OpenSea cho biết bản cập nhật Seaport có thể giảm phí gas ‘đáng kể’

OpenSea cho biết bản cập nhật Seaport có thể giảm phí gas 'đáng kể'

OpenSea đang chuyển sang một giao thức mới hơn, hiệu quả hơn.

OpenSea đang thông báo rằng người dùng mua và bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên nền tảng của nó có thể thấy phí giảm khoảng 35%. Điều này là nhờ vào việc công ty đang nâng cấp giao thức làm nền tảng cho thị trường của mình, chuyển sang một nền tảng có tên là Seaport để xử lý các giao dịch của mình. Cung cấp phí gas thấp hơn có thể là một cách để OpenSea khác biệt với các thị trường NFT khác đang cạnh tranh với nó (mặc dù không phải lúc nào cũng thành công). Tuy nhiên, sự thay đổi đến vào thời điểm khó khăn trong thị trường tiền điện tử nói chung.

Seaport là một dự án mã nguồn mở mà OpenSea đã công bố vào tháng trước và công ty cho biết nó hiệu quả hơn đáng kể so với hệ thống cũ của mình khi nói đến việc xử lý blockchain. Theo OpenSea, những người bán hàng lần đầu sẽ không còn phải trả phí khởi tạo, mà đã thấy dao động từ 50 đến 450 đô la. Điều đó cộng với việc giảm phí giao dịch.

Các khoản phí đang được loại bỏ hoặc giảm được gọi là phí gas, mà OpenSea không kiểm soát cũng như không thu được lợi nhuận. Thay vào đó, chúng là chi phí hoạt động trên các blockchain như Ethereum hoặc Polygon. Tiền điện tử bạn trả bằng phí gas sẽ được chuyển cho các thợ đào chịu trách nhiệm đảm bảo rằng dữ liệu của bạn kết thúc trên blockchain. Bạn càng muốn ghi nhiều dữ liệu hoặc càng muốn thực hiện nhiều hành động, thì bạn càng phải trả nhiều tiền hơn. Chi phí khí đốt đó chủ yếu phụ thuộc vào mức độ bận rộn của blockchain; càng nhiều người cố gắng thanh toán cho các giao dịch, bạn càng phải cung cấp nhiều đề nghị hơn để đảm bảo rằng giao dịch của bạn là giao dịch được thực hiện.

  Cách khai thác tiền điện tử

OPENSEA KHÔNG MẤT ÍT PHÍ HƠN; NÓ LÀM CHO VIỆC TƯƠNG TÁC VỚI BLOCKCHAIN ÍT TỐN KÉM HƠN

Điều trông giống như các thị trường NFT là người dùng cuối cùng phải trả nhiều tiền hơn cho một NFT chứ không chỉ là giá bán. Trong khi đó vẫn là trường hợp, những khoản phí đó ít nhất phải ít tốn kém hơn. Khi tôi đang viết bài này, phí gas Ethereum để mua một NFT trên chuỗi khối Ethereum bằng OpenSea là khoảng 10 đô la, theo trang web máy tính của Functor Labs. Tuy nhiên, một lần nữa, con số đó thay đổi dựa trên một số yếu tố, bao gồm cả giá Ethereum (đã giảm trong suốt tuần – nhiều hơn thế nữa trong một giây).

OpenSea nói rằng chi phí khí gas thấp hơn sẽ không được phổ cập ngay lập tức. Nó lưu ý rằng người bán sẽ phải trả phí một lần cho mỗi bộ sưu tập mà họ chấp thuận sử dụng giao thức mới nếu họ muốn ít phí hơn khi bán hoặc chuyển NFT trong bộ sưu tập đó. (Bộ sưu tập là cách bạn nhóm các NFT mà bạn đang bán – ví dụ: các NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đều nằm trong một bộ sưu tập duy nhất.) Đối với những người bán có tất cả NFT của họ trong một bộ sưu tập, đó có thể không phải là vấn đề lớn ; nhưng đối với những người có hàng chục bộ sưu tập, nó có thể tốn kém.

  Thị trường NFT đang phát triển nhiều hơn thị trường tiền điện tử

OpenSea cũng hứa hẹn việc di chuyển sẽ mang lại các tính năng mới cùng với việc giảm phí. Giờ đây, người mua sẽ có thể đưa ra đề nghị trên toàn bộ bộ sưu tập NFT và thị trường sẽ có một thứ gọi là “ưu đãi đặc điểm” cho phép bạn đặt giá thầu cho mọi NFT trong một bộ sưu tập với một thuộc tính nhất định.

Ví dụ: Bạn có thể đưa ra một lời đề nghị về đặc điểm cho mỗi con Bored Ape có bộ lông màu hồng. OpenSea nói rằng tính năng này sẽ chỉ khả dụng cho “100 bộ sưu tập hàng đầu” sử dụng thuộc tính tĩnh vào lúc này.

Công ty hy vọng rằng việc nâng cấp lên Seaport sẽ cho phép nó giới thiệu các tính năng khác với tốc độ nhanh hơn. Câu hỏi lớn hiện nay là liệu các tính năng mới mà nó đi kèm hay mức phí thấp hơn có đủ để thu hút sự quan tâm nhiều hơn đến NFT hay không. Khi thị trường tiền điện tử nói chung đang mất giá, doanh số bán NFT đã sụt giảm tại OpenSea và các thị trường khác. Mặc dù phí gas có thể không giúp ích gì, nhưng thật khó để tưởng tượng rằng chúng là nguyên nhân gốc rễ khiến mọi người bắt đầu mất hứng thú với NFT.

Theo: theverge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất