NEAR ra mắt Bộ phát triển phần mềm blockchain (JS SDK) cho JavaScript

NEAR ra mắt Bộ phát triển phần mềm (JS SDK) cho JavaScript

Người sáng lập NEAR, Illia Polosukhin cho biết 20 triệu nhà phát triển JavaScript giờ đây sẽ có thể viết các hợp đồng thông minh blockchain và xây dựng ứng dụng trên Giao thức NEAR, sau khi ra mắt Bộ phát triển phần mềm JavaScript (JS SDK).

JavaScript cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng trên NEAR

Phát biểu với Cointelegraph tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc (KBW – Korea Blockchain Week) vào ngày 9 tháng 8, người sáng lập NEAR Illia Polosukhin nhấn mạnh rằng động thái này sẽ mở ra lĩnh vực phát triển blockchain thích hợp cho nhiều đối tượng hơn đáng kể.

Người sáng lập NEAR, Illia Polosukhin
Người sáng lập NEAR, Illia Polosukhin

“Có khoảng 20 triệu nhà phát triển JavaScript trên thế giới. Có lẽ giống như mọi nhà phát triển theo cách này hay cách khác đã viết JavaScript trong cuộc sống của họ. Và những gì chúng tôi cho phép bạn làm là viết các hợp đồng thông minh bằng JavaScript”.

“Trước khi chúng ta có Solidity, vì vậy đối với Ethereum và các lớp 2 khác, chúng ta đã có Rust, đó là chủ yếu của Solana và Near. Và vì vậy Solidity có lẽ có 100.000 nhà phát triển quen thuộc với nó, và những người đang hoạt động thậm chí còn ít hơn. Có lẽ còn ít hơn ở Rust” .

Ông ấy nói thêm

Trong một thông báo ngày 8 tháng 8 được chia sẻ với Cointelegraph, NEAR đã vạch ra rằng JS SDK bao gồm “chính khuôn khổ hợp đồng, các ví dụ và thử nghiệm hợp đồng JavaScript và TypeScript”.

  Phân tích giá MATIC, NEAR, Dogecoin, Avalanche: 07/04

“Một sinh viên có thể xây dựng một ứng dụng mà không cần học ngôn ngữ mới mà không cần học các kỹ năng mới”

Illia Polosukhin nói

Khi được hỏi về việc liệu JS SDK có tương thích với Máy ảo Ethereum hay không vì NEAR là đối thủ cạnh tranh với Ethereum, Polosukhin nói rằng việc cung cấp sẽ chạy cụ thể trên Near, nhưng có thể tạo các hợp đồng thông minh tương thích. EVM từ SDK, giống như cách mà EVM quy mô tương thích với Aurora được tạo trên NEAR.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất