Gucci bắt đầu chấp nhận Bitcoin ở một số cửa hàng

Gucci bắt đầu chấp nhận Bitcoin ở một số cửa hàng

Guccithương hiệu xa xỉ mới nhất bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Thương hiệu thời trang mang tính biểu tượng Gucci sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử ở một số địa điểm ở Hoa Kỳ vào cuối tháng này, với kế hoạch triển khai chương trình cho các cửa hàng Bắc Mỹ khác vào mùa hè này.

Theo Vogue Business, thanh toán tại cửa hàng sẽ được thực hiện bằng mã QR mà khách hàng có thể quét bằng ví tiền điện tử của họ, được Gucci gửi qua email. Các cửa hàng sẽ chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số khác nhau, bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, DogecoinShiba Inu.

Các địa điểm đầu tiên chấp nhận tiền điện tử là Wooster Street ở New York, Rodeo Drive ở Los Angeles, Miami Design District, Phipps Plaza ở Atlanta và The Shops at Crystals ở Las Vegas.

Các thương hiệu cao cấp khác — gần đây nhất là Off-White — đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử.

Cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử tại cửa hàng là bước mới nhất trong quá trình chuyển sang Web3 của Gucci. Đầu năm nay, Gucci đã tham gia siêu thị bằng cách mua đất ảo trong trò chơi blockchain phi tập trung The Sandbox với số tiền không được tiết lộ; họ đang xây dựng một “Gucci Vault” ảo cho NFT theo chủ đề Gucci.

Gucci chỉ là một trong những tên tuổi lớn về thời trang và may mặc tham gia vào Web3 với mong muốn khẳng định vị thế trong thế giới kỹ thuật số. Tham gia cùng Gucci trong thực tế mới này là các dòng quần áo Dolce & Gabbana, Adidas, Nike, Vans và Balenciaga. Các thương hiệu này cũng sẽ cạnh tranh với các hãng thời trang gốc tiền điện tử như Digitalax, Blanksoles, DRESSX và Red DAO, những công ty đã bắt đầu xây dựng cộng đồng trực tuyến xung quanh thương hiệu của họ.

  450 triệu đô la trong hợp đồng tương lai tiền điện tử được thanh lý khi thị trường tăng đột biến

Để chuẩn bị cho liên doanh mới này, Gucci cho biết họ sẽ cung cấp giáo dục và đào tạo về tiền điện tử và NFT cho nhân viên của mình trước khi ra mắt chương trình.

Marco Bizzarri, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Gucci, nói với Vogue Business: “Gucci luôn tìm cách nắm bắt những công nghệ mới khi chúng có thể mang lại trải nghiệm nâng cao cho khách hàng của chúng tôi. “Bây giờ chúng tôi có thể tích hợp tiền điện tử trong hệ thống thanh toán của mình, đó là một sự tiến hóa tự nhiên đối với những khách hàng muốn có tùy chọn này cho họ”.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất