Mastercard cho phép chủ thẻ mua NFT trực tiếp

Mastercard cho phép chủ thẻ mua NFT trực tiếp

Thanh toán thẻ cho NFT lần đầu tiên được công bố cùng với thị trường NFT mới nhất của Coinbase vào tháng Giêng.

Người khổng lồ trong lĩnh vực xử lý thanh toán quốc tế Mastercard đang mở rộng mạng lưới thanh toán của mình cho các thị trường mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) và Web3.

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính thông báo rằng họ đã làm việc để mở rộng mạng lưới thanh toán của họ sang NFT trong năm qua. Công ty đã hợp tác với một số thị trường NFT hàng đầu để cho phép 2,9 tỷ chủ thẻ trực tiếp thực hiện giao dịch mua NFT mà không cần mua tiền điện tử trước.

Hiện tại, người dùng cần mua tiền điện tử để đấu giá và mua NFT. Tuy nhiên, với mối quan hệ đối tác Mastercard mới nhất, hàng tỷ chủ thẻ hiện có thể bỏ qua quá trình mua chuyển tiền điện tử sang các thị trường NFT. Công ty cho biết:

“Những tích hợp này được thiết kế để làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn và giúp hệ sinh thái NFT tiếp tục phát triển, đổi mới và thu hút nhiều người hâm mộ hơn”.

Mastercard tuyên bố rằng họ đã hợp tác với nhiều thị trường NFT như Immutable X, Candy Digital, The Sandbox, Mintable, Spring, Nifty Gateway và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 MoonPay.

Dịch vụ mua thẻ NFT được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 1 năm nay với sự hợp tác của Coinbase, cho phép người dùng mua NFT trực tiếp bằng thẻ tín dụng.

  Rio De Janeiro kích hoạt thanh toán thuế tiền điện tử bắt đầu từ năm sau

Quyết định mở rộng mạng lưới thanh toán của mình sang hệ sinh thái NFT đang phát triển nhanh chóng cũng dựa trên cuộc khảo sát mới nhất của công ty với 35.000 người trả lời từ 40 quốc gia, cho thấy 45% người tiêu dùng đã mua NFT hoặc đang xem xét làm như vậy. 50% người tiêu dùng được khảo sát cũng tỏ ra quan tâm đến việc có được nhiều lựa chọn linh hoạt hơn để mua hàng.

Công ty tuyên bố họ cũng đang làm việc để cung cấp bảo mật đẳng cấp thế giới cho khách hàng với tùy chọn thanh toán mới nhất, tương tự như “khi thực hiện giao dịch tại cửa hàng hoặc trực tuyến bằng thẻ Mastercard”.

Gã khổng lồ xử lý thanh toán Mastercard đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến thị trường tiền điện tử và NFT trong vài năm qua. Đầu tháng 4 năm nay, Mastercard đã nộp đơn cho 15 nhãn hiệu liên quan đến metaverse và NFT.

Hai công ty xử lý thanh toán chính thống hàng đầu, Visa và Mastercard, đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày đầu chặn các giao dịch tiền điện tử trên mạng của họ và hiện đang cạnh tranh để trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trong không gian phi tập trung.

Visa đã khởi động một chương trình hấp dẫn trở lại vào tháng 3 để cho phép người sáng tạo xây dựng doanh nghiệp của họ với NFT.

  Tổng thống Bukele tố cáo dự luật của Mỹ nhắm vào 'rủi ro tiềm ẩn' đối với Luật Bitcoin của El Salvador

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất