MoonPay là gì và tại sao rất nhiều người nổi tiếng tập hợp đằng sau nó?

MoonPay là gì và tại sao rất nhiều người nổi tiếng tập hợp đằng sau nó?

MoonPay là một dịch vụ thanh toán cho tiền điện tử và NFT. Điều khiến nó trở nên khác biệt so với các dịch vụ thanh toán khác là người dùng có thể sử dụng tiền tệ fiat để hoàn thành các giao dịch tiền điện tử. Về mặt kỹ thuật, đây là dịch vụ on-rampoff-ramp (Nghĩa là chuyển đổi tiền pháp định sang tiền điện tử và ngược lại).

MoonPay là một dịch vụ thanh toán tiền điện tử. Nó cho phép mọi người mua và bán tiền điện tử và NFT bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và một số phương thức thanh toán chính khác. Ra mắt vào năm 2019, dịch vụ thanh toán đã trở nên phổ biến, thúc đẩy làn sóng của thị trường NFT đang phát triển. Công ty gần đây đã tiết lộ rằng họ đã huy động được khoảng 87 triệu đô la tài trợ từ những người nổi tiếng hạng A như Justin Bieber, Snoop Dogg, Gwyneth Paltrow, Post Malone, Ashton Kutcher và nhiều người khác.

Nhưng chính xác thì MoonPay là gì, và tại sao rất nhiều tên tuổi lớn nhất của Hollywood lại tập hợp đằng sau dự án này? Hãy cùng tìm hiểu!

Vậy, MoonPay chính xác là gì?

Như đã đề cập trước đó, MoonPay là một dịch vụ thanh toán cho tiền điện tử và NFT. Điều khiến nó trở nên khác biệt so với các dịch vụ thanh toán khác là người dùng có thể sử dụng tiền tệ fiat để hoàn thành các giao dịch tiền điện tử. Về mặt kỹ thuật, đây là dịch vụ on-ramp and off-ramp.

On-ramp đề cập đến việc trao đổi tiền tệ fiat lấy tài sản kỹ thuật số và Off-ramp là ngược lại dùng tài sản kỹ thuật số để đổi lấy tiền tệ fiat. Vì MoonPay chấp nhận thanh toán fiat, nó có thể cung cấp cho người dùng một số phương thức thanh toán truyền thống để mua tài sản kỹ thuật số. Người ta có thể hoàn tất giao dịch bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, Apple Pay, Google Pay, Samsung Pay, v.v.

  NFT đã thay đổi cách các nghệ sĩ âm nhạc kiếm tiền

MoonPay đã trở nên phổ biến như thế nào?

Sự tiện lợi mà MoonPay mang lại đã khiến nó trở thành một dịch vụ phổ biến đối với các nhà đầu tư bán lẻ cũng như những người nổi tiếng. Theo trang web của công ty, nền tảng này hiện có hơn 10 triệu người dùng tích cực, trải rộng trên 160 quốc gia và đã hoàn thành gần 3 tỷ USD giao dịch.

MoonPay là dịch vụ thanh toán tự động khi NFT trở nên phổ biến. Người dùng có thể mua NFT yêu thích của họ mà không gặp rắc rối khi sở hữu tiền điện tử. Nền tảng này càng trở nên phổ biến hơn khi những người nổi tiếng bắt đầu sử dụng nó để mua các tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập NFT khét tiếng Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Bộ sưu tập BAYC có 10.000 bức chân dung kỹ thuật số của những con khỉ không đuôi trông chán với các phụ kiện có thể tùy chỉnh. Khi lần đầu tiên được giới thiệu, chúng được bán với giá 250 đô la mỗi chiếc. Tuy nhiên, chúng là một hit lớn giữa những người nổi tiếng và giá chào bán hiện tại cho một Bored Ape là khoảng 300.000 đô la.

Trong một sàn giao dịch thông thường, trước tiên bạn phải sở hữu một chiếc ví, thêm một lượng tiền điện tử tương đương và sau đó thực hiện giao dịch mua – một quá trình đơn giản và tốn thời gian. Với MoonPay, quá trình này dễ dàng hơn nhiều. Tất cả những gì người dùng cần làm là đặt tên ngân sách. Sau đó, MoonPay sử dụng các công cụ hiếm có của mình để đưa ra mức giá chuẩn cho tài sản kỹ thuật số.

  Những người sáng lập BitMEX nhận tội vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng

MoonPay xử lý quy trình mua tiền điện tử được yêu cầu, sau đó mua NFT và lập hóa đơn cho khách hàng. Ivan Soto-Wright, Giám đốc điều hành của MoonPay cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng làm cho nó giống như một quy trình mà bạn sẽ tương tác với ngân hàng tư nhân của mình. “Về cơ bản, bạn tạo một hóa đơn, bạn chuyển tiền cho hóa đơn đó và sau đó chúng tôi giải quyết giao dịch”, ông giải thích.

Nhờ sự tiện lợi của nó, những người nổi tiếng đã đổ xô đến nền tảng này để mua các NFT đáng mơ ước, chẳng hạn như bộ sưu tập BAYC. Một số người nổi tiếng cũng sẽ cảm ơn nền tảng về dịch vụ của họ thông qua các tweet và tập hợp các loại phản ứng dây chuyền này.

Rapper nổi tiếng Post Malone, người đã mua hai BAYC NFT thông qua nền tảng này, thậm chí còn đưa MoonPay vào một trong các video âm nhạc của anh ấy. Trong video cho “One Right Now”, người ta thấy Post đang mua một con Bored Ape trên nền tảng MoonPay.

Tại sao những người nổi tiếng lại tập hợp sau MoonPay?

MoonPay đã huy động được 555 triệu đô la thông qua Tiger Global, Coatue và các công ty đầu tư khác trong vòng gọi vốn đầu tiên. Sau vòng gọi vốn đầu tiên này, dịch vụ thanh toán đã có thêm 60 nhà đầu tư nổi tiếng mới, những người đã quyên góp được 87 triệu đô la cho nền tảng này.

  Hợp tác tiền điện tử lịch sử của Cowboys Land với Blockchain.com

Hầu hết những người nổi tiếng này đều đã là người dùng MoonPay, đã mua Bored Ape hoặc một số NFT khác thông qua nền tảng này. Là nghệ sĩ, họ đã nhận ra tiềm năng của NFT, Web 3.0 và tiền điện tử cũng như doanh thu mà họ mang lại.

Gwyneth Paltrow cho biết: “Web3 đang truyền cảm hứng cho ngành công nghiệp giải trí và thương mại nói chung, để hình dung lại cách chúng tôi tạo ra cộng đồng, kết nối với người hâm mộ, xây dựng giá trị và quản lý tài sản trí tuệ,” Gwyneth Paltrow nói sau khi đầu tư vào MoonPay.

Nhìn thấy cơ hội hợp tác tiềm năng, Soto-Wright quyết định tiếp cận những người nổi tiếng trong mạng lưới của mình. “Rất nhiều người trong số họ có danh mục đầu tư mạo hiểm, nhiều người trong số họ có các dự án kinh doanh độc lập của riêng họ và chúng tôi đến gặp họ để nói rằng ‘chúng tôi có thể giúp bạn hiểu các cơ hội xung quanh Web3, tiền điện tử và metaverse'”, Soto-Wright cho biết theo một do CNBC đăng. “Chúng tôi hầu như không bị từ chối. Mọi người đều muốn trở thành một phần của nó”.

Theo: cnbctv18

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất