Tỷ phú Bitcoin là ai? Tìm hiểu về những ‘Tỷ phú tiền điện tử’

Tỷ phú Bitcoin là ai? Tìm hiểu về những 'Tỷ phú tiền điện tử'

Mỗi năm, ngày càng có nhiều người trở thành triệu phú và tỷ phú với tiền điện tửbitcoin. Họ làm nó như thế nào?

Tôi chắc chắn rằng một tỷ lệ phần trăm tốt những người mới tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử đang làm điều đó để kiếm hàng triệu đô la trong một vài ngày. Giống như “crypto bro” bạn đã thấy trên TikTok đã nói với bạn. Những người may mắn kiếm được nhiều tiền với SHIB hoặc DOGE trong quá khứ là những trường hợp ngoại lệ mà nhiều người không hiểu khi bắt đầu.

Thông thường, sự giàu có được tích lũy bằng rất nhiều nỗ lực, kiến ​​thức và kỷ luật. Lĩnh vực tiền điện tử không phải là ngoại lệ. Một số làm điều đó trong giao dịch, những người khác bằng cách tạo ra các công ty web3 sáng tạo, những người khác bằng cách có danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng hoặc bằng cách xây dựng các dòng thu nhập thụ động.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ biết thêm về các tỷ phú bitcoin.

Tỷ phú Bitcoin là ai?

Có rất nhiều doanh nhân đã tích lũy được rất nhiều tiền trong vài năm qua trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong danh sách này, chúng tôi sẽ phân loại chúng. Dưới đây là một số trong số họ theo Forbes:

  Gemini ra mắt dịch vụ đặt cược tiền điện tử ở Hoa Kỳ, Singapore, Hồng Kông

a) Các nhà đầu tư

 • Matthew Roszak: Giá trị tài sản ròng của nó là 1,5 tỷ đô la. Vâng, tôi biết bạn có thể chưa nghe về ông ấy trước đây, nhưng ông ấy là một trong số ít những người may mắn phát hiện ra bitcoin vào năm 2011 và tin vào nó ngay từ giây phút đầu tiên. Ông hiện là chủ tịch của Bloq, một công ty cơ sở hạ tầng web3.
 • Michael Saylor: Giá trị tài sản ròng là 2,3 tỷ đô la. Nếu bạn theo dõi những người có ảnh hưởng lớn nhất trên Twitter tiền điện tử, bạn có thể đã nghe nói về ông ta. Ông ấy và Nayib Bukele là trung tâm của sự chú ý cho các giao dịch mua của họ khi bitcoin ở mức giá hời.
 • Tim Draper: Giá trị tài sản ròng của ông ấy là 1,5 tỷ đô la. Ông ấy là một nhà đầu tư VC phát hiện ra bitcoin muộn hơn 3 năm so với Matthew Roszak (2014). Tuy nhiên, số bitcoin của ông đã bị các Thống chế Hoa Kỳ tịch thu vì vụ bê bối Con đường Tơ lụa (Silk Road).

b) Các nhà phát triển

 • Cameron và Tyler Winklevoss: Giá trị tài sản ròng là 3 tỷ đô la mỗi người. Mọi người trong khu vực tiền điện tử biết họ với tư cách là Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Gemini. Nhưng nếu không, bạn chắc hẳn đã nghe nói về họ vì Mark đã lấy đi ý tưởng xây dựng Facebook của họ.
 • Sam Bankman-Fried: Giá trị tài sản ròng là 8,7 tỷ USD. Sinh viên 29 tuổi tốt nghiệp MIT đã thành lập Alameda Research, một công ty kinh doanh giao dịch định lượng và sàn giao dịch phái sinh phổ biến FTX.
 • Brian Amstrong: Giá trị tài sản ròng là 6,5 tỷ đô la. Ông ấy hiện là Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Mỹ.
 • Changpeng Zhao: Giá trị tài sản ròng là 1,9 tỷ USD. Ông ấy là Giám đốc điều hành hiện tại và Đồng sáng lập của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong thiên hà.
 • Vitalik Buterin: Giá trị ròng là 21 tỷ đô la. Đồng sáng lập của Ethereum Foundation.
  Đại học Hà Lan thu hồi khoản thanh toán tiền chuộc bằng Bitcoin trị giá gấp 12 lần giá trị ban đầu

Ai là người giàu nhất bằng Bitcoin?

Người nắm giữ nhiều bitcoin nhất không phải là người mà tôi đã mô tả ở trên. Họ có tiền không chỉ trong danh mục các altcoin mà còn trong các công ty. Và không, họ không có tiền của họ đang ngủ trong tài khoản ngân hàng. Đó là tổng giá trị của tất cả tài sản của họ.

Chà, thật có lý khi người có nhiều bitcoin nhất là người đã khởi động dự án phải không? Và đó là Satoshi Nakamoto. Satoshi sở hữu từ 750.000 đến 1.100.000 bitcoin. Chỉ cần làm phép toán.

Các tỷ phú tiền điện tử sẽ chuyển đổi hoạt động từ thiện như thế nào?

Nhiều tỷ phú trên thế giới có xu hướng đưa tiền của họ cho các tổ chức phi chính phủ để giải quyết nhiều vấn đề hơn là họ có thể tự giải quyết. Warren Buffet, Bill Gates và Michael Bloomberg là một số trong số họ.

Bây giờ chúng ta có các tỷ phú tiền điện tử cũng đang làm từ thiện. Đây là trường hợp của Sam Bankman-Fried. Ông ấy đã xây dựng Quỹ Tương lai FTX, quỹ này đã quyên góp được 100 triệu đô la cho đến nay trong năm nay.

Ngoài ra, Vitalik Buterin đã quyên góp rất hào phóng 1 tỷ đô la cho quỹ cứu trợ COVID-19 của Ấn Độ, cùng các tổ chức từ thiện khác.

  Indonesia thu được khoảng 6,8 triệu đô la hàng tháng từ thuế giao dịch Fintech & tiền điện tử

Sự khác biệt giữa quyên góp tiền điện tử và quyên góp thông thường là:

 • Thực sự ẩn danh: Khi bạn quyên góp từ ví này sang ví khác, khá khó để biết ai là chủ sở hữu. Trong trường hợp của Vitalik, ông ấy là một người nổi tiếng, vì vậy việc xác định địa chỉ eth của ông ấy bằng ethscan sẽ dễ dàng hơn.
 • Không có trung gian: Trong lịch sử, các khoản quyên góp luôn được thực hiện thông qua các tổ chức phi chính phủ. Unicef, Bác sĩ không biên giới, Tổ chức Hòa bình xanh và Chữ thập đỏ là một số trong số đó. Điều này có nghĩa là họ có quyền kiểm soát và có thể dễ dàng bị cơ quan chức năng kiểm tra. Với các khoản quyên góp tiền điện tử, điều này không tồn tại.

Có bao nhiêu tỷ phú tiền điện tử?

Rhys Lindmark, Giám đốc điều hành của Roote, một studio khởi nghiệp phi lợi nhuận, dự đoán rằng đến năm 2025-2030, 20% tỷ phú trên toàn thế giới sẽ đến từ hệ sinh thái tiền điện tử. Nếu giá bitcoin đạt 200.000 đô la, chúng ta sẽ có 400 BTC và 200 tỷ phú ETH.

Cuối cùng, nhờ tiền điện tử, có những DAO chuyên biệt đã được tạo ra cho phép bất kỳ ai trên thế giới quyên góp số tiền rất nhỏ:

 • BigGreenDAO
 • Angel Protocol
 • Endaoment
 • Giveth
 • Impactmarket
 • PopcornDAO

Theo: altcoinbuzz

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất