Quỹ Avalanche thông báo chương trình ưu đãi trị giá 290 triệu đô la “Avalanche Multiverse”

Quỹ Avalanche thông báo chương trình ưu đãi trị giá 290 triệu đô la Avalanche Multiverse
  • Dự án trò chơi DeFi Kingdoms là dự án đầu tiên được ưu đãi theo sáng kiến Multiverse mới.
  • Ava Labs cũng đang làm việc với một nhóm các công ty đầu tư tiền điện tử để tạo ra một mạng con nhằm cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập tuân thủ vào DeFi.

Quỹ Avalanche đã công bố các ưu đãi trị giá hàng trăm triệu đô la vào thứ Ba để kích thích các loại hình phát triển mới trên chuỗi khối Avalanche.

Cái gọi là chương trình Avalanche Multiverse – được tài trợ bởi bốn triệu mã thông báo AVAX (trị giá khoảng 290 triệu đô la theo giá hiện tại) – nhằm mục đích khuyến khích sự phát triển của các subnets trên mạng.

Các subnets là các blockchains được liên kết với Avalanche, trong đó chúng chia sẻ các công cụ và tính năng tương tự, nhưng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu của các ứng dụng cụ thể.

Họ cũng bị sa thải về mặt cạnh tranh tài nguyên, có nghĩa là tốc độ và chi phí của họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện – chẳng hạn như sự sụt giảm NFT phổ biến – ở những nơi khác trên chuỗi khối Avalanche. Mạng con cũng có thể sử dụng mã thông báo thiết kế của riêng chúng thay vì AVAX.

John Wu, chủ tịch của Ava Labs, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Block: “Nó giống một blockchain như là một dịch vụ. Ông nói thêm rằng các mạng con, mặc dù dành riêng cho ứng dụng, vẫn giữ được “tất cả sức mạnh của Avalanche”.

  GameFi là gì và bạn có thể thực sự kiếm được tiền khi chơi trò chơi điện tử không?

Việc ra mắt đặt Avalanche cạnh tranh với các đối thủ Cosmos và Polkadot, các nhà khai thác blockchain đã cung cấp chức năng tương tự.

Tin tức về chương trình Multiverse được đưa ra sau khi tạo ra một chương trình trị giá 180 triệu đô la vào tháng 8 năm ngoái, có tên là Avalanche Rush, nhằm thu hút các nhà phát triển DeFi tham gia vào blockchain. Các gói phần thưởng tương tự đã được treo bởi những người thách thức EthereumAlgorand, Hedera và Celo – và những dấu hiệu ban đầu cho thấy chúng đã được chứng minh là hiệu quả.

Trong thông báo mới nhất của mình, Avalanche Foundation đã nêu bật hai ví dụ về các dự án mạng con đang được triển khai: DeFi Kingdoms và một sáng kiến thể chế ​​DeFi có đặc trưng của những ông lớn trong tiền điện tử.

Mạng con khởi động

Subnets đầu tiên nhận được ưu đãi thông qua chương trình Multiverse là dự án trò chơi NFT DeFi Kingdoms, với 15 triệu đô la ưu đãi đã được dành riêng. Những phần thưởng đó sẽ được tính bằng AVAX và một mã thông báo DeFi Kingdoms mới có tên là CRYSTAL, sẽ nằm cùng với mã thông báo JEWEL hiện có của trò chơi.

Trong một tuyên bố, giám đốc điều hành có biệt danh Frisky Fox của DeFi Kingdoms cho biết nhóm đã tìm kiếm công nghệ để giúp dự án “mở rộng quy mô và giới thiệu các tính năng mới như sử dụng mã thông báo gốc của chúng tôi cho phí gas mà không phải hy sinh tính bảo mật hoặc phân quyền”.

  KPMG ở Canada mua NFT của World of Women (WoW)

Một dự án mạng con quan trọng khác tập trung vào việc tạo quyền truy cập tuân thủ quy định vào DeFi cho các nhà đầu tư tổ chức.

Ava Labs, giúp thúc đẩy sự phát triển của Avalanche, đã hợp tác với Aave, GoldenTree Asset Management, Wintermute, Jump Crypto, Valkyrie, Securifying và những người khác để xây dựng mạng con. Những người tham gia sẽ được yêu cầu trải qua kiểm tra KYC.

“Trong trường hợp này, một tập đoàn có thể giúp quản lý những ai đang tham gia vào mạng con này để tuân thủ các quy tắc và quy định,” Wu nói.

Cách thức hoạt động của các biện pháp khuyến khích

Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, Avalanche là một giao thức bằng chứng cổ phần, chào bán nền tảng hợp đồng thông minh của nó là nhanh nhất trong không gian blockchain. Trong hệ thống bằng chứng cổ phần, những người tham gia được yêu cầu đặt cọc để có cơ hội được chọn ngẫu nhiên để xác thực giao dịch.

Theo Luigi D’Onorio DeMeo, giám đốc tại Ava Labs, các nhà phát triển phải đặt cược 2.000 mã thông báo AVAX (khoảng 144.000 USD theo giá hiện tại) để tạo và xác thực một mạng con.

Đối với các dự án đủ điều kiện, sáng kiến Multiverse có thể trang trải chi phí đó. Nhưng chương trình cũng có thể trao phần thưởng cho người dùng mạng con và các ưu đãi khai thác thanh khoản, được trả cho các thực thể có cổ phần mã thông báo để giúp xác thực các giao dịch trong mạng con.

  3 khoản đầu tư vào Blockchain cạnh tranh với Ethereum

Quỹ Avalanche cho biết chương trình Multiverse sẽ được chia thành ít nhất sáu giai đoạn để hỗ trợ nhiều nhóm dự án.

Một số mạng con đã được tạo trên Avalanche – bao gồm một mạng của Shrapnel, một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất gần đây đã huy động được 10,5 triệu đô la tài trợ. Nhưng DeFi Kingdoms là dự án đầu tiên nhận được ưu đãi dưới nhãn Multiverse, theo D’Onorio DeMeo.

Theo: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất