Ủy ban chứng khoán tại Malaysia đưa Huobi vào danh sách cảnh báo

Ủy ban chứng khoán tại Malaysia đưa Huobi vào danh sách cảnh báo

Theo Ủy ban Chứng khoán Malaysia, Huobi đang hoạt động mà không có đăng ký hợp pháp từ các cơ quan quản lý địa phương.

Vào thứ Hai, Ủy ban Chứng khoán của Malaysia (SC) đã công bố một tuyên bố về hoạt động của Huobi tại quốc gia này. Theo tuyên bố, sàn giao dịch tiền điện tử hiện nằm trong Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư của SC.

Theo các cơ quan quản lý tài chính Malaysia, Huobi đã điều hành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tại quốc gia này mà không đăng ký với SC.

Trong một tweet tiếp theo, SC tuyên bố rằng bất kỳ hoạt động nào thực hiện hoặc cung cấp các hoạt động thị trường vốn trong nước phải được SC phê duyệt. Những tổ chức không nhận được sự chấp thuận đó được phân loại là các tổ chức không có giấy phép hoặc chưa đăng ký. Theo chính quyền địa phương, các nhà đầu tư được “khuyến cáo nghiêm túc” không nên đầu tư vào các hoạt động như vậy.

Hơn nữa, Tòa án Tối cao nhấn mạnh rằng bất kỳ ai sử dụng dịch vụ như vậy sẽ tự chịu rủi ro và sẽ không thể giải quyết các khoản lỗ bằng tiền một cách hợp pháp.

  Marathon Digital di chuyển mỏ BTC Montana để theo đuổi tính trung lập của carbon

Một tuyên bố như vậy không tăng cường tốt cho sàn giao dịch. Các nhà đầu tư địa phương đã phản hồi lại dòng tweet này bằng cách gợi ý rằng việc thay đổi sàn giao dịch là một giải pháp dễ dàng.

Tập đoàn Huobi đã trả lời trong một tuyên bố chính thức nói rằng tuân thủ là một thành phần chính trong mô hình kinh doanh của họ trong mọi lĩnh vực hoạt động:

“Chúng tôi hiện đang thảo luận với các cơ quan quản lý Malaysia về sự hiện diện của chúng tôi tại thị trường Malaysia địa phương”.

Huobi đang mở rộng sang các thị trường mới như ÚcHoa Kỳ. Vào đầu tháng 8, các quan chức Úc đã chấp thuận việc trao đổi. Sàn giao dịch đã nhận được giấy phép FinCEN tại Hoa Kỳ, mang đến một bước tiến gần hơn đến việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng Mỹ.

Huobi cho biết vào ngày 16 tháng 8 rằng họ sẽ ngừng giao dịch phái sinh (derivatives trading) ở New Zealand để tuân thủ luật pháp địa phương. Điều này xảy ra chỉ vài tháng sau khi nó nhận được giấy phép hoạt động ban đầu ở New Zealand.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất