefing

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất