Sandeep Nailwal – Nhà sáng lập Polygon

Sandeep Nailwal - Nhà sáng lập Polygon

Nailwal tin tưởng chắc chắn rằng Ấn Độ có thể sớm trở thành siêu cường Web3 về sản xuất các mặt hàng kỹ thuật số này.

Web3, một chủ đề mà mọi người đều nói đến, nhưng không ai hiểu, ngoại trừ một số ít người. Sandeep Nailwal đến từ một quận nhỏ ở Nainital, Uttarkand là một trong những trường hợp ngoại lệ. Anh ấy không chỉ hiểu nó mà ngày nay đang dẫn đầu cuộc cách mạng Web3 toàn cầu.

Vào năm 2017, Nailwal thành lập Polygon, một công ty khởi nghiệp mở rộng quy mô Ethereum Layer-2, cùng với những người bạn của mình trong hệ sinh thái blockchain, Anurag Arjun và Jaynti Kanani. Từ đó về sau không có ai ngăn cản được Nailwal.

Vào đầu năm 2021, Polygon đã trở thành một trong 20 mã thông báo tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu. Và vào năm 2021, nó đã xuất hiện nhiều hơn khi nhận được “khoản đầu tư đáng kể” từ tỷ phú doanh nhân Mark Cuban.

Vào tháng 2 năm nay, nền tảng khả năng mở rộng blockchain này đã huy động vốn từ nhiều nhà đầu tư có quỹ. Đó là vòng tài trợ trị giá 450 triệu đô la do Sequoia Capital India dẫn đầu với sự tham gia của hơn 40 công ty VC lớn bao gồm SoftBank, Tiger Global, Galaxy Digital, Galaxy Interactive, Republic Capital và những công ty khác. Không chỉ vậy, Nailwal đã đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp từ không gian như Koinbasket, Liminal, Samudai Kissht và FanTiger.

Khởi điểm của Polygon

Trước Polygon, Nailwal đã rất tích cực trong cộng đồng blockchain nói chung ở Ấn Độ và đó là cách anh ấy gặp gỡ những người đồng sáng lập của mình, những người cùng nhau nhận ra rằng Ethereum là một phát minh tuyệt vời, nhưng nó sẽ không có cơ sở người dùng lớn như vốn dĩ rất phi tập trung nhưng có băng thông thấp.

Đó là cách nó được xây dựng. Để có nó cực kỳ phi tập trung, bạn không thể có quá nhiều băng thông trên đó. Và điều đó về cơ bản không cho phép Ethereum có một số lượng lớn người dùng cuối. Đó là lý do tại sao nó rất rõ ràng để chúng tôi cho rằng khả năng mở rộng thực sự có thể đến từ lớp hai, trong đó bạn giữ Ethereum ở lớp một và bạn tạo ra một blockchain lớp hai, nơi bạn thực hiện tất cả các giao dịch và bạn gộp chúng vào Ethereum” ông nói. Và, đó là lý do tại sao những người đồng sáng lập lại có ý nghĩ xây dựng Polygon.

  Coinbase thuê 1.000 nhân viên cho việc mở rộng trung tâm tiền điện tử ở Ấn Độ

Tuy nhiên, trong khi lĩnh vực được các nhà đầu tư yêu thích nhất hiện nay, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này cũng phải đối mặt với sự không chắc chắn về các quy định của chính phủ. Khi được hỏi về điều tương tự, Nailwal nói, “Ngay cả các quỹ đã mất rất nhiều thời gian và nhiều năm tăng trưởng theo cấp số nhân trong ngành công nghiệp blockchain để họ nhận ra rằng đây là một điều gì đó lớn lao. Ngoài ra, tôi không nghĩ rằng chính phủ đang chống lại blockchain, nhưng nó là chống tiền điện tử, nơi mọi người thực sự có thể mua và bán những mã thông báo này, đó là những mối quan tâm hợp lý và công bằng“.

Tuy nhiên, anh ấy cảm thấy rằng các cơ quan chính phủ vẫn chưa hiểu đủ về các blockchain để không có an ninh kinh tế tiền điện tử này, các blockchain, ở trạng thái hiện tại, không tồn tại và phải có góc độ tài chính này để cung cấp an ninh kinh tế tiền điện tử đó. Sổ cái phi tập trung để mọi người có thể làm việc theo cùng một hướng.

Xây dựng một công ty toàn cầu

Polygon được bắt đầu ở Ấn Độ, nhưng cách nó được xây dựng trong cấu trúc tuân thủ của nó đã khiến nó trở thành một công ty toàn cầu. Nó có cơ sở nhà phát triển ở nhiều quốc gia như Thụy Sĩ, Belgrade, Hoa Kỳ, trong số những quốc gia khác. “Ban đầu, người Ấn Độ đã ở đó và sau đó một số nhà phát triển ban đầu đến từ Ấn Độ, nhưng sau đó nó là một hiện tượng lớn hơn nhiều. Vì vậy, đó là lý do tại sao hầu hết các công ty trong thế giới blockchain luôn được thành lập theo cách để tránh sự không chắc chắn về quy định này. Và thứ hai, bản chất của các công ty giống như về mặt kỹ thuật, họ là một công ty toàn cầu từ ngày 0. Vì vậy, rất khó để bất kỳ địa phương nào áp dụng luật của họ cho nó, chẳng hạn như VAT hoặc GST hoặc luật địa phương” ông nói.

  Ấn Độ chỉ quản lý tiền điện tử như Bitcoin và Dogecoin sau khi có sự đồng thuận toàn cầu

Sản phẩm không được sản xuất ở một quốc gia cụ thể cũng như người dùng hoặc người xác nhận không ở một quốc gia cụ thể. Nailwal tin rằng sự phân phối toàn cầu này làm cho blockchain trở nên toàn cầu. “Đó là điều mà các chính phủ trên toàn thế giới cần phải hiểu. Và cuối cùng, tôi cảm thấy rằng sớm hay muộn, có thể trong vài năm tới, các chính phủ sẽ phải chuyển sang một chế độ tập hợp nào đó, nơi họ có thể cùng nhau đưa ra một số những thứ, chẳng hạn như một khuôn khổ thuận lợi” ông nói

Nhưng để điều đó xảy ra, Nailwal cảm thấy rằng không gian phải ngày càng lớn hơn và đạt đến mức quá lớn để có thể bỏ qua và mọi người cần phải bàn đến.

Cuộc sống của một doanh nhân Web3

Ông nói, có hai phần trong hành trình của một doanh nhân. Một là tham vọng cá nhân của anh ta và thứ hai là địa lý, đó là các quy định địa lý và tất cả những điều đó. Trong phần thứ hai, có ba điều khác nhau, bao gồm quốc gia, đó là ranh giới vật lý, nhà nước, nói về loại hình quản trị ở một nơi cụ thể và thứ ba là quốc gia, về cơ bản là một cảm giác.

“Cảm giác bharat không bao giờ nguôi ngoai đối với nhiều người trong chúng ta, dù chúng ta ở đâu. Tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể đóng một vai trò quan trọng như vậy trong Web3. Trung Quốc, chẳng hạn, trong 20-30 năm qua là một Nhà máy sản xuất hàng hóa vật lý, đúng không? Ấn Độ có khả năng trở thành nhà máy sản xuất hàng hóa kỹ thuật số cho toàn cầu. Và điều này đã được thấy rất rõ. Nhiều studio trò chơi toàn cầu có trung tâm địa phương của họ ở Ấn Độ” ông nói.

  Giao thức Li Finance mất 600.000 đô la trong lần khai thác DeFi mới nhất

Ông cũng nói thêm rằng chúng tôi đã nổi lên như một nhà máy sản xuất hàng hóa kỹ thuật số, nhưng chỉ là chúng tôi không sở hữu IP đó. “Chúng tôi đang cho thuê các dịch vụ của mình. Trong khi với tiền điện tử, có khả năng chúng tôi thực sự có thể sản xuất các dịch vụ đó và bán chúng ở cấp độ toàn cầu”, ông nói.

Liệu Ấn Độ có thể trở thành siêu cường Web3?

Cho dù hoạt động kinh doanh Web3 tồn tại trong ranh giới địa lý của Ấn Độ hay tồn tại bên ngoài Ấn Độ, miễn là do người Ấn Độ thực hiện, Nailwal coi đó là một doanh nghiệp đến từ Ấn Độ. “Vì vậy, theo cách đó, tôi thấy sự phát triển của quốc gia, không phải là một quốc gia hay một tiểu bang, ai đang thu thuế và tất cả những thứ đó. Tôi không lo lắng về sự phân tán của nó. Những doanh nhân này có thể đang ngồi ở Dubai, Singapore hay Bali, không thành vấn đề trong ngành này. Đó là vẻ đẹp của nó. Và tôi nghĩ bây giờ nó đang trở thành tiêu chuẩn cho không gian công nghệ tổng thể. Không quan trọng bạn đang xây dựng các dịch vụ kỹ thuật số từ đâu“.

Nailwal tin tưởng chắc chắn rằng Ấn Độ có thể trở thành siêu cường Web3 về mặt sản xuất các mặt hàng kỹ thuật số này và anh ấy không tập trung vào phần chấp nhận nó vì anh ấy có thể không đóng góp được một cách có ý nghĩa cho điều đó, vì nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ chính phủ. Hiện tại, Nailwal tập trung vào công ty của mình và thúc đẩy và hướng dẫn các doanh nhân Ấn Độ trở thành những nhà sản xuất giỏi nhất, những người có đủ nguồn lực và tài năng.

“Nếu tôi có thể nhận được 100 con kỳ lân được sản xuất từ ​​Ấn Độ trong vòng hai đến ba hoặc bốn năm tới, thì chính phủ sẽ phải suy nghĩ xây dựng cho các công ty khởi nghiệp”, Nailwal nói trong khi kết thúc cuộc phỏng vấn.

Theo: entrepreneur

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất