Kẻ tấn công rút 182 triệu đô la từ giao thức Beanstalk Stablecoin

Kẻ tấn công rút 182 triệu đô la từ giao thức Beanstalk Stablecoin

Cuộc tấn công cho vay nhanh trở thành vụ khai thác DeFi chín con số thứ hai trong một tháng.

  • Beanstalk Farms, một giao thức stablecoin dựa trên Ethereum, đã được khai thác với giá 182 triệu đô la vào Chủ nhật.
  • Cuộc tấn công đã được gắn cờ trên Twitter bởi công ty bảo mật blockchain PeckShield, công ty cho biết kẻ tấn công đã kiếm được ít nhất 80 triệu đô la tiền điện tử, mặc dù thiệt hại do giao thức phải chịu lớn hơn nhiều.

Khi được đưa ra bình luận, Beanstalk đã chỉ CoinDesk vào một bài đăng trong máy chủ Discord của nó tóm tắt cách thức cuộc tấn công xảy ra.

Theo bản tóm tắt, kẻ tấn công đã thực hiện một khoản vay nhanh trên nền tảng cho vay Aave, cho phép chúng tích lũy một lượng lớn mã thông báo quản trị gốc của Beanstalk, Stalk. Với quyền biểu quyết được cấp bởi các mã thông báo Stalk này, kẻ tấn công đã có thể nhanh chóng thông qua một đề xuất quản trị độc hại rút tiền giao thức vào một ví Ethereum riêng.

Các trưởng dự án đã viết trong bản tóm tắt cuộc tấn công:

“Beanstalk đã không sử dụng một biện pháp chống cho vay nhanh để xác định % Stalk đã bỏ phiếu ủng hộ BIP. Đây là lỗi đã cho phép hacker khai thác Beanstalk”.

  Smart Contract là gì? Tìm hiểu Hợp đồng thông minh là gì?

Beanstalk từ chối cung cấp thông tin chi tiết cho CoinDesk về việc liệu tiền có được hoàn trả cho người dùng hay không, cho biết sẽ có thêm tin tức trong một sự kiện ở tòa thị chính được lên lịch vào Chủ nhật.

Theo PeckShield, kẻ tấn công dường như đã quyên góp 250.000 đô la trong số tiền bị đánh cắp vào một ví cứu trợ của Ukraine.

Đây là lần mới nhất trong chuỗi khai thác tài chính phi tập trung (DeFi) lớn sẽ diễn ra trong vài tuần qua. Vào tháng 3, Ronin Blockchain của Axie Infinity đã được khai thác với giá 625 triệu đô la trong một cuộc tấn công mà các quan chức Mỹ có liên hệ với Triều Tiên.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất