Sàn giao dịch Uniswap chặn 253 địa chỉ tiền điện tử

Sàn giao dịch Uniswap chặn 253 địa chỉ tiền điện tử

Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung đã chặn 253 địa chỉ tiền điện tử trong bốn tháng qua mà nó đã làm việc với TRM Labs, một công ty phân tích blockchain. Lý do đằng sau việc chặn được liên kết với các khoản tiền bị đánh cắp.

Đây là lần đầu tiên Uniswap tiết lộ dữ liệu liên quan đến danh sách đen của ví. Những khoản tiền bị đánh cắp này có liên quan đến các dịch vụ trộn giao dịch bao gồm Tornado Cash, vốn được nhận là lệnh trừng phạt từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Dữ liệu liên quan đến biển thủ này được kỹ sư phần mềm Jordan Frankfurt của Uniswap cung cấp trên GitHub. Theo nhà phát triển Yearn Finance, Banteg đã đăng một tweet bao gồm việc Uniswap đã chặn 253 địa chỉ tiền điện tử.

Nó tuyên bố trong một trong những tweet, “Uniswap đã cung cấp một mức độ minh bạch bất thường” Banteg nói về “kiểm duyệt giao diện người dùng thông qua TRM Labs”. Uniswap gần đây đã bắt đầu hợp tác với TRM Labs trong năm nay và tổ chức này chịu trách nhiệm đưa vào danh sách đen các địa chỉ tiền điện tử có liên quan đến các lệnh trừng phạt và các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử.

Các loại yếu tố rủi ro được Uniswap làm nổi bật

Có sự mơ hồ liên quan đến việc có bao nhiêu địa chỉ tiền điện tử đã được đưa vào danh sách đen bởi Uniswap phối hợp với giao diện người dùng của TRM Labs.

  Solana Ventures lập quỹ 100 triệu đô la hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc

Sau đó người ta đã đề cập rằng 253 địa chỉ đã được đưa vào danh sách đen và 30 địa chỉ là tên miền ENS (Ethereum Name Service). Banteg, các nhà phát triển cũng đã lưu ý rằng có tổng cộng bảy loại yếu tố rủi ro khác nhau và cũng có hai mức độ rủi ro.

Banteg cũng nói rằng,

Cả quyền sở hữu và là đối tác của một địa chỉ ‘xấu’ đều được kiểm tra và có thể góp phần vào việc chặn.

Ngoài ra, có ba điều cốt lõi bao gồm Uniswap. Đầu tiên là mã đang chạy trên blockchain mà bất kỳ ai cũng có thể tương tác.

Công ty còn lại phải là trang web giao diện người dùng cung cấp một cách thức để người dùng tương tác với mã, thứ ba là công ty phát triển giao thức chạy trang web giao diện người dùng.

Công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Việc chặn các địa chỉ tiền điện tử sẽ xảy ra ở cấp front-end.

Bảy loại tội phạm được nêu bật là gì

Nhận xét trên GitHub theo Frankfurt, kỹ sư phần mềm của Uniswap, ban đầu nó đã chặn các địa chỉ được liên kết gián tiếp với các địa chỉ bị xử phạt nhưng đã được thu nhỏ lại.

Theo đồ họa đăng trên GitHub nó đã đề cập đến bảy loại hành vi xấu mà TRM Labs sẽ tìm kiếm trong khi xác minh địa chỉ. Tiền bị đánh cắp từ bộ trộn giao dịch, địa chỉ bị xử phạt, tiền thừa từ gian lận đã biết là bốn loại chính thường được phát hiện.

  ExxonMobil sẽ thí điểm dự án khai thác Bitcoin bằng khí tự nhiên

Các danh mục khác còn lại bao gồm tiền được sử dụng để tài trợ cho khủng bố và tiền từ tin tặc, nó cũng bao gồm các vấn đề liên quan đến tấn công tình dục trẻ em.

Banteg đã đề cập rằng để đơn giản hóa quá trình chuyển các khoản thanh toán tiền điện tử đến các ví này, 30 trong số các địa chỉ này đã được liên kết với các tên ENS (Ethereum Name Service).

Theo: bitcoinist- Ảnh: Tycoon

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất