Sàn giao dịch NFT SudoRare đã ‘Rug Pull’ 800k đô la sau 6 giờ ra mắt

Sàn giao dịch NFT SudoRare đã 'Rug Pull' 800k đô la sau 6 giờ ra mắt

Sáu giờ sau khi bắt đầu hoạt động, SudoRare sàn giao dịch NFT phi tập trung đã ngoại tuyến và các mã thông báo trị giá hơn 800.000 đô la đã được rút khỏi địa chỉ ví của nền tảng.

Số tiền đã được chuyển sang ba ví khác, theo dữ liệu của PeckShield. Một trong những ví đã được PeckShield xác định là thuộc về một người dùng Kraken.

PeckShield và các nhà quan sát khác đã đưa ra giả định rằng những người sáng lập dự án phải chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của nó. Điều này là do họ là những cá nhân duy nhất có thể có quyền truy cập vào thanh khoản của nhóm; vụ hack xảy ra nhanh chóng sau khi khởi chạy; nó được thực hiện bởi một nhóm ẩn danh; và nhóm đã nhanh chóng xóa tất cả các hồ sơ trên mạng xã hội và các trang web liên quan. Kết quả là, nó có thể là một vụ kéo thảm “rug pull”, nơi những người sáng lập của một dự án trích tất cả tài trợ họ có thể từ nó và sau đó từ bỏ nó.

Các token USD Coin (USDC), lookrare (LOOKS) và ether (ETH) đều được lấy từ nền tảng trao đổi NFT bằng cách kéo thảm. Trên Uniswap, token LOOKS và USDC đã được đổi lấy ETH. Tổng cộng, đợt kéo thảm đã tiêu hết 519 ETH (815.000 USD) khỏi nền tảng.

  Công ty The Boring Company của Elon Musk cho phép thanh toán bằng Dogecoin

Chỉ sáu giờ đã trôi qua kể từ khi nền tảng NFT ra mắt trước khi kéo tấm thảm hôm thứ Ba. Các trang và trang web truyền thông xã hội của nền tảng, cũng như trang blog Medium của nó, cũng đã bị ngừng hoạt động. Trước khi mưu đồ bị lật tẩy, Twitter đã có một số cảnh báo rằng SudoRare có thể là một doanh nghiệp gian lận. Đội bóng giấu tên hầu hết bị các nhà phê bình đổ lỗi là nguồn gốc của sự nghi ngờ của họ.

LookRare và SudoSwap dự định sẽ được tích hợp vào SudoRare

Cả hai đều là thị trường NFT. Là một thị trường phi tập trung để giao dịch NFT, SudoSwap cho phép thiết lập các nhóm thanh khoản (liquidity pool) cho các bộ sưu tập NFT. Tương tự như OpenSea, LookingRare giống như một thị trường NFT thông thường, nhưng nó có một mã thông báo gốc gọi là LOOKS được sử dụng để thưởng cho người dùng mua hoặc bán NFT trên nền tảng.

Hai mục đích này được SudoRare dự định kết hợp, cho phép người dùng đặt cược SR, mã thông báo gốc của dự án, để đổi lấy hoa hồng giao dịch ETH. Đó là, cho đến khi mọi xu cuối cùng biến mất.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất