Jam City ra sách trắng chi tiết trò chơi NFT Champions Ascension

Jam City ra sách trắng chi tiết trò chơi NFT Champions Ascension

Jam City đang đặt cược lớn vào trò chơi blockchain đầu tiên của mình, Champions Ascension, và hôm nay họ đã tiết lộ thông tin chi tiết về trò chơi cho người hâm mộ trong sách trắng.

Sách trắng (White paper) là một nỗ lực để thu hút cộng đồng người hâm mộ mua trò chơi Champions Ascension, đây là một dự án lớn của nhà xuất bản trò chơi di động Jam City khi nó chuyển sang thế giới trò chơi blockchain. Sách trắng, phù hợp với truyền thống của cộng đồng trò chơi tiền điện tử, là một nỗ lực để tiết lộ mọi thứ liên quan để người chơi có thể đầu tư thời gian và tiền bạc của họ vào trò chơi. Đây là một trong những trò chơi blockchain hiếm hoi cho đến nay đang được xây dựng bởi một công ty trò chơi đã thành lập nghiêm túc về việc thực hiện chuyển đổi thành các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Jam City đã có một thành tích mạnh mẽ với 1,3 tỷ lượt cài đặt trò chơi di động trọn đời và 2,5 tỷ USD lượt đặt trước trọn đời. Nó vận hành hơn 20 trò chơi, bao gồm một tá trò chơi liên kết với các thương hiệu lớn. Nhưng Giám đốc điều hành Chris DeWolfe tin rằng NFT là một cơ hội lớn như các trò chơi miễn phí ở thời kỳ bình minh của các trò chơi trên iPhone và Android một thập kỷ trước.

Sách trắng cho biết Jam City đang xây dựng một “trải nghiệm chơi và kiếm tiền” thực sự, nơi người chơi có thể vui vẻ khi chơi một trò chơi nhưng có thể chọn bán các vật phẩm họ mua trong trò chơi khi họ muốn làm như vậy. Jam City đang thiết lập cộng đồng dưới dạng cộng tác giữa người chơi và nhà phát triển, đồng thời người chơi có thể giành được quyền sở hữu và quyền quyết định cho phép họ cộng tác với công ty về tương lai của trò chơi.

Sách trắng cho biết sứ mệnh của Jam City là tạo ra một thế giới sống động: một công viên giải trí tổng hợp nơi mọi người có thể chơi, kiếm tiền, giao lưu và tạo nội dung mới trong nhiều năm tới. Theo cách đó, nó có nhiều tham vọng hơn là chỉ một trò chơi nữa. Champions Ascension là sự khởi đầu của một điều gì đó lớn lao hơn.

Trò chơi lấy bối cảnh thế giới giả tưởng của Massina. Công ty hy vọng rằng mô hình hợp tác sẽ thu hút những người đam mê sưu tập, “người dùng tiền điện tử hiểu biết” và cả những người chơi đam mê.

Nhưng trái ngược với rất nhiều trò chơi tiền điện tử điên rồ mà chúng ta đã thấy, Jam City thề rằng nó sẽ coi người chơi trên hết, có nghĩa là nó sẽ xây dựng dựa trên thành tích xây dựng trải nghiệm thú vị, lâu dài, hấp dẫn mà hàng triệu người thích trên thế giới.

Và lần này, người chơi sẽ có thể lưu trữ các vật phẩm, nhân vật, phần thưởng cùng với các thuộc tính khác một cách an toàn, với hồ sơ quyền sở hữu bất biến. Đó là những gì NFTs, sử dụng blockchain để xác thực các mặt hàng kỹ thuật số duy nhất, sẽ kích hoạt, Jam City cho biết.

Jam City cho biết thành phố Massina sẽ giống như một metaverse với hình ảnh cao cấp. Người chơi có thể tham gia vào trò chơi Champions Ascension, nơi các đấu sĩ đấu tay đôi với nhau, hoặc họ có thể leo lên các bậc thang của cung điện Hoàng gia đầy khó khăn, hoặc trao đổi các mẹo trong hẻm với những kẻ lừa đảo.

Người chơi sẽ trung thành và tìm cách thay đổi bầu không khí chính trị, cũng như sở hữu bất động sản và nâng cấp nhà của họ; hoặc chỉ thư giãn với bạn bè trong quán rượu.

Sách trắng cho biết: “Mọi thứ về Champions Ascension được xây dựng để hướng chúng ta đến một metaverse, nơi có thể có bất kỳ hoạt động và giải trí nào khác nhau”.

Người chơi sẽ có thể tạo ra giá trị và sử dụng nền kinh tế trò chơi để kiếm tiền từ nó trong cộng đồng bằng cách bán các vật phẩm trên thị trường. Jam City hy vọng sẽ làm cho trò chơi NFT có thể tiếp cận được với khán giả toàn cầu, cho dù họ có quen thuộc với công nghệ blockchain hay không. Và nó sẽ phát triển trò chơi với sự giúp đỡ từ cộng đồng.

  Top 20 trò chơi NFT được phát triển trên chuỗi khối Solana

Tổng quan trò chơi kiếm tiền Champions Ascension

Người chơi sẽ thu thập, đào tạo, trang bị và quản lý chuồng của riêng mình gồm các đấu sĩ dũng cảm và tàn bạo. Họ có thể khao khát trở thành bậc thầy chiến đấu, một nhà giả kim tài tình, một ông trùm kinh doanh giàu có của Đế quốc, hoặc hơn thế nữa. Trong đấu trường đấu sĩ, người chơi có thể mất nhân vật của mình (trừ nhân vật vĩnh cửu) hoặc kiếm phần thưởng lớn trong trận chiến.

Các nhân vật của bạn sẽ phát triển trong Champions Ascension
Các nhân vật của bạn sẽ phát triển trong Champions Ascension. Ảnh : venturebeat

“Ở Massina, họ tôn thờ thần chiến đấu. Máu trên cát là vật hiến tế, như truyền thuyết được tạo ra trong Đấu trường La Mã vĩnh cửu. Bạn có thể mang lại danh dự và quyền lực cho Nhà của mình bằng cách cạnh tranh với những người chơi khác để giành lấy tài sản và vinh quang. Kết bạn với những đồng minh mới, cùng nhau tham gia vào Massina và trải nghiệm một thế giới nhập vai, với các quán rượu, trò chơi, cuộc phiêu lưu và âm mưu chính trị. Cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng vương quốc Massina – đầy rủi ro, giàu có và khả thi” sách trắng cho biết.

Những nhà vô địch đến từ nhiều thế giới và bối cảnh khác nhau, nhưng họ đều đến Massina để theo đuổi một giấc mơ nguy hiểm và vinh quang: chinh phục Đấu trường La Mã vĩnh cửu. Đối với một số người, đó là một nhiệm vụ cá nhân. Đối với những người khác, một câu hỏi về danh dự.

Bạn có thể thu thập các nhà vô địch độc nhất của mình và trau dồi khả năng chiến đấu của họ trong đấu trường. Bạn có thể lai tạo các Nhà vô địch của mình để tạo ra các đấu sĩ mới. Hãy cố gắng nâng chúng lên các cấp cao hơn để có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn và thậm chí là sức mạnh lớn hơn.

Chiến đấu có thể diễn ra trên các chiến trường và ngục tối đa dạng trong nhiều chế độ chơi khác nhau. Người chơi có thể sử dụng Champions để khám phá và đánh bại quái vật, trùm (và các Champions khác!) Để nổi tiếng, vinh quang và giàu có.

Jam City sẽ giới thiệu và hỗ trợ các chế độ chiến đấu khác nhau trong game. Một số sẽ là trận chiến tự động do AI điều khiển, trong khi một số khác yêu cầu người chơi chỉ huy các Nhà vô địch của riêng họ trên chiến trường để Di chuyển, Tấn công và Sử dụng Kỹ năng.

Các nhà vô địch không phải lúc nào cũng chiến đấu với vũ khí mặc định của họ. Có nhiều loại tài nguyên khác nhau có thể giành được thông qua các trận chiến giữa người chơi với người chơi (PvP) và giữa người chơi với môi trường (PvE), cũng như các nguồn khác như phần thưởng khai thác và nhiệm vụ. Một số trong số đó là nguyên liệu thô để rèn bánh răng.

Ngoài vật liệu, quá trình rèn bánh răng yêu cầu Bản thiết kế bánh răng, vốn cũng có giới hạn trên thế giới. Nhà vô địch của một số cấp nhất định có thể được giao nhiệm vụ rèn thiết bị cho chủ nhân của chúng. Forged Gear là những NFT in có giới hạn mà người chơi tạo ra, có thể được trang bị bởi Nhà vô địch của chính người chơi hoặc được bán cho những người chơi khác.

Để chế tạo thiết bị, người chơi sẽ cần có quyền truy cập vào một lò rèn thiết bị, các bản thiết kế và chi tiêu token $ESSENCE để chế tạo thiết bị từ các bản thiết kế đó. Người chơi sở hữu thiết bị này và có thể sử dụng nó trong các trận chiến để nâng cao cơ hội chiến thắng hoặc bán nó trên thị trường cho người khác sử dụng. Các mã thông báo ESSENCE có thể kiếm được thông qua trò chơi.

Quyền sở hữu đất đai

Jam City cũng sẽ theo sau các trò chơi blockchain khác bằng cách bán đất kỹ thuật số. Người chơi có thể mua đất và sẽ có thể xây dựng Nhà ở, Cửa hàng, Lò rèn, Mỏ và nhiều loại cơ sở khác trên mảnh đất mà họ sở hữu và sau đó họ sẽ có thể phục vụ nhu cầu lớn hơn của cộng đồng.

Vùng đất của Massina trong Champions Ascension.
Vùng đất của Massina trong Champions Ascension. Ảnh: venturebeat

Để xây dựng các tòa nhà này, sẽ có một số Bản thiết kế Công trình (NFT) giới hạn mà người chơi có thể mua bằng mã thông báo $MASSINA hoặc thông qua các đợt bán công khai dự kiến. Việc xây dựng các tòa nhà tốn nhiều thời gian và chi phí tài nguyên. Sau khi được xây dựng, chủ sở hữu tòa nhà có thể mở cửa cho công chúng hoặc giữ nó ở chế độ riêng tư.

  Ngày Quốc tế Phụ nữ 2022 tập trung vào việc đưa phụ nữ đến với Web3

Các mã thông báo MASSINA có thể được mua bằng tiền thật.

Nhà vô địch

Các nhà vô địch là bánh mì và bơ của bạn trong thế giới Massina. Mỗi nhà vô địch là duy nhất và cung cấp những lợi thế và tùy chọn khác nhau trong lối chơi. Người chơi có thể sử dụng chúng để khám phá, làm nhiệm vụ, chế tạo đồ nghề và chiến đấu trong các trận chiến ác liệt trong đấu trường chống lại các đối thủ khác. Thu thập và giao dịch Nhà vô địch – hoặc sử dụng gen của họ và tạo ra Nhà vô địch mới của riêng họ.

Đấu trường của các đấu sĩ trong Champions Ascension
Đấu trường của các đấu sĩ trong Champions Ascension. Ảnh: venturebeat

Mỗi nhà vô địch thuộc về một trong 12 gia đình được nhóm thành 6 Lớp, 2 Gia đình mỗi Lớp. Ngoài ra còn có 7 Tinh chất mà mỗi Nhà vô địch nhận được sức mạnh cốt lõi của họ. Nói cách khác, có rất nhiều thứ có thể xảy ra, và rất nhiều điều về những Nhà vô địch này có thể ảnh hưởng đến kết quả chiến đấu. Và nếu bạn lai tạo đúng Nhà vô địch của mình, chúng có thể sinh ra những đứa con mạnh mẽ. Các nhà vô địch được hiển thị dưới dạng mô hình 3D và họ có thể mặc các món đồ mỹ phẩm.

Các nhà vô địch có bốn hạng. Nếu họ thành công, Nhà vô địch có thể tăng hoặc thăng từ cấp độ thấp nhất, Kẻ thách thức, lên Đấu sĩ và Vĩnh cửu. Giai đoạn Vĩnh cửu có nghĩa là Nhà vô địch là bất tử. Để thăng tiến, bạn cần sử dụng các tài nguyên token trong trò chơi mà bạn có thể kiếm được thông qua chơi trò chơi và chiến đấu với các nhà vô địch khác. Tuy nhiên, Prime Eternals là bất tử và chỉ có 7.622 trong số chúng. Người chơi đã mua những nhân vật đó trong một cuộc đấu giá. Những Prime Eternals đó sẽ không bao giờ được phát hành nữa.

Dọc theo con đường Ascension, các mã thông báo Vô địch và Tiện ích sẽ được tiêu thụ (đốt trên blockchain) để giúp tăng cường nền kinh tế giữa người chơi với người chơi và cân bằng nguồn cung cấp mã thông báo Vô địch và Tiện ích.

Chết & Phục sinh

Nếu Tướng của bạn rơi trong trận chiến tử thần, nó sẽ vào Trạng thái Linh hồn kéo dài trong một khoảng thời gian giới hạn. Những người vĩnh cửu đã vào Trạng thái Linh hồn sẽ được hồi sinh và xuất hiện toàn bộ trong Ngôi đền Nhà của họ. Các nhà vô địch khác có thể được hồi sinh bởi Necromancer với một khoản phí.

Một anh hùng trong Champions Ascension
Một anh hùng trong Champions Ascension. Theo: venturebeat

Nếu bạn quyết định chống lại việc hồi sinh hoặc nếu Trạng thái linh hồn kết thúc, bạn có thể mang những tàn tích đẫm máu còn lại đến Bộ Xương và thu hoạch chúng để làm nguyên liệu thô: mã thông báo BONE và ESSENCE, bạn có thể sử dụng để bắt đầu lại hoặc rèn thiết bị mới.

Prime Eternals và các bộ phận của chúng phù hợp với các Bản chất Sự sống, Cái chết và Bí ẩn. Để mở rộng dân số với các Nhà vô địch và các bộ phận của tất cả các Tinh chất, Jam City đang lên kế hoạch phát hành các Tinh linh, những Tinh hoa Vĩnh cửu phù hợp với các Tinh chất Lửa, Nước, Đất và Gió.

Những Tinh hoa vĩnh cửu này sẽ có các phần mới và thông qua việc lai tạo, người chơi sẽ có thể tạo ra các Nhà vô địch có thể có sự kết hợp của bất kỳ Tinh chất hiện có và các bộ phận.

Prime Eternals, Eternals và Gladiators có thể được sử dụng để lai tạo một Kẻ thách thức mới. Để tạo ra một Kẻ thách thức, bạn cần hai Nhà vô địch cùng cấp. Những kẻ thách thức không thể được lai tạo, nhưng chúng có thể được thăng lên một cấp độ có thể được lai tạo. Để nhân giống, bạn sẽ cần một sự kết hợp cụ thể của các mã thông báo trong trò chơi. Tùy thuộc vào số lượng giống hiện tại của Nhà lai tạo của bạn và cấp của nó tại thời điểm lai tạo, số lượng mã thông báo cần thiết để lai tạo sẽ khác nhau.

Nền kinh tế cân bằng

Các mã thông báo tiện ích trong Champions Ascension là các mã thông báo không có giới hạn cung cấp xác định. Đây là những mã thông báo mà người chơi có thể kiếm được bằng cách hoàn thành các mục tiêu nhất định trong trò chơi, có thể trao đổi chúng với nhau và sử dụng chúng để hoàn thành các hoạt động trong trò chơi.

Cách thức hoạt động của nền kinh tế Champions Ascension
Cách thức hoạt động của nền kinh tế Champions Ascension. Ảnh: venturebeat

Giao dịch các mã thông báo này sẽ được thực hiện trên sàn giao dịch độc quyền của Jam City. Bạn sẽ có thể giao dịch các mã thông báo này lấy ETH (Ethereum), hỗ trợ nền kinh tế giữa người chơi với người chơi khi sàn giao dịch có sẵn.

  Block Tackle huy động 5 triệu đô la để phát triển trò chơi NFT dựa trên Solana

Để thiết lập một nền kinh tế giữa người chơi với người chơi mạnh mẽ hơn, Jam City sẽ không bao giờ bán những mã thông báo này trực tiếp. Mã thông báo tiện ích sẽ được đúc khi người chơi yêu cầu thu nhập của họ và chúng sẽ bị đốt cháy khi người chơi sử dụng chúng.

Mã thông báo ESSENCE có thể giành được bằng cách chiến thắng các trận chiến và hoàn thành các thử thách. Nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau bao gồm nhân giống các nhà vô địch mới và chế tạo thiết bị mới. Mã thông báo MASSINA kiếm được dần dần khi đặt cược vào Prime Eternal. Nó được tích lũy hàng ngày, miễn là người chơi có cổ phần Prime Eternal của họ.

Thế giới mà bạn đang xây dựng sẽ cho phép bạn sử dụng MASSINA để yêu cầu các Lô đất cụ thể chỉ có sẵn với MASSINA và cũng để xây dựng các loại công trình khác nhau, nơi người chơi có thể chế tạo các vật phẩm hoặc có quyền truy cập vào một số dịch vụ để sử dụng trong trò chơi . Ví dụ, bạn sẽ có thể tạo ra một thanh kiếm mới trong lò rèn của mình và sử dụng nó trong các trận chiến với các nhà vô địch khác.

Mã thông báo DIAMOND

Giống như MASSINA, DIAMOND cũng được kiếm dần khi đặt cược Vĩnh Hằng Nguyên Tố và được tích lũy hàng ngày, miễn là người chơi đã đặt cược Vĩnh Hằng Nguyên Tố. Nó có thể được sử dụng để mua các vật phẩm Diamond Gear, chẳng hạn như Diamond Gauntlet chỉ có thể nhận được với DIAMOND.

Cấu trúc trò chơi NFT Champions Ascension
Cấu trúc trò chơi NFT Champions Ascension. Ảnh: venturebeat

Chỉ một Prime Eternal mới có thể tạo ra DIAMOND thông qua việc đặt cược Prime Eternal. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao tất cả những điều này lại quan trọng, thì câu trả lời là nếu Jam City thiết kế nền kinh tế phù hợp, thì người chơi sẽ có thể duy trì trò chơi trong một thời gian dài, kiếm một số tiền, nhưng không phải lo lắng về nền kinh tế sụp đổ hoặc bị thao túng.

Jam city có kế hoạch mở rộng trải nghiệm “metaverse” ở Massina với việc bổ sung thêm nhiều mã thông báo và mô-đun. Đồng thời, mã thông báo ESSENCE sẽ luôn là mã thông báo cốt lõi được sử dụng và đốt cho nhiều hành động khác nhau trong trò chơi từ chiến đấu đến chăn nuôi đến xây dựng và hơn thế nữa.

Khả năng tương thích DAO

Jam City cho biết mục tiêu là tạo ra một trò chơi hấp dẫn nhiều đối tượng đóng góp vào hệ sinh thái khác nhau. Để đạt được điều này, nó sẽ tiếp tục thiết kế trò chơi nhiệt với mắt hướng tới khả năng tương thích trong tương lai với việc bao gồm mã thông báo quản trị tiềm năng mới hoặc hiện tại có thể được sử dụng trong nền kinh tế người chơi; dưới đây là ví dụ về cách hoạt động của việc bao gồm mã thông báo của tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) có thể hoạt động.

Trò chơi quy mô đám mây đang được xây dựng trong Unity và phần phụ trợ đang được xây dựng bằng công nghệ máy chủ độc quyền và các hệ thống dựa trên đám mây mà công ty đã thử nghiệm và chứng minh quy mô trong một số dự án hiện có. Nó sẽ sử dụng một chuỗi không chứa phí giao dịch gas cho phép bắc cầu đến và đi từ Ethereum L1. Điều đó có nghĩa là nó có thể có các giao dịch nhanh hơn, dễ dàng truy cập vào MetaMask và các ví khác và chi phí môi trường thấp. Công ty có kế hoạch hoạt động trên một blockchain sẽ cho phép một trò chơi quy mô lớn. Nhưng ban đầu nó đang cung cấp chức năng trên một chuỗi khối tương thích Máy ảo Ethereum (EVM) được lưu trữ riêng được gọi là Evmos.

Điều này cho phép Jam City dễ dàng kết nối các tài sản trong và ngoài mạng chính Ethereum đồng thời cung cấp trải nghiệm tham gia thân thiện cho tất cả người dùng với ví lưu ký và thanh toán bằng cả fiat và Ethereum. Nền tảng được xây dựng để phục vụ nhiều sản phẩm ở Mỹ và trên thế giới. Jam city đang xây dựng trò chơi với một máy chủ có thẩm quyền có khả năng chống gian lận cũng như kết nối internet yếu.

Theo: venturebeat

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất