Trò chơi Blockchain là gì?

Trò chơi Blockchain là gì?

Có thể bây giờ bạn đã nghe nói về blockchain – đó là một từ thông dụng phổ biến thường được liên kết với thế giới tiền điện tử. Công nghệ chuỗi khối, tiền điện tử và cách thức chuỗi khối áp dụng cho ngành công nghiệp trò chơi có thể khiến người bình thường nhầm lẫn.

Trò chơi chuỗi khối đang ngày càng trở nên phổ biến và nhiều trò chơi chuỗi khối hơn dự kiến ​​sẽ phát hành trong thời gian ngắn. Một số chuyên gia đang nói rằng trò chơi blockchain là trường hợp sử dụng thực sự đầu tiên cho blockchain, có khả năng thay đổi cấu trúc của ngành công nghiệp trò chơi.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về các trò chơi blockchain, cách chúng hoạt động, một số trò chơi blockchain phổ biến nhất và tương lai sẽ ra sao đối với công nghệ chơi game này.

Trò chơi Blockchain là gì?

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết về blockchain trước khi tìm hiểu cách nó áp dụng cho việc chơi game. Một blockchain thường được mô tả như một sổ cái phi tập trung và không thể thay đổi được tạo thành từ các giao dịch dữ liệu kỹ thuật số. Nó chủ yếu được sử dụng trong tiền điện tử – hơn 10.000 hệ thống tiền điện tử hiện đang chạy trên một chuỗi khối.

Chơi game trên chuỗi khối là một thuật ngữ mở. Trò chơi chuỗi khối có thể có nhiều hình thức khác nhau, với các loại phổ biến là trò chơi sử dụng hệ thống chuỗi khối để thanh toán cho hoặc trong trò chơi điện tử và trò chơi chơi để kiếm tiền.

  Các giám đốc điều hành hàng đầu của Phố Wall đang ngày càng áp dụng công nghệ blockchain

Ví dụ: một số nhà phát triển trò chơi sẽ sử dụng blockchain trong giao dịch trò chơi hoặc khai thác bên trong trò chơi. Hầu hết các trò chơi blockchain đều chứa các vật phẩm kỹ thuật số, chẳng hạn như skin, mỹ phẩm, vũ khí và các vật phẩm mới lạ, có thể sưu tầm được.

Trong các trò chơi blockchain, những vật phẩm này là tài sản trong thế giới thực ở dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) được lưu trữ trên blockchain. Người chơi sở hữu các tài sản NFT này có quyền kiểm soát hoàn toàn vật phẩm kỹ thuật số và vật phẩm NFT thậm chí có thể tồn tại ngoài vòng đời của trò chơi. Người chơi có quyền sở hữu độc quyền đối với tài sản và có thể phân phối, bán hoặc giữ nó trong một ví kỹ thuật số đặc biệt.

Các công ty từ EA Sports đến Zynga đang xem xét sử dụng công nghệ blockchain như một cơ hội để phát triển trò chơi và tạo ra một nguồn doanh thu mới.

Lợi ích của trò chơi Blockchain

Trò chơi chuỗi khối có một số lợi ích so với trò chơi điện tử truyền thống. Thị trường đang phát triển nhanh chóng cho các nhà phát triển và những người chơi trò chơi blockchain thậm chí còn tham gia nhiều hơn những người chơi cổ điển. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể sử dụng nhiều cách sáng tạo hơn để tạo ra lợi nhuận và tìm những cách sáng tạo mới để tạo ra tài sản có giá trị trong trò chơi điện tử.

  FIFA thực hiện các bước blockchain đầu tiên với Algorand

Người chơi cũng được hưởng lợi từ các trò chơi blockchain – đây là cách thực hiện:

  • Quyền sở hữu kỹ thuật số thực sự: Như đã đề cập ở trên, tài sản kiếm được trong các trò chơi blockchain là của bạn để giữ, ngay cả khi trò chơi ngừng hoạt động. Nội dung được ràng buộc trực tiếp với người chơi, không phải bản thân trò chơi.
  • Toàn quyền kiểm soát: Người chơi có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tài sản trò chơi kỹ thuật số của họ hơn bao giờ hết. Bạn có thể bán, giao dịch hoặc tặng tài sản theo bất kỳ cách nào bạn muốn và, tùy thuộc vào trò chơi, thậm chí chuyển tài sản giữa các trò chơi.
  • Quyền lực ra quyết định lớn hơn: Người chơi trò chơi blockchain có thể chọn thay đổi trò chơi khi họ thấy phù hợp. Ví dụ: nếu 51% người chơi bỏ phiếu để thực hiện một thay đổi cụ thể, nhà phát triển trò chơi sẽ buộc phải thực hiện thay đổi.

Một điều cần lưu ý về các trò chơi blockchain là các quy định xung quanh tài sản kỹ thuật số đang thay đổi. Ví dụ: vào ngày 1 tháng 4 năm 2022, thuế 30% đã được áp dụng đối với việc chuyển nhượng tài sản kỹ thuật số trong ngành công nghiệp trò chơi.

Theo thời gian, các tổ chức chính phủ trên toàn thế giới có thể sẽ tìm cách điều chỉnh tiền điện tử hoặc các tài sản ảo khác. Sở Thuế vụ (IRS) đã thu giữ số tiền mã hóa trị giá 1,2 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2021. Sẽ rất thú vị khi xem những quy định nào khác xuất hiện trong tiền điện tử và cách chúng có thể tác động đến các trò chơi blockchain trong ngành công nghiệp game.

  Chuyên gia giải thích cách hacker trộm tiền từ Ronin của Axie Infinity

Một số người gợi ý rằng những người chơi trò chơi blockchain sẽ sẵn sàng từ bỏ trò chơi hơn nếu họ được thúc đẩy bởi lợi nhuận hơn là khía cạnh giải trí hoặc “vui vẻ”. Ngoài ra còn có những lo ngại về tác động môi trường tiêu cực của blockchain và các trò gian lận tiềm ẩn có thể gây nguy hiểm cho người chơi.

Tương lai của trò chơi Blockchain

Trò chơi chuỗi khối có thể sẽ biến đổi ngành công nghiệp trò chơi theo nhiều cách. Một số trò chơi phổ biến bao gồm Axie Infinity, Splinterlands, CryptoKitties và Blankos Block Party, v.v. sẽ xuất hiện trong tương lai. Cân nhắc chơi thử một trò chơi blockchain và xem đó có phải là loại trò chơi phù hợp với bạn không.

Theo: vgr

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất