Sự sụp đổ của Terra có thể gợi lên một làn sóng quốc tế về các quy định tiền điện tử như thế nào

Sự sụp đổ của Terra có thể gợi lên một làn sóng quốc tế về các quy định tiền điện tử như thế nào

Các cuộc đàn áp ngắn hạn có thể có tác động lâu dài nếu nhiều chính phủ trở nên ít thân thiện hơn với tiền điện tử.

Terra và UST giảm mạnh về 0 dường như chỉ trong chốc lát, xóa sổ hàng chục tỷ đô la vốn hóa thị trường và một số lượng lớn các nhà đầu tư bị thua lỗ đã khởi kiện. Nhiều công ty chủ chốt trong ngành đã cảnh báo rằng áp lực pháp lý đối với tiền điện tử hiện có thể tăng lên.

Dưới đây là ba quốc gia đi đầu:

  1. Hàn Quốc

Hàn Quốc sẽ là nước đầu tiên gia tăng sức ép. Hàn Quốc là quốc gia cuồng tín nhất trên thế giới đối với tiền điện tử.

Dữ liệu cho thấy hơn một phần ba công dân của đất nước đầu tư vào tiền điện tử và Hàn Quốc cũng là nguồn khách hàng hàng đầu của nhiều sàn giao dịch có giao dịch phái sinh như Bybit và Bitget. Tổng thống mới đã được thiết lập để giảm bớt một số hạn chế trong nỗ lực thu hút các cử tri trẻ tuổi, nhưng đã có sự phản đối mạnh mẽ. Thêm vào đó, Terra được biết đến là một dự án do người Hàn Quốc và vốn của Hàn Quốc tạo ra.

Cộng đồng Hàn Quốc và các nhà đầu tư đã mất rất nhiều tiền trong sự kiện này. Quỹ đầu tư mạo hiểm Hashed mất hơn 3,5 tỷ USD. Chính phủ đã thành lập một hội đồng quản lý tài chính có tên “Death”, IRS đang điều tra thuế, Quốc hội đã yêu cầu Giám đốc điều hành Terra Do Kwon xuất hiện để điều trần, và một số công ty luật đã khởi kiện các vụ kiện tập thể. Điều này cũng phủ bóng lên tương lai của sự thân thiện với chính sách tiền điện tử ở Hàn Quốc.

  1. Singapore
  Tiền điện tử là một món hàng khó bán

Quỹ Terra chuyển từ Hàn Quốc sang Singapore, điều này có thể tạo ra nhiều vụ kiện tụng.

Singapore đã khá thân thiện với tiền điện tử trong quá khứ và đã thu hút các tổ chức tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là từ Châu ÁTrung Quốc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nó cũng phải đối mặt với áp lực từ các quốc gia khác, dẫn đến các cuộc đàn áp có mục tiêu, và Binance và 3AC, trong số những người khác, đã chuyển đến Dubai.

Sau sự cố Terra, các chính sách quản lý của Singapore có thể sẽ được thắt chặt hơn. Hơn 1.000 nhà đầu tư Singapore tại địa phương đã trình báo với cảnh sát rằng họ bị mất tiền trong dự án.

  1. Mỹ

Trung tâm hiện tại của tiền điện tử, DeFi và NFTs cũng đã tập hợp nhiều vốn nhất và các công ty lớn. Nhưng cũng có những chủ ngân hàng trung ương truyền thống, các nhà kinh tế học và các nhà đầu tư kỳ cựu ở Hoa Kỳ đã phản đối tiền điện tử.

Sau sự sụp đổ của Terra, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và các cơ quan quản lý lớn khác đã cho rằng họ đang cố gắng thắt chặt các quy định. Và ở Trung Quốc, các nhà quản lý đang theo dõi chặt chẽ đồng stablecoin do USDT dẫn đầu và sự sụp đổ của UST cũng có thể là cái cớ để các nhà quản lý Trung Quốc một lần nữa đẩy mạnh các cuộc đàn áp đối với stablecoin.

  Bitcoin sắp được cung cấp đầy đủ với cột mốc 19 triệu coin

Theo: Wu Blockchain, Hình ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất