Người đồng sáng lập Pussy Riot ra mắt DAO ủng hộ phụ nữ và nghệ sĩ LGBTQ+

Người đồng sáng lập Pussy Riot ra mắt DAO ủng hộ phụ nữ và nghệ sĩ LGBTQ+

UnicornDAO cho biết mục tiêu chính của họ là cung cấp các công cụ tài chính, giáo dục và tài nguyên cho các nghệ sĩ và nhóm có đại diện trong không gian tiền điện tửWeb3.

Người đồng sáng lập Pussy Riot, Nadya Tolokonnikova hôm nay đã công bố sự ra mắt của UnicornDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung tự gọi mình là “một phong trào nữ quyền nhằm giải quyết chế độ phụ quyền trong Web3”. Nó có kế hoạch chỉ đầu tư vào các nghệ sĩ nữ và LGBTQ+ trong Web3.

Tolokonnikova, nổi tiếng với vai trò của cô trong nhóm nghệ thuật phản đối khái niệm Pussy Riot, ngày càng trở nên tích cực trong không gian DAO vào cuối năm. DAO là một cộng đồng trực tuyến sử dụng tiền điện tử để tổ chức và khuyến khích các thành viên cũng như chi phối việc ra quyết định của nhóm. Tolokonnikova gần đây nhất đồng sáng lập UkraineDAO, đã huy động được 6,75 triệu đô la Ethereum trong 5 ngày với việc bán NFT — một loại mã thông báo được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu một mặt hàng kỹ thuật số — mô tả lá cờ Ukraine.

Trong khi UkraineDAO nhằm hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga, UnicornDAO có một mục đích hoàn toàn khác. Người đồng sáng lập Rebecca Lamis nói với Decrypt rằng DAO nhằm mục đích cung cấp các công cụ và nguồn lực tài chính cho các nhóm mà nó coi là không được đại diện trong không gian tiền điện tử — và làm như vậy theo cách “phi tập trung và do cộng đồng điều hành”.

  Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Shift4 mua lại The Giving Block với giá 54 triệu đô la

“Tôi hoàn toàn yêu thích mô hình DAO và cách nó tạo ra một mô hình mới, hợp tác, có thể mở rộng trong Web3,” Lamis nói.

Theo Lamis, khi UnicornDAO mới bắt đầu hình thành, các thành viên của nó đã lên kế hoạch huy động 1 triệu USD để đầu tư vào các nghệ sĩ. Nhưng sau sự quan tâm lớn hơn mong đợi, nhóm hiện có kế hoạch huy động nhiều hơn — và nó đã có một danh sách ấn tượng về những người ủng hộ ban đầu, bao gồm điệp viên Hollywood Gary Oseary, doanh nhân và người đam mê NFT Gary Vaynerchuk, và các nghệ sĩ kỹ thuật số Trippy, Pplpleasr và Beeple .

Lamis cho biết UnicornDAO đang tìm cách đảm bảo từ 5 đến 10 triệu đô la trong vòng gọi vốn đầu tiên của mình. Thay vì bán mã thông báo hoặc NFT để gây quỹ, như nhiều DAO làm, UnicornDAO có kế hoạch bán “ghế” cho những người ủng hộ.

Khi nói đến việc bỏ phiếu và quản trị trong UnicornDAO, Lamis cho biết DAO sẽ không có các phiếu bầu có trọng số dựa trên các mã thông báo quản trị, nói rằng điều cần thiết là mỗi thành viên phải có một phiếu bầu. “Về cơ bản, khi bạn mua một chỗ ngồi, tùy thuộc vào số tiền bạn đóng góp vào DAO, bạn sẽ nhận được vốn chủ sở hữu của mình thông qua mã thông báo cầu vồng (mã thông báo DAO).”

  Có phải sự bùng nổ giao dịch tiền điện tử đang tạo ra một thế hệ nghiện mới?

Theo Jenni Thompson người đồng sáng lập UnicornDAO, hầu hết những người ủng hộ ban đầu đã cam kết mua chỗ ngồi, trong khi công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay sẽ tài trợ chỗ ngồi cho công chúng và các nghệ sĩ sẽ quyên góp NFT. Thompson tin rằng DAO là một ví dụ hoàn hảo về cách một nhóm có tổ chức với sứ mệnh thống nhất có thể phân phối lại quyền lực và vốn; thị trường NFT đang phát triển tạo cơ hội mang đến cho các nghệ sĩ, đặc biệt là những người nhận dạng là phụ nữ và LGBTQ+, thường ít được đại diện, tín nhiệm mà họ xứng đáng có được.

Lamis đếm “một cộng đồng khoảng 20 người, là phụ nữ, người sáng tạo không thuộc hệ nhị phân giới” và nói rằng UnicornDAO muốn nghệ thuật mà DAO trưng bày đại diện cho đa số toàn cầu chứ không chỉ một số ít được chọn. Lamis nói thêm rằng trong khi DAO có các mục tiêu dài hạn, các thành viên của nó đang tập trung vào việc hỗ trợ các nghệ sĩ kỹ thuật số và tìm kiếm các tổ chức Web3 để đầu tư vào: “Chúng tôi đang tạo ra một nền tảng giới thiệu … một bộ sưu tập các tác phẩm LGBTQ+ là nữ, không thuộc hệ nhị phân giới, có những người trong hệ sinh thái lớn hơn mà chúng tôi nghĩ xứng đáng được giới thiệu”.

  Adobe tích hợp Polygon để mở rộng chức năng NFT trong Nền tảng xã hội Behance

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất