Jason Fung Cựu giám đốc điều hành TikTok tham giao vào trò chơi blockchain

Jason Fung Cựu giám đốc điều hành TikTok tham giao vào trò chơi blockchain

Jason Fung, cựu giám đốc điều hành của TikTok, đang mạo hiểm tham gia vào không gian blockchain với một công ty khởi nghiệp trò chơi, nơi anh ấy sẽ đóng vai trò là người đồng sáng lập.

Fung, người từng là trưởng bộ phận trò chơi của TikTok cho đến hai tháng trước, lưu ý rằng liên doanh có tên Meta0 của anh ấy đang tìm cách giải quyết một số lỗ hổng trong không gian trò chơi blockchain, đặc biệt là xung quanh sự phân tách cơ sở hạ tầng, Reuters đưa tin vào ngày 5 tháng 7.

Ngay bây giờ, nếu bạn nhìn vào bất kỳ nhà phát triển nào khi họ triển khai NFT hoặc blockchain trong trò chơi của họ, họ phải chọn một blockchain duy nhất, có thể là Polygon hoặc Solana hoặc Binance Smart Chain. Nhưng hãy tưởng tượng một lựa chọn có thể tương tác hơn” anh nói.

Fung tuyên bố rằng công ty, với sáu thành viên, đã kết thúc vòng gọi vốn đầu tiên cho đến nay.

Gia tăng sự quan tâm đến các trò chơi blockchain

Điều thú vị là công ty blockchain trò chơi mới của Fung xuất hiện khi TikTok tăng cường xâm nhập vào lĩnh vực trò chơi nhằm bắt kịp các đối thủ cạnh tranh như Tencent.

Sự quan tâm đến các trò chơi blockchain được thúc đẩy bởi bản chất của ngành, nơi người chơi có thể chơi trực tuyến trong khi giao dịch các mặt hàng như mã thông báo không thể thay thế (NFT), mà những gã khổng lồ công nghệ như Tencent đã cam kết cấm.

  WIN NFT JUNGLE - Trò chơi Blockchain ra mắt 2022

Chúng tôi đã xây dựng một giao thức dành cho các nhà phát triển trò chơi và chúng tôi áp dụng một cách tiếp cận linh hoạt, theo phương pháp blockchain-bất khả tri để phát triển trò chơi của họ. Với một giao thức mà chúng tôi đang phát triển, các nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng điểm mạnh tận dụng trò chơi của các blockchain khác nhau và cho phép người dùng linh hoạt trong việc chuyển chuỗi chéo NFT của họ” Fung nói.

Fung có kinh nghiệm trong việc xây dựng nội dung trò chơi

Trong nhiệm kỳ của Fung tại TikTok, công ty thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc đã mở rộng nội dung trò chơi của mình cùng với việc tiến hành các thử nghiệm mới như lưu trữ các trò chơi nhỏ trên ứng dụng.

Hơn nữa, công ty đã mua 4 tỷ đô la mua studio chơi game, Moonton. Sự xâm nhập của ByteDance đã chứng kiến ​​mảng trò chơi di động của công ty tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ đô la trong vòng 12 tháng.

Trò chơi chuỗi khối thường được coi là mang tính cách mạng thông qua việc phân phối quyền sở hữu trò chơi được hỗ trợ bởi tiền điện tử. Tuy nhiên, các trò chơi đã được gọi là có rủi ro như lừa đảo gia tăng.

Bất chấp tiềm năng của trò chơi, những người chơi hàng đầu trong không gian, bao gồm Tencent, SonyMicrosoft, vẫn chưa kết hợp blockchain vào các chương trình của họ.

  Cặp đôi Dubai tổ chức đám cưới trong Metaverse

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất