Tiền điện tử ApeCoin là gì?

Tiền điện tử ApeCoin là gì?

ApeCoin là một mã thông báo tiền điện tử mới đã được ra mắt trên mạng Ethereum (ETH-USD) vào thứ Năm.

Nó được phát hành trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, chẳng hạn như Binance và Coinbase, với một tỷ lệ lớn mã thông báo mới sẽ được chuyển đến chủ sở hữu Bored Ape Yacht Club NFT – một nhóm bao gồm những người nổi tiếng như Justin Bieber, Eminem và Jimmy Fallon.

Nhưng tại sao lại là sự cường điệu và mối liên hệ giữa mã thông báo tiền điện tử mới và bộ sưu tập NFT độc quyền theo chủ đề loài vượn là gì?

Vào thứ Năm, 1 tỷ mã thông báo tiền điện tử ApeCoin đã được tạo và triển khai trên chuỗi khối Ethereum bởi một DAO, hoặc Tổ chức tự trị phi tập trung.

DAO này được liên kết với Yuga Labs, những người tạo ra NFT Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape cực kỳ thành công và mã thông báo “quản trị” của nó là Apecoin mới được xác nhận.

Việc ra mắt mã thông báo vào thứ Năm đã chứng kiến ​​và ngay lập tức cơn sốt mua vào, với giá của mỗi mã thông báo tăng vọt lên 17 đô la vào thứ Sáu.

Giá của ApeCoin hiện đã giảm xuống còn 10 đô la, với tổng vốn hóa thị trường của nó hiện là 1,4 tỷ đô la.

Do tính chất công khai và minh bạch của cấu trúc tổ chức web3 hoạt động trên chuỗi khối Ethereum, công chúng biết rằng 15% mã thông báo mới đã được phân bổ cho những người nắm giữ NFT Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (Bored Ape Yacht Club) và Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (Mutant Ape Yacht Club).

  • Khoảng 37% số token đã được gửi đến Yuga Labs, những người sáng lập Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape.
  • Xem xét chủ đề vượn, 1% số token sẽ được chuyển đến Jane Goodall Legacy Foundation.
  • Gần một nửa (47%) đã được chuyển vào quỹ kho bạc ApeCoin DAO.
  Ngày đầu tiên của ApeCoin: những người nắm giữ ApeCoin đã kiếm được hàng chục nghìn đô la

NFT, hoặc mã thông báo không thể thay thế, là một cách để số hóa và lưu trữ quyền sở hữu trên blockchain của một tài sản có một không hai, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật.

Vào tháng 4 năm 2021, Yuga Labs, các nhà phát triển đằng sau Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đã phát hành một loạt 10.000 phiên bản hơi khác nhau của một con vượn hoạt hình, một số có trang phục khác nhau, mũ, kính, bộ quần áo, áo sơ mi và vô số biến thể khác.

Bộ sưu tập các hình minh họa kỹ thuật số này đã được chụp bởi nhiều người nổi tiếng, chẳng hạn như Justin Bieber và Eminem, với chủ sở hữu thường sử dụng chúng làm ảnh hồ sơ Twitter của họ.

Giá nhanh chóng tăng vọt, và một câu lạc bộ độc quyền của những người sở hữu Bored Ape Yacht Club (BAYC) được thành lập.

Quyền sở hữu BAYC NFT được cấp quyền truy cập vào các sự kiện đặc biệt của người nổi tiếng trong suốt cả năm trong thế giới thực và thế giới ảo, hoặc metaverse.

Nhóm chủ sở hữu BAYC NFT quyền lực này, có tổng tài sản trị giá 3 tỷ đô la, hiện được liên kết với ApeCoin, công ty dựa trên tiền điện tử web3, hoặc DAO.

Các DAO liên kết với nhau xung quanh một mục tiêu chung, vậy mục tiêu chung của chủ sở hữu ApeCoin là gì và họ có kế hoạch sử dụng vốn tài chính và xã hội của chủ sở hữu BAYC NFT không?

  Bain Capital Ventures ra mắt quỹ tiền điện tử trị giá 560 triệu đô la

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của PANONY Alyssa Tsai cho biết: “Tôi nghĩ các DAO đang phá vỡ cấu trúc tổ chức và hệ thống khen thưởng, giúp những người sáng lập và xây dựng suy nghĩ lại những gì có thể và tạo ra những thực tế mới.

“Nhưng nó sẽ không giết chết các tập đoàn truyền thống trong một sớm một chiều vì nó vẫn được định hình để trưởng thành hơn.

“Nó cũng sẽ không nhất thiết phải cạnh tranh với nhau.

“Có khả năng chúng ta có thể thấy các DAO mua các công ty hoặc các công ty thiết lập các DAO cho các thử nghiệm.”

Tsai cũng cho biết Apecoin DAO có thể sử dụng vốn tài chính và xã hội của cộng đồng BAYC NFT.

“ApeCoin DAO là một trong những DAO tích cực và thành công nhất trên thị trường.

“Họ đã khen thưởng cho cộng đồng đã ủng hộ BAYC NFT theo cách mà chưa có dự án NFT nào khác làm được.

“Trong tương lai, tôi nghĩ rằng việc xây dựng thêm nhiều tiện ích, đặc quyền và quyền xung quanh cộng đồng có thể giúp nó trở nên mạnh mẽ hơn nữa”.

DAO giống như một tập đoàn truyền thống, chỉ có điều nó không phải kết hợp vào bất kỳ cơ quan tài phán nào trên thế giới, vì nó là bản địa của web.

Hiện tại, DAO không được công nhận là pháp nhân ở đa số các bang của Hoa Kỳ hoặc ở Vương quốc Anh.

Các DAO không bán cổ phiếu mà thay vào đó bán mã thông báo quản trị, điều này giúp những người có phần lớn nhất của mã thông báo đã phát hành có thêm quyền biểu quyết về những thay đổi trong tổ chức hoặc về hướng đi trong tương lai của tổ chức.

  ApeCoin của Bored Ape Yacht Club tăng 90% vào ngày giao dịch thứ hai

Mã thông báo quản trị được liên kết với câu lạc bộ Bored Ape Yacht là ApeCoin, với Yuga Labs là cổ đông đơn lẻ lớn nhất.

Twitter chính thức của ApeCoin tự gọi mình là “mã thông báo tiện ích và quản trị ERC-20 được sử dụng để trao quyền cho việc xây dựng cộng đồng phi tập trung ở vị trí hàng đầu của web3”.

Một mã thông báo ERC-20 được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum và khía cạnh “quản trị” của ApeCoin có nghĩa là nó hoạt động giống như một cổ phần trong một công ty.

Các DAO sử dụng các hợp đồng thông minh để thanh toán hóa đơn tự động và chuyển lợi nhuận vào đúng ví một cách minh bạch giúp loại bỏ các bên trung gian.

Tuy nhiên, để bỏ phiếu về những thay đổi đối với hợp đồng thông minh, tất cả những người nắm giữ mã thông báo quản trị phải bỏ phiếu để quyết định về những thay đổi đó.

Trường hợp sử dụng của ApeCoin là dựa trên quản trị, nhưng quyền sở hữu có các lợi ích khác bao gồm quyền truy cập vào các trò chơi, hàng hóa và sự kiện độc quyền.

Nguồn cung cấp ApeCoin có giới hạn, cố định ở mức 1 tỷ xu.

Theo: yahoo

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất