Hệ thống Airdrop ApeCoin bị lừa mất 1,1 triệu đô la

Hệ thống Airdrop ApeCoin bị lừa mất 1,1 triệu đô la

Vào ngày 17 tháng 3, một người ẩn danh đã tận dụng đợt airdrop ApeCoin và kiếm được 1,1 triệu đô la. Người này đã lừa hệ thống airdrop cung cấp các mã thông báo miễn phí. Trong khi nhiều nhà đầu tư ca ngợi người dùng thì một công ty bảo mật tiền điện tử đã chỉ trích mạnh mẽ hành động này. Theo các mạng phân tích APE đã hoạt động đặc biệt trong 24 giờ qua.

Nhà đầu tư lừa hệ thống Airdrop ApeCoin ($APE)

Những người sáng tạo Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) đã tổ chức một buổi phát sóng vào thứ Năm. Họ đã phát các mã thông báo $APE cho tất cả các cá nhân có BAYC NFT. Tuy nhiên, một người dùng ẩn danh đã khai thác hệ thống và kiếm được mã thông báo bằng cách sử dụng NFT mà họ không sở hữu ban đầu.

Nhóm đã phát hành 150 triệu token trị giá hơn 800 triệu đô la. Theo các nguồn tin, những người nắm giữ NFT chỉ cần xác nhận các mã thông báo. Mỗi người nắm giữ sẽ nhận được trung bình 10094 mã thông báo, trị giá tổng cộng hơn 80 nghìn đô la.

Người dùng anon đã khai thác hệ thống airdrop và quản lý để thu thập các mã thông báo bằng NFT cho vay. Họ tìm thấy một kho tiền dựa trên NFTX với 5 con Bored Apes chưa xác nhận quyền sở hữu airdrop. 5 NFT trong kho tiền được định giá hơn 1,4 triệu đô la.

  Hệ điều hành Blockchain Cartesi là gì?

Thay vì mua NFT với chi phí cao, hệ thống cho vay nhanh của nhà đầu tư, nơi bạn vay các khoản vay lớn bằng cách sử dụng tài sản thế chấp nhỏ. Họ đã mua 1 con Bored Ape từ Opensea với giá 300 nghìn đô la, dùng nó làm tài sản thế chấp và sở hữu 5 con Bored Ape trong NFTX. Ngay lập tức, người dùng đã yêu cầu mã thông báo airdrop và trong cùng một giao dịch, đã bán lại NFT cho kho tiền, trả khoản vay Flash.

Trong một giao dịch duy nhất, nhà đầu tư đã kiếm được khoảng 60564 đô la mã thông báo airdrop APEs trị giá 1,1 triệu đô la.

Trong khi một số người ca ngợi người dùng đã đánh lừa hệ thống, một công ty bảo mật gọi sự kiện này là một cuộc tấn công. BlockSecTeam cho biết,

“Chúng tôi nghĩ rằng đó là một cuộc tấn công vì cơ chế airdrop có lỗ hổng. Yêu cầu về airdrop phụ thuộc vào trạng thái giao ngay, liệu người dùng có nắm giữ NFT tại thời điểm yêu cầu hay không và kẻ tấn công đã khai thác lỗ hổng này để trục lợi”.

Theo một số chuyên gia, cách tốt nhất để tránh cuộc tấn công là xem xét thời gian nắm giữ NFT. Bằng cách bỏ qua khoảng thời gian, hệ thống airdrop rất dễ bị lừa.

ApeCoin hoạt động tốt trên thị trường sau khi Airdrop

Sau đợt airdrop hôm qua, Apecoin đã tiếp tục hoạt động khá tốt trên thị trường ngày hôm nay. Khi viết báo cáo này, $APE là số 1 trong phần các mã thông báo xu hướng trên Coinmarketcap.

  Flexpool đình chỉ các hoạt động của Nga; Infosys ra mắt dự án Metaverse; Ethereum tăng 6%

Đồng tiền này được giao dịch ở mức khoảng 7,8 đô la khi được niêm yết trên CMC. Nó đã tăng lên khoảng 17,7 đô la chỉ vài giờ sau khi niêm yết. Tuy nhiên, ngay sau đó, giá của Apecoin giảm xuống còn 12 đô la nhưng hiện đang giao dịch ở mức 14 đô la. ApeCoin đã tăng hơn 80% trong 24 giờ qua.

Mạng có vốn hóa thị trường tiêu chuẩn hơn 4 tỷ đô la và xếp thứ 34 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Coingecko đưa ra các số liệu khác nhau về vốn hóa thị trường khoảng 1,8 tỷ USD và xếp hạng 64.

Khi viết báo cáo này, $APE đã được liệt kê trên các sàn giao dịch hàng đầu như Binance, FTX, Gemini, Kucoin, Gate.io và Coinbase. Trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch mã thông báo rất cao, đạt hơn 9 tỷ đô la.

Theo: crypto news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất