Snap trở thành gã khổng lồ mới nhất tham gia thị trường NFT

Snap trở thành gã khổng lồ mới nhất tham gia thị trường NFT

Tờ Financial Times đưa tin vào hôm thứ Tư rằng Snap đang khám phá những cách để người sáng tạo giới thiệu NFT trên nền tảng của mình , cùng với những gã khổng lồ công nghệ Meta, RedditSpotify phát hành các tính năng NFT trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đi xuống.

Tính năng mới của Snap sẽ cho phép người dùng tạo NFT ngoài nền tảng và giới thiệu chúng trên Snapchat dưới dạng bộ lọc thực tế tăng cường, mà nền tảng này đã được biết đến từ năm 2015.

Nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra, vì Snap có kế hoạch thử nghiệm tính năng này với một số người sáng tạo nội dung bắt đầu vào cuối tháng 8, theo Financial Times.

Snap tham gia cùng một số đồng nghiệp của mình trong những bước đầu gia nhập NFT vào mùa hè này: Reddit đã công bố thị trường cho hình đại diện NFT vào ngày 7 tháng 7, Facebook ra mắt tích hợp NFT vào ngày 30 tháng 6 và Instagram và Spotify cũng làm tương tự vào tháng 5.

Việc ra mắt sản phẩm NFT của các công ty này diễn ra trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử và doanh số bán NFT giảm, tổng cộng chỉ đạt hơn 1 tỷ đô la vào tháng 6, giảm từ 12 tỷ đô la vào tháng 1.

Và tất cả đều diễn ra trong bối cảnh suy thoái công nghệ trên diện rộng, một phần do dự báo lợi nhuận giảm — chẳng hạn, giá cổ phiếu của Snap đã giảm từ 46 đô la / cổ phiếu vào tháng 1 xuống dưới 15 đô la bây giờ.

  Nhà sản xuất trò chơi Hàn Quốc Krafton tham gia Metaverse, NFT Craze

Theo: forbes – Ảnh: GETTY IMAGES

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất