Uniswap Labs ra mắt đơn vị liên doanh đầu tư vào các dự án web3

Uniswap Labs ra mắt đơn vị liên doanh đầu tư vào các dự án web3
  • Uniswap Labs đã thành lập một chi nhánh liên doanh.
  • Matteo Leibowitz, lãnh đạo liên doanh của công ty, các khoản đầu tư sẽ được thực hiện trực tiếp từ bảng cân đối kế toán của Uniswap Labs.

Uniswap Labs, nhà phát triển chính của giao thức trao đổi phi tập trung Uniswap, đã ra mắt một đơn vị liên doanh mới.

Uniswap Labs Ventures sẽ đầu tư vào các dự án web3 trên nhiều hạng mục, tập trung vào các công ty khởi nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain, công cụ dành cho nhà phát triển và các ứng dụng hướng tới người tiêu dùng.

Quy mô quỹ của Uniswap Labs Ventures không được tiết lộ, nhưng Matteo Leibowitz, người đứng đầu liên doanh của công ty, nói với The Block rằng các khoản đầu tư sẽ được thực hiện trực tiếp từ bảng cân đối kế toán của Uniswap Labs. Ông từ chối bình luận về kích thước của bảng cân đối kế toán và phạm vi của các kích cỡ séc trung bình.

Uniswap Labs đã đầu tư vào 11 dự án và công ty khởi nghiệp trước khi ra mắt nhánh liên doanh của mình, bao gồm MakerDAO, Aave, Compound Protocol, PartyDAO, LayerZero và Tenderly, một nền tảng dành cho nhà phát triển Ethereum.

Khi được hỏi làm thế nào Uniswap Labs quyết định đầu tư vào một dự án, Leibowitz, cựu nhà phân tích nghiên cứu tại The Block, cho biết công ty đặt “rất nhiều trọng tâm vào sự kiên trì và tầm nhìn của những người sáng lập.”

  Người Ukraine tìm đến tiền điện tử sau cuộc công kích của Nga

“Ngoài ra, chúng tôi tìm kiếm các dự án sẽ nâng cao lợi ích của Web3 và sự chấp nhận của người dùng. Trong mọi trường hợp, chúng tôi tìm cách hỗ trợ các nhóm có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm và chuyên môn của chúng tôi với tư cách là một công ty tiền điện tử đang phát triển nhanh”, ông nói thêm.

Uniswap Labs Ventures nhằm mục đích giúp các công ty khởi nghiệp xây dựng và mở rộng quy mô về chiến lược, sản phẩm, quan hệ đối tác, kỹ thuật và thiết kế. Để đạt được mục tiêu đó, công ty cho biết họ cũng sẽ tích cực tham gia vào việc quản lý trong và ngoài chuỗi của các dự án – một khía cạnh mà nhiều công ty mạo hiểm quan tâm hơn, bao gồm cả những gã khổng lồ Sequoia CapitalBain Capital Ventures , cả hai đều vừa ra mắt quỹ chuyên dụng tiền điện tử của họ.

Đối với Uniswap Labs Ventures, nó có kế hoạch tham gia vào hệ thống quản trị của các giao thức MakerDAO, Aave, Compound và Ethereum Name Service.

Leibowitz, người sẽ quản lý đơn vị liên doanh cùng với giám đốc điều hành MC Lader của Uniswap Labs, cho biết công ty sẽ đầu tư vào cả giao dịch cổ phần và mã thông báo.

Đơn vị liên doanh của Uniswap Labs ra mắt khi có nhiều quỹ tiền điện tử gắn với các tổ chức và giao thức doanh nghiệp ra mắt, bao gồm FTX Ventures và Cake DeFi Ventures. Nhận xét về xu hướng này, Leibowitz cho biết “sự phát triển của các công ty Web3 hỗ trợ lẫn nhau thông qua các khoản đầu tư mạo hiểm phản ánh các nguyên tắc hợp tác rất cơ bản đối với đặc tính mã nguồn mở của ngành.”

  Ngân hàng trung ương Philippines khởi động nỗ lực nghiên cứu CBDC

“Hệ sinh thái Uniswap đã được hưởng lợi rất nhiều từ những đóng góp của bên thứ ba và chúng tôi rất vui mừng được đền đáp bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn của mình với các đồng nghiệp của chúng tôi”, ông nói thêm.

Theo: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất