Vitalik Buterin xuất hiện tại trang bìa của ‘Tạp chí TIME’ dưới dạng ấn bản NFT đầu tiên

Vitalik Buterin xuất hiện tại trang bìa của 'Tạp chí TIME' dưới dạng ấn bản NFT đầu tiên

Người đồng sáng lập Ethereum được mệnh danh là “Ông hoàng tiền điện tử”.

Tạp chí TIME đã chọn Vitalik Buterin cho trang bìa của tạp chí phi tập trung hoàn toàn đầu tiên của mình. Được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng sáng lập Ethereum, Buterin được cho là người có ảnh hưởng nhất đến tiền điện tử ngày nay.

Đồng tiền bản địa của Ethereum, Ether hiện là tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, với hệ sinh thái nghìn tỷ đô la sánh ngang với Visa về khối lượng giao dịch. Tận dụng công nghệ blockchain, Ethereum đang mở đường cho một internet phi tập trung mã nguồn mở mới mà ngày nay được gọi là Web3.

Trong câu chuyện trang bìa của TIME có tiêu đề The Prince of Crypto Has Concerns, Vitalik Buterin thể hiện sự “xen lẫn giữa niềm tự hào và sự sợ hãi” về tác phẩm của mình. Trong khi Buterin coi sức mạnh biến đổi của Ethereum là một cách để khởi động tất cả các loại cải cách chính trị xã hội như hệ thống bỏ phiếu công bằng hơn, quy hoạch đô thị và thu nhập cơ bản phổ quát, bản chất phi tập trung của nền tảng cũng đã cho phép nó được sử dụng như một công cụ lòng tham và những tệ nạn khác.

Buterin cảnh báo về sự nguy hiểm của các nhà đầu tư quá cao và phí giao dịch cao ngất ngưởng. Buterin đề cập đến Bored Ape Yacht Club cho biết: “Điều nguy hiểm là bạn có những con khỉ trị giá 3 triệu đô la này và nó trở thành một loại cờ bạc khác. Câu chuyện của TIME kể về quá trình nuôi dạy của Buterin và chia sẻ tầm nhìn của anh ấy về tương lai.

  Axie Infinity tung 'starter monsters' miễn phí cho người chơi mới tham gia

Trong khi đây là tạp chí đầy đủ đầu tiên dưới dạng NFT, Tạp chí TIME trước đây đã mạo hiểm tham gia vào lĩnh vực này thông qua hợp tác với Cool Cats, phát hành các trang bìa mang tính biểu tượng trong quá khứ thông qua Superrare và một trang bìa đặc biệt với nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple. TIME cũng đã cho phép tích hợp ví kỹ thuật số cho trang web của mình và hiện đang chấp nhận Bitcoin cho các dịch vụ đăng ký của mình.

“Khi TIME tiếp tục thúc đẩy ranh giới về những gì có thể xảy ra trong hệ sinh thái web3, việc sản xuất tạp chí đầy đủ đầu tiên trên blockchain dường như là một phần mở rộng tự nhiên cho thương hiệu của chúng tôi và chúng tôi biết vấn đề này, đặc biệt, sẽ được chúng tôi trân trọng cộng đồng”, Chủ tịch TIME, Keith A. Grossman cho biết về bản phát hành mới.

Bạn có thể tìm thấy toàn bộ câu chuyện trang bìa Tạp chí TIME của Vitalik Buterin. Được phát triển với sự hợp tác của LITDAO, tạp chí sẽ tồn tại trên blockchain và chủ sở hữu có thể đọc toàn bộ số báo thông qua một NFT tương tác sẽ được phát hành vào ngày 23 tháng 3.

Ở những nơi khác, Naomi Osaka trở thành Đại sứ toàn cầu cho công ty tiền điện tử FTX.

Theo: hypebeast

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất