Sàn giao dịch tiền điện tử Binance, FTX được cấp phép tại Dubai

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance, FTX được cấp phép tại Dubai

Cơ quan quản lý tài sản ảo mới của Dubai cấp phép cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance, FTX

Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai đã cấp phép cho hai sàn giao dịch tiền điện tử: Binance và FTX. Cơ quan quản lý được thành lập vào tuần trước khi Dubai thông qua luật đầu tiên của mình để điều chỉnh tài sản tiền điện tử.

Giấy phép Dubai Binance và FTX

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Binance đã được cấp phép bởi Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA). Cơ quan quản lý đã được thành lập vào tuần trước khi luật đầu tiên điều chỉnh tài sản tiền điện tử được thông qua ở Dubai.

Binance đã công bố hôm thứ Tư:

Chúng tôi đã được cấp giấy phép tài sản ảo từ Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA).

Với giấy phép này, “Binance sẽ có thể hoạt động trong mô hình thị trường tài sản ảo ‘quy mô thử nghiệm thích ứng với quy mô thử nghiệm’ của Dubai làm cơ sở để mở rộng sang khu vực”, công ty giải thích.

“Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ VARA được cấp phép sẽ được giám sát dần dần để mở ra khả năng tiếp cận thị trường bán lẻ,” Binance lưu ý và nói thêm rằng trong tương lai, nó “sẽ được phép mở rộng các sản phẩm và dịch vụ trao đổi có giới hạn cho các nhà đầu tư đủ điều kiện và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính chuyên nghiệp”.

  Binance đang tìm cách mua các ngân hàng và bộ xử lý thanh toán ở Brazil

Binance tiết lộ thêm:

Ngoài các hoạt động trao đổi, Binance sẽ đặt một trung tâm công nghệ blockchain tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai.

Tuần này, Binance cũng cho biết rằng họ đã có được giấy phép đầy đủ từ ngân hàng trung ương Bahrain.

Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai cũng đã phê duyệt chi nhánh châu Âu của sàn giao dịch FTX. Đầu tuần này, công ty cho biết FTX Europe & MENA đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên nhận được giấy phép từ VARA “để thiết lập và vận hành các dịch vụ thanh toán bù trừ và trao đổi tài sản ảo (VA) của mình ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)”.

FTX chi tiết:

Là một mỏ neo trong chương trình của Dubai nhằm thúc đẩy các khuôn khổ quy định VA toàn cầu tiến bộ, FTX Europe trở thành sàn giao dịch VA được quản lý đầy đủ đầu tiên để thử nghiệm các dẫn xuất tiền điện tử phức tạp dành riêng cho các nhà đầu tư tổ chức chuyên nghiệp trong phạm vi quyền hạn quốc tế có uy tín.

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried nhận xét:

FTX tự hào là đơn vị được cấp phép đầu tiên theo chế độ giám sát an toàn của Dubai.

Tương tự như Binance, FTX giải thích rằng giấy phép cho phép nó “hoạt động trong mô hình thị trường VA ‘quy mô thử nghiệm thích ứng với quy mô thử nghiệm’ của Dubai, có sự giám sát quy định nghiêm ngặt và các biện pháp kiểm soát tuân thủ FATF [Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính] bắt buộc.”

  Người sáng tạo Bored Ape Yacht Club ra mắt mã thông báo ApeCoin

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất