UnicornDAO huy động 4,5 triệu đô la để hỗ trợ phụ nữ, LGBTQ+, nghệ sĩ NFT

UnicornDAO huy động 4,5 triệu đô la để hỗ trợ phụ nữ, LGBTQ+, nghệ sĩ NFT

UnicornDAO của Người sáng lập Pussy Riot đã huy động được 4,5 triệu đô la để trao quyền cho phụ nữ và các nghệ sĩ LGBTQ+. Được thành lập bởi Nadya Tolokonnikova, thành viên sáng lập của Pussy Riot, DAO thu thập NFT từ những người được xác định là phụ nữ và LGBTQ+. Nhưng trước hết UnicornDAO là gì và ai đã tham gia vào vòng tài trợ mới nhất của nó?

Giới thiệu về Khoản gây quỹ 4,5 triệu đô la của UnicornDAO

Vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 5, UnicornDAO thông báo họ đã huy động được 4,5 triệu đô la trong một vòng do ConsenSys Mesh, Yuga Labs và những người khác dẫn đầu. MoonPay, World of Women, Tribute Labs, Quantum, Flamingo DAO và The LAO cũng tham gia gây quỹ. Ngoài ra, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple, nhạc sĩ Grimes và Sia, doanh nhân Guy Oseary và Gary Vaynerchuk là một số người khác đã tham gia vòng tài trợ.

Cho đến nay, DAO đã thu thập các tác phẩm trị giá 1,4 triệu đô la từ các phần ít được đại diện trong Web3. Gần đây, Grimes, người đã tham gia hội đồng quản trị của DAO, cũng đã tặng video âm nhạc của mình, “New Gods” cho DAO.

UnicornDAO là gì?

Nadya Tolokonnikova, một trong những thành viên sáng lập của tập thể nghệ thuật phản đối chính trị của Nga, Pussy Riot, đã ra mắt UnicornDAO vào tháng 3 năm 2022. Đó là “một phong trào nữ quyền bao gồm những người gốc Web3 đang sử dụng các công cụ dựa trên Web3 để tạo ra sự bình đẳng rất cần thiết trong không gian Web3”.

  Đồng AVAX của Avalanche giảm 16% trong 24 giờ qua

Nói cách khác, mục đích của tập thể là “phân phối lại sự giàu có và khả năng hiển thị” để “tạo sự bình đẳng cho những người LGBTQ+ và những người được xác định là phụ nữ”. Cuối cùng, sứ mệnh của UnicornDAO là “xây dựng cơ sở hạ tầng cho một cuộc cách mạng về nữ quyền và đồng tính trên blockchain”. Giới thiệu những người sáng tạo đến với Web3, “lật đổ văn hóa tiền điện tử” và xây dựng một mạng lưới hàng đầu cho những người ủng hộ nữ quyền x người đồng tính cũng là một phần trong sứ mệnh của nó.

Để hỗ trợ những sứ mệnh này, DAO sẽ thu thập và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật do phụ nữ, những người không thuộc giới tính nhị phân (non-binary) và LGBTQ+ tạo ra. Nó cũng sẽ tài trợ cho việc kinh doanh của những người trong không gian. Bên cạnh đó, nó sẽ cung cấp các công cụ cần thiết cho các nhóm bị đánh giá thấp và không có đại diện để trao quyền cho chính họ.

Tolokonnikova nói với CoinDesk: “Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc hỗ trợ các nghệ sĩ Web 3, nhưng nhìn chung, chúng tôi muốn làm việc với nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống hơn. “Tất cả những người phụ trách của chúng tôi đều là những người mà tôi đã gặp trong năm cuối cùng trong hành trình tiền điện tử của mình. Đặc tính của chúng tôi cũng giống như Pussy Riot đã có hơn 10 năm, đó là mang lại sự bình đẳng và niềm vui cho các nhóm không được đại diện”.

Gặp gỡ các thành viên của DAO.
Gặp gỡ các thành viên của DAO.

Cách tham gia UnicornDAO

Chỉ mới được vài ngày kể từ khi UnicornDAO mở rộng tư cách thành viên cho công chúng. Vào ngày 21 tháng 6, DAO sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt ngoài đời thực. Hơn nữa, tổ chức đã ra mắt UnicornRiot, một nhóm riêng biệt tập trung vào việc tổ chức và gây quỹ cho các hoạt động vì mục tiêu. Hiện tại, nhóm tập trung vào quyền sinh sản ở Mỹ.

  Hệ thống tương tác của Polkadot được tạo ra như thế nào thông qua Parachains

Mặc dù UnicornRiot được tham gia miễn phí, nhưng trước tiên bạn phải đăng ký để trở thành một phần của UnicornDAO bằng cách trả 50 ETH. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm chỉ còn số lượng chỗ mở hạn chế. Nếu bạn muốn tham gia, bạn có thể đăng ký trên liên kết này: https://unicorndao.love/

Để kết luận, UnicornDAO là một liên doanh đáng chú ý trong không gian NFT do nam giới thống trị. Rất cần nhiều sáng kiến ​​hỗ trợ phụ nữ và nghệ sĩ LGBTQ+ trong ngành.

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất