Untamed Metaverse trò chơi NFT chơi để bảo vệ thiên nhiên hoang dã

Untamed Metaverse trò chơi NFT chơi để bảo vệ thiên nhiên hoang dã

Untamed Planet đã huy động được 24,3 triệu đô la để tạo ra các trò chơi thiên nhiên nhập vai 3D sử dụng các khái niệm metaverse và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Animoca Brands đã dẫn đầu khoản đầu tư và nó sẽ hỗ trợ sự phát triển của trò chơi Untamed Metaverse cùng với công ty con Nway của Animoca.

Animoca Brands là một người ủng hộ lớn cho các trò chơi metaverse và NFT với hơn 200 khoản đầu tư liên quan đến blockchain. Untamed Planet là một công ty game được thành lập vào năm 2020 với sứ mệnh bảo vệ thiên nhiên hoang dã.

Là một phần của sự hợp tác, Untamed Planet và Animoca Brands sẽ phát triển và xuất bản Untamed Metaverse, một trò chơi sắp ra mắt nhằm mang lại lợi ích cho các nỗ lực bảo tồn thiên nhiên.

Trước đây, Untamed Planet đã nhận được tài trợ hạt giống từ người đồng sáng lập Afterpay Nick Molnar. Nguồn vốn mới sẽ hỗ trợ sự phát triển của Untamed Metaverse, một trải nghiệm metaverse phong phú hợp tác với Animoca Brands và công ty con Nway của nó.

Untamed Metaverse là một trải nghiệm nhập vai 3D, trong đó người chơi sẽ có thể khám phá một cặp song sinh kỹ thuật số của những cảnh quan hoang dã tuyệt vời nhất trên thế giới, tham gia vào các nhiệm vụ, thu thập tài sản NFT và hình thành cộng đồng đam mê bảo vệ Thiên nhiên, tất cả đều sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho việc bảo tồn thiên nhiên nỗ lực trong thế giới thực.

  Hacker rút 622 triệu đô la từ Ronin Ethereum Sidechain của Axie Infinity

Untamed Planet cho biết họ đang số hóa các hệ sinh thái động vật hoang dã trên thế giới và tạo ra những trải nghiệm thú vị, dựa trên thiên nhiên, qua đó việc tham gia vào thế giới kỹ thuật số trực tiếp mang lại lợi ích cho việc bảo tồn trong thế giới thực. Công ty sử dụng công nghệ Web3 để xây dựng các nguồn quyên góp bền vững cho Thiên nhiên đồng thời cung cấp các cơ hội chơi để kiếm tiền và chơi để bảo vệ cho các thành viên cộng đồng Untamed Planet.

Đối tác bảo tồn chính của Untamed Planet là WildArk, một tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký hoạt động với hàng chục tổ chức khác trên toàn thế giới để hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn do cộng đồng lãnh đạo và đảm bảo không gian cho động vật hoang dã và đa dạng sinh học.

“Điều làm tôi phấn khích về sứ mệnh Untamed Planet là cơ hội kết hợp trò chơi chính thống với những triển vọng mới mà Web3 cho phép người chơi sở hữu kỹ thuật số để thúc đẩy sự bảo tồn trong thế giới thực – dự án này rất hoành tráng,” Scott Bandy, người đứng đầu studio cho biết Hành tinh Untamed, trong một tuyên bố. “Chúng tôi không thể hy vọng vào những đối tác tốt hơn Animoca Brands và Nway”.

Tính bền vững và bảo tồn

Các dự án NFT đã bị chỉ trích nặng nề vì sử dụng điện toán chuỗi khối một cách lãng phí, đặc biệt là khi các dự án NFT nằm trên chuỗi khối Ethereum. Nhưng công ty nói rằng họ đang sử dụng một blockchain khác được thiết kế để sử dụng năng lượng thấp.

Untamed Planet đang tạo ra các cặp song sinh kỹ thuật số của các khu vực động vật hoang dã.
Untamed Planet đang tạo ra các cặp song sinh kỹ thuật số của các khu vực động vật hoang dã. Ảnh venturebeat

Untamed Planet cho biết họ cam kết bền vững với môi trường và tuân theo công nghệ và giao thức thực hành tốt nhất về tác động môi trường và xã hội. Tất cả các dự án blockchain do Untamed Planet thực hiện, bao gồm cả Untamed Metaverse, sẽ ưu tiên hiệu quả năng lượng và tính bền vững, công ty cho biết.

  Intel ra mắt chip khai thác bitcoin 'Blockscale' thế hệ thứ hai của mình

Bộ sưu tập NFT đầu tiên từ Untamed Planet sẽ được đúc trên Solana, một giao thức Bằng chứng cổ phần Proof of Stake (PoS) với hiệu suất năng lượng cao. Trung bình, một giao dịch trên Solana sử dụng ít năng lượng hơn ba lần tìm kiếm trên Google; đúc NFT trên Solana sử dụng ít hơn một phần ba năng lượng để giữ đèn LED bật trong một giờ và ít hơn một phần tư năng lượng cần thiết để sạc iPhone 13.

Yếu tố cốt lõi trong sứ mệnh của Untamed Planet là cam kết “chia sẻ 50% lợi nhuận cho Thiên nhiên”, theo đó công ty quyên góp, đầu tư hoặc phân phối tối thiểu một nửa lợi nhuận của mỗi dự án cho các sáng kiến ​​bảo tồn mặt đất và cộng đồng địa phương hỗ trợ họ. Một số dự án trong hệ sinh thái Untamed Planet phân bổ hơn 50% và tới 100% tổng số tiền thu được để bảo tồn.

Được đặt ra là “chơi để bảo vệ”, mô hình này đã được thử nghiệm thành công trong trò chơi đầu tiên của Untamed Planet, được xây dựng trên nền tảng Roblox, đã tạo ra 30 triệu lượt chơi kể từ khi ra mắt vào đầu năm 2021. Sử dụng tiền thu được từ các giao dịch trong trò chơi, trò chơi đã đã tài trợ cho việc nhận nuôi một con tê giác đen ở Kenya và hỗ trợ các nhân viên kiểm lâm bảo vệ những con khỉ đột vùng đất thấp phía Đông của Vườn quốc gia Virunga ở Congo.

  Trò chơi NFT Monopoly Millionaire Game sẽ được phát hành ngày 25 tháng 5

Bộ sưu tập NFT Avatar động vật hoang dã

Sự hợp tác đầu tiên giữa Animoca Brands và Untamed Planet là một bộ sưu tập NFT các avatar động vật dựa trên tác phẩm của nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới David Yarrow, người đã tặng sáu bức ảnh động vật hoang dã ban đầu của mình. NFT sẽ được bán vào tháng 5 và tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp cho các nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã. CNN gần đây đã mô tả công việc của David Yarrow.

Animoca Brands đã hợp tác với Untamed Planet.
Animoca Brands đã hợp tác với Untamed Planet. Ảnh venturebeat

Yat Siu, chủ tịch điều hành của Animoca Brands, cho biết nhận xét: “Chúng tôi vô cùng tự hào được hợp tác với Untamed Planet để hỗ trợ một dự án vừa là mục đích tốt vừa là sự phát triển metaverse mở cực kỳ hứa hẹn. Chúng tôi mong muốn thúc đẩy những cách thức mà công nghệ có thể thúc đẩy việc bảo tồn thiên nhiên”.

Untamed Planet có 20 nhân viên và hiện đang mở rộng. Nhóm nghiên cứu trước đây đã tạo một trò chơi Untamed Planet trên Roblox để thử nghiệm mô hình chơi để bảo vệ.

Theo: venturebeat

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất