NFT Profile Picture là gì? Tìm hiểu Ảnh Hồ Sơ NFT và cách thiết lập

NFT Profile Picture là gì? Tìm hiểu Ảnh Hồ Sơ NFT và cách thiết lập

NFT Profile Picture là gì

Ảnh hồ sơ NFT (NFT Profile Picture) là một tính năng mới của Ví DeFi cho phép người dùng sử dụng NFT mà họ sở hữu làm ảnh hồ sơ. Vì vậy, làm thế nào để bạn chiếu bản thân mình trên phương tiện truyền thông xã hội? Hầu hết mọi người đều chụp ảnh tự sướng, ảnh với bạn bè hoặc ảnh thú cưng của họ — nhưng còn một nhân vật được tạo kỹ thuật số thì sao?

Ảnh hồ sơ NFT (NFT Profile Picture) là tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mà mọi người sử dụng để thể hiện bản thân trực tuyến. Mỗi món đồ đại diện cho khuôn mặt của một nhân vật và có một bộ đặc điểm riêng biệt giúp nó có thể sưu tầm được.

Chúng, giống như các NFT khác, được bảo mật trên một blockchain và có thể được mua và bán để đổi lấy tiền điện tử. Mặc dù không có gì ngăn bạn chụp ảnh màn hình NFT và sử dụng nó cho hồ sơ của bạn, nhưng thị trường cho những mặt hàng này đang mở rộng.

Dưới đây là những bộ sưu tập Ảnh hồ sơ NFT phổ biến

CryptoPunks

CryptoPunks được coi là một trong những ví dụ đầu tiên của ảnh hồ sơ NFT. Larva Labs đã phát hành bộ sưu tập, bao gồm 10.000 “punks” độc đáo vào năm 2017.

Bộ sưu tập NFT CryptoPunks
Bộ sưu tập NFT CryptoPunks. Nguồn; niftyzone

Một sự thật đáng kinh ngạc là những NFT này đã được phân phối miễn phí sau khi thành lập, nhưng giờ chúng có giá trị rất lớn. Theo OpenSea, CryptoPunk #3100 đã được bán vào tháng 3 năm 2021 với giá 4.200 Ethereum.

Làn da xanh của người ngoài hành tinh trên #3100, mà chỉ có tám punks khác có, góp phần đáng kể vào giá trị cảm nhận của nó. Nói cách khác, nó rất không phổ biến.

  X Marketplace ra mắt Thị trường sở hữu trí tuệ tích hợp NFT

Câu Lạc Bộ Du Thuyền Bored Ape (Bored Ape Yacht Club)

Bộ sưu tập tiếp theo gồm 10.000 ảnh hồ sơ NFT độc đáo là Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC). Không giống như CryptoPunks, BAYC NFT hiển thị đầu và thân của một nhân vật (trong trường hợp này là một con vượn).

Bộ sưu tập NFT Câu Lạc Bộ Du Thuyền Bored Ape
Bộ sưu tập NFT Câu Lạc Bộ Du Thuyền Bored Ape #4711. Nguồn: OpenSea

Điều này cho phép kết hợp rất nhiều quần áo, đặc điểm khuôn mặt và phụ kiện. Tổng cộng có bảy thuộc tính:

 • Màu nền
 • Quần áo
 • Hoa tai
 • Mắt
 • Lông thú
 • Miệng

Cool Cats NFT

Bộ sưu tập cuối cùng là Cool Cats NFT, có 10.000 hình ảnh. Cool Cats được tạo ra với chi phí 0,06 Ethereum, tương đương khoảng 200 đô la. Hành động “đúc” một NFT tương tự như việc đưa tiền kim loại vào lưu thông.

Bộ sưu tập NFT Cool Cats
Bộ sưu tập NFT Cool Cats #5862 . Nguồn: Opensea

Mỗi ảnh hồ sơ NFT Cool Cat mô tả một con mèo hoạt hình với các đặc điểm khuôn mặt, mũ và áo khác nhau. Tổng cộng, bạn có thể bao gồm hơn 300.000 tùy chọn.

Bộ sưu tập này cũng bao gồm chín con mèo “ẩn” với những đặc điểm có một không hai. Ví dụ: NFT Cool Cats #500 mô tả một con mèo lộn ngược lơ lửng trên bầu trời xanh, trong khi #2288 chỉ đơn giản là một bộ xương.

Làm Thế Nào Để Thiết Lập Một Ảnh Hồ Sơ NFT?

Người dùng có thể chọn ảnh hồ sơ NFT của mình trên trang Edit Avatar, đây là bước tiếp theo trong việc thiết lập tên tài khoản mới được thêm hoặc nhập cho tài khoản ví mới vừa được tạo hoặc nhập.

DeFi Wallet sẽ tự tải các NFT được hỗ trợ được lưu trữ trong tài khoản ví này và phân loại chúng trong các bộ sưu tập NFT sau khi tên ví của tài khoản ví đã nhập được xác nhận bằng cách nhấn vào nút Tiếp tục.

Nếu không có NFT trong tài khoản này, trang sẽ tự chuyển sang biểu tượng mặc định. Sau đó, người dùng có thể vuốt để chọn ảnh hồ sơ NFT từ bộ ảnh đại diện mặc định do DeFi Wallet cung cấp (không phải NFT). Bạn phải xử lý các tài khoản mới được thêm vào theo cách tương tự.

  Stablecoin USTC Terra depeg tăng 270% trong 30 ngày

Làm Thế Nào Để Chỉnh Sửa Ảnh Hồ Sơ NFT?

Người dùng hiện tại sẽ được chỉ định một ảnh hồ sơ mặc định trước khi thay đổi ảnh hồ sơ NFT của họ. Tuy nhiên, người dùng luôn có thể chỉnh sửa ảnh hồ sơ của mình trong menu Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu trưng chỉnh sửa ở góc trên bên phải của ảnh hồ sơ mới được thêm vào.

Hơn nữa, nếu NFT tương ứng được sử dụng làm ảnh hồ sơ, người dùng có thể xem bản xem trước ảnh chụp nhanh trên trang chi tiết NFT của bộ sưu tập NFT được liệt kê trong tính năng NFT. Người dùng có thể thay đổi ảnh hồ sơ của họ ngay lập tức bằng cách nhấp vào nút Sử dụng làm hình đại diện trên Wallet.

Định Dạng Nào Có Thể Được Sử Dụng Cho Ảnh Hồ Sơ NFT?

Hầu hết các tệp hình ảnh, chẳng hạn như JPG, PNG, TIFF và các tệp khác, có thể được người dùng sử dụng làm ảnh hồ sơ. Tuy nhiên, các tệp đồ họa vectơ như SVG sẽ không được hỗ trợ hoặc hiển thị trên trang Edit Avatar.

Các định dạng phương tiện khác, chẳng hạn như video hoặc mô hình 3D, cũng không đủ điều kiện để sử dụng làm hình đại diện tiểu sử.

Làm Thế Nào Để Thêm Ảnh Hồ Sơ NFT Trên Twitter?

Trước tiên, bạn phải là người đăng ký Twitter Blue trả phí, có giá 3 đô la mỗi tháng ở Hoa Kỳ. Để đăng ký, hãy chuyển đến thanh bên của Twitter và chọn tính năng. Úc, CanadaNew Zealand cũng có quyền truy cập vào dịch vụ này.

Khi bạn đã đăng ký Twitter Blue, bạn phải sử dụng iPhone để truy cập Twitter vì tính năng NFT hiện chỉ khả dụng trên iOS. Tuy nhiên, theo công ty, ảnh hồ sơ NFT Twitter sẽ có sẵn cho Android và web trong tương lai.

Đi tới hồ sơ của bạn trong ứng dụng Twitter và bạn sẽ thấy thông báo về việc thay đổi ảnh hồ sơ của mình thành NFT. Bạn có thể nhận được thông báo bằng cách truy cập hồ sơ của một người đã sử dụng NFT theo cách này. Làm như sau ngay bây giờ:

 • Chọn NFT và sau đó Kết nối Ví của tôi.
 • Chọn một ví để chứa NFT của bạn, chẳng hạn như MetaMask, Coinbase Wallet hoặc Rainbow.
 • Bạn sẽ được đưa đến ví của mình và được yêu cầu kết nối nó với Twitter.
 • Sau khi kết nối được thiết lập, bạn sẽ có thể xem thư viện NFT của mình.
 • Chọn một NFT và thay đổi kích thước nếu cần.
 • Để đặt NFT làm ảnh hồ sơ của bạn, hãy nhấp vào Xong.
  Binance và Netmarble ký kết hợp tác trò chơi Blockchain và hệ sinh thái NFT

Ảnh hồ sơ của bạn bây giờ sẽ có dạng hình lục giác (hexagon shape), cho người khác biết rằng bạn sở hữu một NFT đã được xác minh.

Làm Thế Nào Để Xem Các Hồ Sơ NFT Khác Trên Twitter?

Nếu bạn bắt gặp người khác có NFT làm ảnh hồ sơ hình lục giác của họ, bạn có thể nhấp vào ảnh hồ sơ của họ và sau đó nhấp vào Xem chi tiết NFT để khám phá NFT của họ. Những điều sau sẽ hiển thị cho bạn:

 • OpenSea hoặc bất kỳ xác minh thị trường NFT nào khác.
 • Người tạo ra NFT.
 • Chủ sở hữu của NFT hiện tại.
 • Một bộ sưu tập các NFT với một bản tóm tắt.
 • Ví dụ, các đặc điểm hiếm là ví dụ về thuộc tính NFT.
 • Thông tin NFT bao gồm địa chỉ hợp đồng, chuỗi khối, ID mã thông báo và tiêu chuẩn mã thông báo.

Bạn có thể thu thập thêm thông tin ở cuối trang NFT. Bạn cũng có thể xem NFT trên thị trường bằng cách nhấn vào bất kỳ liên kết nào.

Sự Kết Luận về ảnh hồ sơ NFT

NFT đang cực kỳ phổ biến hiện nay và với rất nhiều người chuyển đổi hình ảnh hồ sơ của họ sang PFP, điều đáng để tìm hiểu về xu hướng và lý do tại sao mọi người lại hào hứng với khái niệm hỗ trợ các nghệ sĩ kỹ thuật số và xây dựng cộng đồng xung quanh các dự án này.

Theo các quan điểm đối lập, NFT là bước đầu tiên hướng tới giai đoạn tiếp theo của kết nối kỹ thuật số trong metaverse, hoặc chúng hoàn toàn là một trò giả dối và lãng phí tiền bạc với ít giá trị trước mắt hoặc lâu dài.

Theo: NFIedu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất