Hợp nhất Ethereum bằng chứng cổ phần PoS thành công

Hợp nhất Ethereum bằng chứng cổ phần PoS thành công

Bản nâng cấp lớn nhất từ ​​trước đến nay cho Ethereum, nổi tiếng là The Merge, gần đây đã có hiệu lực và các chuyên gia trong lĩnh vực này đang ca ngợi nó như một công cụ thay đổi cuộc chơi cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tất cả các dấu hiệu cho thấy sự thành công của cái gọi là Hợp nhất, nhằm mục đích giảm mức sử dụng năng lượng của tiền điện tử xuống hơn 99%. Việc nâng cấp mạng Ethereum thay đổi đáng kể cách blockchain bảo mật mạng của nó và xác thực các giao dịch.

Chuyển từ Bằng chứng công việc (PoW) sang Bằng chứng cổ phần (PoS)

Phương pháp được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như Ethereum và Bitcoin để tạo ra các đồng tiền mới thường bị chỉ trích. Trước khi hợp nhất, mỗi chuỗi khối đều có mạng lưới thợ đào rộng lớn vận hành các máy tính chuyên dụng trên mọi lục địa, xử lý các phương trình toán học để xác minh các giao dịch.

Được gọi là sự đồng thuận Proof-of-Work (PoW), nó tiêu tốn rất nhiều năng lượng và là một trong những mục tiêu bị chỉ trích nổi tiếng nhất của ngành.

Nhưng sau khi nâng cấp, Ethereum đã chuyển sang thuật toán Proof-of-Stake (PoS), thay thế các thợ đào bằng các trình xác thực. Người xác thực sử dụng bộ nhớ cache Ether hiện có của họ thay vì vận hành các ngân hàng máy tính khổng lồ để xác thực giao dịch và tạo mã thông báo mới.

  Dự án Society Symbols NFT mang biểu tượng cuộc sống thực vào blockchain

Nó sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với khai thác và theo các chuyên gia, nó sẽ tăng cường tính bền vững và bảo mật của giao thức.

Ethereum (ETH) ra mắt vào năm 2014

Vitalik Buterin đã tạo ra Ethereum khi mới 19 tuổi. Tại Miami, trong Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ vào tháng 1 năm 2014, anh ấy đã giới thiệu Ethereum. Kể từ khi ra mắt, Ethereum đã có sự tăng trưởng theo cấp số nhân và hiện chỉ đứng sau Bitcoin về vốn hóa thị trường, chiếm 18% toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Người dùng có thể khai thác ETH và chạy các hợp đồng thông minh nhờ vào giai đoạn đầu tiên của Ethereum, Frontier, có hai mục tiêu chính.

Ethereum đã liên tục đưa ra các cải tiến trong các giai đoạn kể từ khi được giới thiệu. Các giai đoạn mà Ethereum đã trải qua để khởi chạy Ethereum 2.0 trên thực tế là Homestead, Metropolis, Byzantine, Constantinople, Serenity và bây giờ là Merge.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất