Công ty giao dịch tiền điện tử Wintermute ra mắt nền tảng OTC không tính phí

Công ty giao dịch tiền điện tử Wintermute ra mắt nền tảng OTC không tính phí

Wintermute Node sẽ cạnh tranh với các nền tảng giao dịch tổ chức khác trong nỗ lực mở rộng cơ sở khách hàng của công ty.

  • Wintermute, một nhà sản xuất thị trường tiền điện tử, đang tung ra một nền tảng giao dịch không cần kê đơn (OTC) nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tổ chức.
  • Nền tảng mới, Wintermute Node, được thiết kế để trở thành một cửa hàng tổng hợp cung cấp khả năng khám phá giá, giao dịch và giám sát mức độ hiển thị của các tài sản kỹ thuật số.
  • Nền tảng một đại lý sẽ không tính phí và cho phép khách hàng truy cập trực tiếp vào tính thanh khoản của Wintermute qua API và giao diện web.
  • Wintermute Node dường như đang cạnh tranh với hàng loạt các nền tảng giao dịch tổ chức khác trên thị trường để truy cập vào luồng đặt hàng tiền điện tử – bao gồm cả FalconX và Coinbase Prime.

“Những nền tảng khác đang tính phí rất nhiều” người sáng lập và Giám đốc điều hành Wintermute, Evgeny Gaevoy nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn. “Nền tảng của chúng tôi loại bỏ một lớp phí bổ sung.”

Mặc dù nền tảng mới sẽ không tính bất kỳ khoản phí nào, nhưng tất cả các đơn đặt hàng được đặt qua Node sẽ được thực hiện bởi Wintermute, giúp công ty có quyền truy cập vào khối lượng lớn hơn của dòng lệnh. Công ty nói với CoinDesk, người dùng sẽ được hiển thị mức chênh lệch giá mua – giá bán giống với mức chênh lệch mà công ty hiển thị cho các đối tác của mình trên các địa điểm khác.

  NBA tạo 'phòng trưng bày toàn thành phố' ở Cleveland cho NFT của All-Star Game

Các nhà tạo lập thị trường tiền điện tử, giống như các đối tác của họ trong thị trường tài chính truyền thống, báo giá mua và bán cho các cặp mã thông báo và thu lợi nhuận bằng cách bỏ túi chênh lệch.

Gaevoy, người đã đứng đầu mảng kinh doanh quỹ giao dịch hối đoái (ETF) tại công ty tạo lập thị trường Optiver, nói thêm: “Chúng tôi cũng có thể làm được nhiều hơn về mặt sản phẩm có cấu trúc”.

API Node mới mở rộng trên API OTC hiện có của Wintermute, được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2021.

Khối lượng giao dịch tăng đột biến

Được thành lập vào năm 2017, Wintermute đã phát triển trở thành một trong những người tham gia thị trường tiền điện tử lớn nhất và tích cực nhất. Theo một thông cáo báo chí, công ty hiện đang giao dịch tại hơn 60 địa điểm giao dịch tập trung và phi tập trung.

“Chúng tôi được kết nối với các nguồn thanh khoản nhất – đó là điều chính khác biệt chúng tôi” Gaevoy cho biết, người nói thêm rằng Wintermute đang hoạt động tích cực trong việc tạo ra thị trường cho hơn 250 mã thông báo.

Gần đây nhất, Wintermute là một trong hai nhà tạo lập thị trường được Yuga Labs – công ty đứng sau bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) Bored Ape Yacht Club – giữ lại để bắt đầu giao dịch cho mã thông báo ApeCoin của nó.

  6 loại tiền điện tử giá rẻ có thể bạn quan tâm

Kể từ khi thành lập, Wintermute đã thực hiện gần 2 nghìn tỷ đô la với khối lượng giao dịch tích lũy, với hơn 90% trong số đó được giao dịch kể từ năm 2021. Công ty cho biết họ giao dịch với khối lượng hơn 5 tỷ đô la mỗi ngày.

“Nếu bạn là một cá nhân hoặc một tổ chức hoạt động trên các sàn giao dịch, công ty tổng hợp, nhà môi giới hoặc nền tảng vay-cho vay, thì rất có thể các giao dịch của bạn thực sự được thực hiện bởi Wintermute” Gaevoy cho biết trong một tuyên bố.

Khối lượng giao dịch tích lũy của Wintermute

Nhập theo chiều dọc

Với nền tảng mới của mình, Wintermute dường như cũng đang tích hợp theo chiều dọc mô hình kinh doanh của mình bằng cách xây dựng một đường dẫn trực tiếp đến những người mua tiền điện tử lớn và quy trình đặt hàng của họ.

Wintermute cũng đã tích cực hơn trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, tham gia vào hơn 40 khoản đầu tư hạt giống và chuỗi A vào năm ngoái. Một số khoản đầu tư của họ bao gồm Aave, dYdX, Polygon và Paraswap.

Động thái này theo bước chân của Jump Crypto và Alameda Research, những nhà tạo lập thị trường tiền điện tử có ảnh hưởng khác và có lẽ là hai trong số những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Wintermute trong không gian.

Jump và Alameda đều xây dựng doanh nghiệp thương mại của họ trước khi mở rộng sang đầu tư mạo hiểm và hơn thế nữa.

  Trading Volume là gì? Khối lượng giao dịch tiền điện tử là gì?

Gaevoy nói: “Chúng tôi muốn bao phủ nhiều hệ sinh thái hơn, “Càng có nhiều đối tác, chúng tôi càng có thể hoạt động hiệu quả hơn”.

Các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng ưu tiên chất lượng khớp lệnh và giảm thiểu phí, báo hiệu sự trưởng thành chậm nhưng chắc chắn của thị trường tiền điện tử.

“Bán lẻ không nhạy cảm khi nói đến chất lượng thực thi, nhưng khi bạn nói chuyện với quỹ hoặc cá voi, họ sẽ quan tâm” Gaevoy nói với CoinDesk.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất