Helium đề xuất chuyển toàn bộ mạng không dây tiền điện tử sang Solana

Helium đề xuất chuyển toàn bộ mạng không dây tiền điện tử sang Solana

Các nhà phát triển Helium đang đưa ra đề xuất chuyển toàn bộ mạng không dây (wireless) tiền điện tử sang Solana. Sự thay đổi được cho là quan trọng, nó sẽ mang lại tốc độ, sự ổn định và khả năng mở rộng lớn hơn.

Helium, nền tảng blockchain sử dụng ưu đãi mã thông báo tiền điện tử để cung cấp nhiên liệu cho các mạng không dây phi tập trung, có thể sớm trải qua một sự chuyển đổi đáng kể nếu một đề xuất mới được tiết lộ thông qua: nó có thể chuyển từ blockchain của riêng mình sang Solana.

Được công bố hôm nay, đề xuất HIP 70 nêu chi tiết lý do tại sao các nhà phát triển cốt lõi của Helium muốn chuyển mạng từ chuỗi riêng của mình sang Solana, một nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu được sử dụng cho các ứng dụng phi tập trung (dapps), NFT và các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). Tóm lại, các nhà phát triển nghĩ rằng nó sẽ cải thiện tốc độ, độ ổn định và khả năng phục vụ nhiều người dùng hơn của Helium.

Theo đề xuất, mạng Helium sẽ chuyển tất cả các token của nó – HNT, IOT, MOBILE và DC (Data Credits) – từ blockchain của riêng nó sang Solana. Nó cũng sẽ dựa vào oracle blockchain hoặc các nguồn dữ liệu của bên thứ ba không có trên blockchain, để quản lý cơ sở hạ tầng bằng chứng bảo hiểm và chức năng kế toán chuyển dữ liệu của Helium.

  CLB Crawley Town ký hợp đồng với tiền vệ Jayden Davis thông qua bình chọn NFT

Đề xuất nói rằng

“Cộng đồng Helium sẽ có được một hệ sinh thái nhà phát triển phát triển mạnh gồm hàng nghìn nhà phát triển trên toàn thế giới đang làm việc trên các ứng dụng chỉ khả dụng trên Solana do giao dịch nhanh và rẻ của nó”.

Trong bài đăng thông báo về đề xuất di chuyển Solana, các nhà phát triển của Helium nói rằng khi họ lần đầu tiên khởi chạy mạng, có rất ít nền tảng blockchain lớp 1 và việc xây dựng nền tảng của riêng họ là điều hợp lý nhất. Nhưng khi mạng lưới đã mở rộng quy mô, họ tin rằng việc nắm lấy một nền tảng mã nguồn mở như Solana, được xây dựng để xử lý số lượng lớn các giao dịch là rất hợp lý.

Cũng theo đề xuất, một phần lớn hơn của mã thông báo phần thưởng HNT sẽ được chuyển đến các nhà khai thác nút hoặc thợ đào, sau khi chuyển sang Solana, với mức tăng 6,85% so với mô hình hiện tại. Đề xuất nói rằng việc phân phối lại sẽ thúc đẩy hơn 2 triệu HNT bổ sung cho các thợ đào trong hai năm đầu tiên, hoặc hơn 11,1 triệu đô la theo giá hiện tại.

Helium Foundation sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng dựa trên mã thông báo về đề xuất bắt đầu từ ngày 12 tháng 9 và kết thúc vào ngày 18 tháng 9. Không có mốc thời gian nào được tiết lộ cho việc di chuyển theo kế hoạch, nếu đề xuất được thông qua.

  Binance tung ra 1 Emoji gây hiểu lầm đúng ngày sinh nhật Hitler

Nền tảng này lần đầu tiên ra mắt với một mạng được thiết kế cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) như bộ theo dõi và cảm biến, và cho đến nay đã thu hút hơn 935.000 nhà khai thác nút hoạt động, theo dữ liệu hiện tại. Gần đây hơn, Helium đã ra mắt mạng 5G được xây dựng cho điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị khác, hiện có khoảng 3.300 nút trực tuyến.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất