RENGA NFT là gì? Tìm hiểu về bộ sưu tập NFT chủ đề Manga và Anime

RENGA NFT là gì? Tìm hiểu về bộ sưu tập NFT chủ đề Manga và Anime

RENGA – được tạo ra bởi Dirty Robot, một họa sĩ minh họa kiêm họa sĩ truyện tranh độc lập – đã gây sóng gió lớn trong thế giới NFT sau khi ra mắt vào tháng 8. RENGA là một bộ sưu tập 10.000 ký tự PFP, được vẽ bằng tay và vô cùng đặc biệt. Mỗi NFT có bản sắc riêng và sẽ tạo thành một phần của hệ sinh thái NFT kể chuyện (Storytelling NFT) RENGA rộng lớn.

Hơn nữa, dự án cộng đồng được giám tuyển này tập trung vào nghệ thuật, trí tưởng tượng và truyền thuyết manga/anime Nhật Bản. Giá sàn của RENGA NFT hiện là 1,14 ETH và đứng đầu bảng xếp hạng khối lượng OpenSea trong bảy ngày qua với doanh số bán hàng khổng lồ 3.605 ETH.

Giới thiệu RENGA

Sau một thời gian ngắn như vậy (và trong một thị trường gấu không hơn không kém!), Bộ sưu tập RENGA NFT của Dirty Robot đã là một thành công lớn trong cộng đồng NFT. Nghệ thuật đặc biệt và bị ảnh hưởng nhiều bởi manga và anime phong cách Nhật Bản.

RENGA là bộ sưu tập 10.000 PFP NFT, lấy cảm hứng từ Anime / Manga của Nhật Bản.
RENGA là bộ sưu tập 10.000 PFP NFT, lấy cảm hứng từ Anime / Manga của Nhật Bản.

Điều thú vị là ‘Renga’ (連 歌) cũng là một thể loại thơ hợp tác của Nhật Bản, trong đó nhiều nhà thơ làm việc cùng nhau để tạo ra một bài thơ. Trong trường hợp của RENGA NFT, đó là đội ngũ sáng tạo ở hậu trường và cộng đồng làm việc cùng nhau để đưa bộ sưu tập vào cuộc sống.

  Shiba Eternity hiện đã được cung cấp thử nghiệm trên iOS tại Việt Nam

Đáng chú ý, Dirty Robot, còn được gọi là Daniel Isles, có trụ sở tại Nhật Bản, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật truyện tranh.

Hộp đen RENGA NFT

Có thể có 10.000 ký tự NFT. Tuy nhiên, hiện chỉ có khoảng 6.400 chiếc. Điều này là do nhóm RENGA đã chọn một tùy chọn burn-to-mint độc đáo với RENGA Black Box.

Về cơ bản, các hộp này cho phép bạn đúc một NFT, tạo cho nó các thuộc tính ngẫu nhiên. Mỗi hộp là một cổng dẫn đến một nguyên mẫu ngẫu nhiên từ thế giới RENGA.

Một nguyên mẫu Robot RENGA NFT!
Một nguyên mẫu Robot RENGA NFT!

Ban đầu, có 10.000 hộp trong số này với các đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, hiện chỉ còn khoảng hai nghìn hộp, vì ngày càng có nhiều người mua và đốt hộp để tiết lộ các nhân vật mới.

9.401 là ‘Hộp đen’, nhưng một số cực kỳ hiếm và sẽ cung cấp cho chủ sở hữu một NFT 1/1 duy nhất khi được đúc. Giá sàn cho RENGA Black Box tiêu chuẩn là 2,2 ETH.

Tất nhiên, bây giờ bạn có thể mua RENGA NFT thông qua OpenSea, trên thị trường thứ cấp. Nhưng, Hộp đen RENGA mang đến sự ngạc nhiên và bí ẩn khi đúc tiền.

RENGA NFT cung cấp nghệ thuật kể chuyện tuyệt vời

Đáng chú ý, đây là bộ sưu tập NFT thứ hai của Dirty Robots và nhóm RENGA. Hệ sinh thái được xây dựng dựa trên tiền đề của nghệ thuật và cộng đồng, điều này có thể nhìn thấy trong cách họ ra mắt bộ sưu tập.

  Trò chơi metaverse Isekaiverse mở bán danh sách trắng mã thông báo ISV

Những người sở hữu bộ sưu tập NFT đầu tiên, những người sở hữu NFT The Art of Seasons (TAOS), đã được airdrop bằng một NFT hộp đen miễn phí. Các NFT còn lại đã được chuyển đến một xưởng đúc công khai.

Về cơ bản, dự án nhằm xây dựng một dự án NFT với cốt truyện và phong cách truyện tranh Nhật Bản. Trong tương lai, các NFT sẽ đóng vai trò trong các câu chuyện.

Giới thiệu về RENGA NFT

Mỗi nhân vật RENGA NFT là duy nhất và được tạo ra bằng cách sử dụng 900 đặc điểm đặc biệt có thể có. Hơn nữa, thậm chí còn có một tiểu mục của 1/1 NFT. Mười một nhân vật nguyên mẫu khác nhau sẽ sống trong vũ trụ RENGA, và một số hiếm hơn những nhân vật khác.

Mười một kiểu nguyên mẫu là:

 • Motor Corp
 • Delinquent
 • Agent
 • Robot
 • Alchemist
 • Samurai
 • Golem
 • Ninja
 • 8 bit
 • Cube
 • 1/1

Sẽ rất thú vị khi xem dự án RENGA NFT tiến triển như thế nào trong những tuần tới. Vẫn còn hơn 2000 Hộp đen RENGA cho những ai muốn thêm yếu tố bất ngờ khi mua NFT. Những ai thích nghệ thuật kể chuyện NFT có sẵn và muốn tham gia ngay bây giờ, có thể chọn một trên OpenSea với giá 1,14 ETH.

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất