7 tiền điện tử và mã thông báo token Metaverse hàng đầu

7 tiền điện tử và mã thông báo token Metaverse hàng đầu

Dưới đây là danh sách các nhà đầu tư mã thông báo Metaverse hàng đầu nên theo dõi vào năm 2022

Tài chính Metaverse cung cấp cơ hội mới cho các nhà đầu tư bằng cách cho phép người dùng mua mã thông báo tiền điện tử hoặc đồng tiền metaverse có khả năng tăng giá trị và kiếm cho họ cổ phần trong hoạt động của nền tảng.

Dưới đây là bảy mã thông báo metaverse hàng đầu mà các nhà đầu tư nên xem trong năm nay.

Decentraland (MANA)

Decentraland là một nền tảng Metaverse nơi người dùng có thể phát triển và kiếm tiền từ nội dung và ứng dụng trong môi trường ảo 3D. Nó được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và nhằm mục đích phát triển mạng lưới do các thành viên sở hữu đồng thời cung cấp trải nghiệm chơi game phong phú.

MANA là mã thông báo và tiền điện tử chính thức của Decentraland, theo trang web của nền tảng. MANA là mã thông báo ERC-20 cho phép người dùng mua hoặc trao đổi ĐẤT trong thế giới ảo, cũng như thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ trong môi trường đó.

Nó cũng được sử dụng để mua bất động sản, hình đại diện, thiết bị đeo được và những cái tên độc nhất vô nhị trên Decentraland Marketplace, thị trường của nền tảng. Có tổng cộng 2,19 tỷ mã thông báo MANA có sẵn để mua.

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity là một trò chơi về sinh sản, lớn lên và chống lại những sinh vật đáng yêu được gọi là Axies. Vào năm 2018, Sky Mavis đã phát triển nền tảng này, đã đạt được khoảng một triệu người dùng hàng ngày tính đến tháng 8 năm 2021 và vào mùa hè năm ngoái, nó đã trở thành tiền điện tử lớn nhất trên mạng Ethereum.

  Tiền điện tử là vấn đề đau đầu nhất khi vợ chồng ly hôn

Axies và bất động sản ảo được bán bằng cách sử dụng NFT trên thị trường trong trò chơi của nó, với phần lớn các giao dịch diễn ra trên một sidechain tùy chỉnh, nhanh như chớp có tên là Ronin, có chi phí giao dịch rẻ hơn Ethereum.

Axie Infinity tự lập hóa đơn là một trò chơi chơi để kiếm tiền, nơi người chơi có thể bán các vật phẩm thông qua thị trường NFT của trò chơi cũng như nhận được mã thông báo từ trò chơi. Người dùng cũng có thể mua và bán AXS trên các sàn giao dịch như Coinbase.

The Sandbox (SAND)

Sandbox là một nền tảng tích hợp các công nghệ blockchain, tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT vào một metaverse 3D. Với việc sử dụng các công cụ sáng tạo miễn phí, môi trường ảo của nó cho phép người chơi phát triển và cá nhân hóa các trò chơi và tài sản kỹ thuật số của riêng họ để thương mại hóa dưới dạng NFT và được bán trên Thị trường Sandbox cho các mã thông báo SAND.

Ngoài ra, chủ sở hữu có thể kiếm được mã thông báo để đạt được giải thưởng, bao gồm một phần số tiền được tạo ra bởi tất cả các giao dịch SAND. Quan trọng nhất, nó làm tăng khả năng phát hiện ra các GEM và CATALYST quý giá cần thiết để tạo TÀI SẢN quý hiếm trên nền tảng.

Nó cũng đóng vai trò là nền tảng cho tất cả các giao dịch và tương tác trong trò chơi. SAND có thể được mua thông qua việc tham gia các trò chơi và cuộc thi Sandbox hoặc mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance.

Enjin Coin (ENJ)

Enjin (ENJ) là một nền tảng để tạo cộng đồng trò chơi trực tuyến dựa trên nền tảng Ethereum. Nhiệm vụ của nó là đơn giản hóa việc chơi game bằng cách cung cấp các công cụ được hỗ trợ bởi tiền điện tử, bao gồm plugin trò chơi, bộ phát triển phần mềm (SDK), ví, ứng dụng quản lý vật phẩm ảo và nền tảng cổng thanh toán.

  Vitalik Buterin nói về các vấn đề của tiền điện tử

Khi một NFT mới được tạo ra trên hệ thống, hợp đồng thông minh sẽ chuyển một số ENJ được xác định trước vào mã thông báo, cung cấp giá trị thực cho hàng hóa mới được xây dựng.

Đồng tiền Enjin không thể xếp chồng lên nhau vì chúng dựa trên phương pháp thỏa thuận bằng chứng công việc, việc sử dụng tiền điện tử được phân cấp và được tạo thông qua khai thác.

Cardano (ADA)

Cardano là một trong những loại tiền điện tử có giá trị nhất dựa trên vốn hóa thị trường. Nó được hình dung như một phần mở rộng thế hệ tiếp theo của khái niệm Ethereum, với cả một hệ thống blockchain có thể thích ứng, bền vững và có thể mở rộng.

Nhiệm vụ của nó là xây dựng nền tảng blockchain thân thiện với môi trường nhất có thể. Nó sử dụng một quy trình đồng thuận bằng chứng cổ phần mới có tên là Ouroboros, trái ngược với cách tiếp cận sử dụng nhiều năng lượng hiện có của Bitcoin.

ADA là tiền điện tử gốc của chuỗi khối Cardano, tương tự như ETH, là tiền điện tử ban đầu của chuỗi khối Ethereum. ADA có thể được sử dụng để lưu trữ tài sản, thực hiện và nhận thanh toán, đặt cược vào mạng Cardano và thanh toán phí giao dịch. Người dùng có thể mua ADA trên Coinbase, trong Ví Coinbase hoặc thông qua nhiều sàn giao dịch và ví tiền điện tử khác.

Ether (ETH)

Một số dự án metaverse có một điểm chung: chúng dựa trên công nghệ blockchain của Ethereum, một nền tảng phần mềm cho phép chuyển và nhận giá trị toàn cầu thông qua tiền điện tử gốc của nó, Ether, mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba.

  Chainalysis ra mắt công cụ giám sát tiền điện tử bị trừng phạt

Giống như Bitcoin, Ethereum là một dự án mã nguồn mở không được sở hữu hoặc quản lý bởi một người duy nhất. Mặt khác, Ethereum được phân biệt với Bitcoin về khả năng tạo và thực thi các hợp đồng thông minh.

Ether là tiền điện tử gốc của nền tảng và hiện tại, bất kỳ ai có máy tính được trang bị bộ xử lý đồ họa mạnh đều có thể khai thác nó. Trong thời gian dài, ETH đã hoạt động tốt hơn nhiều loại tài sản thông thường, bao gồm các chỉ số cổ phiếu và trái phiếu chính.

Gala (GALA)

Gala Games tận dụng GALA, một mã thông báo tiền điện tử được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Đây là một nền tảng mong muốn thay đổi ngành công nghiệp trò chơi bằng cách khôi phục quyền kiểm soát trải nghiệm trò chơi cho người dùng. Tình hình hiện tại là các game thủ dành hàng giờ vô tận và đầu tư đáng kể cho việc mua hàng trong game không an toàn.

Nền tảng mô phỏng lại cách tiếp cận này thông qua việc sử dụng khái niệm chơi để kiếm tiền do Axie Infinity và các nhà phát triển khác tiên phong. GALA là một loại tiền điện tử được sử dụng để mua sản phẩm, nâng cấp và các tài sản trong trò chơi khác, cũng như dùng làm mã thông báo quản trị của trò chơi.

Môi trường siêu đa dạng, cũng như tiền điện tử cung cấp năng lượng cho chúng, đang phát triển nhanh chóng. Khi nhiều người dùng tham gia vào thế giới nhập vai 3D do các nền tảng này cung cấp, các đồng tiền điện tử của nó cũng sẽ tăng giá trị, vừa là một tiện ích vừa là một tài sản đầu tư. Bảy đồng tiền này là những lựa chọn hàng đầu để xem trong Q1 / 2022.

Theo: xrtoday

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất