Hacker rửa 73 triệu đô la tiền bị đánh cắp bởi Ronin Bridge qua ChipMixer

Hacker rửa 73 triệu đô la tiền bị đánh cắp bởi Ronin Bridge qua ChipMixer
  • Sử dụng giao thức bảo mật ChipMixer, hacker cầu Ronin đã rửa sạch 3.460 BTC (73,2 triệu đô la), theo nghiên cứu trực tuyến của SlowMists.
  • Công ty bảo mật blockchain SlowMist đã tiến hành một cuộc điều tra trực tuyến về vụ vi phạm Ronin và báo cáo rằng giao thức trộn ChipMixer đã được sử dụng làm điểm phát sóng của hacker trên mạng Bitcoin.

Cuộc điều tra tuyên bố rằng vào ngày 29 tháng 3, tin tặc đã đánh cắp tài sản trị giá 610 triệu đô la từ cây cầu Ronin của Axie Infinity. Phần lớn số tiền đã được rửa trên mạng Ethereum và Bitcoin. Số tiền được sử dụng để rửa tiền (wash trading) trên chuỗi khối Ethereum đã được chuyển sang Tornado Cash với tỷ lệ 74,7% (300.160 ETH), trong khi tài khoản của hacker vẫn còn 95.570 ETH.

Đến mạng Bitcoin, một số 6.531,04 BTC đã được gửi. 36,6% tiền mặt vẫn được giữ trong tài khoản của tin tặc, trong khi 3.460 BTC (49,1% tổng số) đã bị rửa, nhờ ChipMixer. Các tin tặc đã lấy 2.671 BTC ra khỏi giao thức ChipMixer và chuyển tiền qua Blender, Wasabi Coinjoin và sàn giao dịch Binance.

Lazarus Group ủng hộ hoạt động rửa dựa trên Bitcoin

Một phát hiện khác của cuộc điều tra là các tin tặc nổi tiếng như Lazarus Group ủng hộ việc sử dụng mạng Bitcoin để lừa tiền.

Họ có thể thực hiện các hành vi bất hợp pháp của mình một cách dễ dàng và bí mật hơn với Bitcoin và Ethereum. Lazarus Group đã sử dụng Bitcoin nhiều hơn bất kỳ mạng nào khác để rửa tiền.

  Greenpeace và đồng sáng lập Ripple vận động thay đổi Bitcoin sang mô hình thân thiện hơn

ChipMixer có thể tiếp theo trong danh sách của cơ quan quản lý

Các cơ quan quản lý có thể để mắt đến ChipMixer. Trên mạng Bitcoin, 48,9% số tiền đã được rửa với sự trợ giúp của ChipMixer, trong khi 74,6% số tiền được rửa trên mạng Ethereum với sự trợ giúp của Tornado Cash.

Theo SlowMist, 26.021 Bitcoin đã được chuyển đến ChipMixer chỉ trong năm 2022, trong khi 14.370 Bitcoin đã bị xóa khỏi giao thức trộn. Vụ hack cầu Ronin vào tháng 3 đã đánh dấu đỉnh cao của hoạt động tội phạm tài chính của nó.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với giao thức trộn vào đầu tháng 5 vì vai trò của nó trong vụ vi phạm Ronin. Các lệnh trừng phạt gần đây của Bộ Tài chính Hoa Kỳ và việc giam giữ nhà phát triển của Tornado Cash, Alexey Pertsev, đã buộc Tornado Cash phải tạm dừng hoạt động.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất