Indonesia ra mắt “metaNesia”, là bước đầu tiên của đất nước hướng tới Metaverse

Indonesia ra mắt “metaNesia”, là bước đầu tiên của đất nước hướng tới Metaverse
  • Một dự án metaverse đã được bắt đầu ở Indonesia để hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực.
  • Quốc gia Đông Nam Á tìm cách hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến quốc tế.
  • Đây là một phần trong kế hoạch lớn hơn của quốc gia nhằm giành lại quyền kiểm soát Internet từ các công ty như GoogleFacebook.

Trong động thái gần đây nhất nhằm giành lại quyền kiểm soát internet từ Google và Facebook, Indonesia đã giao cho nhà cung cấp dịch vụ nhà nước nhiệm vụ phát triển metaverse để thúc đẩy các doanh nghiệp địa phương cạnh tranh với các dịch vụ nước ngoài.

Theo một tuyên bố từ Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước Erick Thohir, PT Telkom Indonesia đã công bố “metaNesia”, một thế giới ảo được thiết kế để hỗ trợ nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á điều chỉnh môi trường internet đang thay đổi nhanh chóng được sử dụng bởi dân số trẻ.

Để Indonesia tiếp tục là thị trường; không để các quốc gia khác xây dựng một thế giới mới với hệ thống thanh toán của họ. Sau đó, chúng tôi sẽ đá chính mình, anh ấy tuyên bố vào Chủ nhật (31 tháng 7).

  10 công ty có danh mục đầu tư bitcoin lớn nhất

Có một số chi tiết cụ thể liên quan đến hoạt động và phạm vi của metaNesia. Theo Thohir, đây sẽ là nền tảng cho các công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa của Indonesia trưng bày sản phẩm của họ trên một sân chơi đồng đều với các công ty lớn hơn ở nước ngoài. Ngoài ra, ông tuyên bố, các tổ chức sẽ có thể cung cấp cho nhiều cá nhân hơn trên metaNesia các dịch vụ xã hội thiết yếu như tư vấn y tế trực tuyến.

Dịch vụ này cung cấp cả Metaverse Concert cho các sự kiện và Metaverse Mall với các cửa hàng, dịch vụ và giải trí. Cuối năm nay, nó hy vọng sẽ tổ chức một thị trường NFT, các cuộc họp trực tuyến và thậm chí cả các sự kiện yoga và esports.

Việc áp dụng chính thống của Facebook đã bùng nổ sau khi nó đổi tên thành Meta Platforms vào tháng 10 năm ngoái. Sự phát triển của mảng kinh doanh mới cũng được hỗ trợ bởi sự rót vốn liên tục của các quỹ đầu tư mạo hiểm vào hàng hóa Web3, một định dạng internet phi tập trung được gọi là thế hệ tiếp theo của web.

Indonesia mong muốn đi đầu trong các dự án metaverse và Web3, mà Đông Nam Á là một trong những nước sớm áp dụng, bằng cách cho phép các doanh nghiệp địa phương cạnh tranh với các đối thủ quốc tế giàu có tương tự của họ.

  Sự khác biệt giữa Metaverse và thực tế ảo VR (Virtual reality) là gì?

Trong một tin khác, thành phố lớn nhất Trung Quốc, Thượng Hải, cũng mong muốn đi đầu trong công cuộc phục hồi kinh tế của đất nước bằng cách phát triển hàng hóa và dịch vụ đa dạng, công nghệ thiết bị đầu cuối thông minh và các dự án năng lượng carbon thấp.

Theo: todaynftnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất