Ukraine ra mắt trang web quyên góp tiền điện tử

Ukraine ra mắt trang web quyên góp tiền điện tử

Chính phủ Ukraine hôm thứ Hai đã ra mắt một trang web hợp tác với các công ty tiền điện tử FTX và Everstake để quyên góp cho ngân hàng trung ương Ukraine khi nước này chống lại một cuộc xâm lược tàn khốc của Nga.

Trên trang web “Viện trợ cho Ukraine”, người dùng hiện có thể quyên góp bằng 10 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, ether, tetherdogecoin.

“Tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Ukraine,” Oleksandre Borniakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói thêm: “Tài sản tiền điện tử đã được chứng minh là cực kỳ có giá trị trong việc tạo điều kiện cho dòng tiền tài trợ cho các công dân và binh lính Ukraine, đồng thời nâng cao nhận thức và sự quan tâm của công chúng toàn cầu.

Công ty tiền điện tử Everstake, một trong những công ty lớn nhất ở Ukraine, sẽ cho phép người dùng có thể quyên góp bằng các loại tiền điện tử khác ngoài những loại tiền điện tử được liệt kê trên trang web.

Trang web cũng có kế hoạch thêm khả năng tặng các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong tương lai.

Nền tảng trao đổi FTX có trụ sở tại Bahamas, được thành lập bởi tỷ phú Mỹ Sam Bankman-Fried, sẽ chuyển đổi số tiền quyên góp thành đô la và chuyển chúng đến Ngân hàng Quốc gia Ukraine.

  Nhà Trắng đưa ra kế hoạch toàn diện về quy định tiền điện tử

Nền tảng trao đổi tiền điện tử Kuna của Ukraine cũng là một phần của sáng kiến ​​này.

Trên trang web “Viện trợ cho Ukraine”, một trình theo dõi cho thấy rằng vào lúc 2:30 chiều GMT Thứ Ba, gần 49 triệu đô la đã được huy động từ mục tiêu 200 triệu đô la.

Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ quân đội Ukraine cũng như dân thường “đang rất cần hỗ trợ nhân đạo”, quan hệ đối tác cho biết trong tuyên bố.

Theo: alarabiya

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất