Stablecoin MIM của Abracadabra trượt nhanh xuống 0,91 đô la

Stablecoin MIM của Abracadabra trượt nhanh xuống 0,91 đô la

Giữa cuộc tàn sát của thị trường tiền điện tử vào cuối tuần này, một stablecoin khác đã trượt xuống dưới mức chốt (peg) 1 đô la vào thứ Bảy, ngày 18 tháng 6, khi tài sản tiền điện tử có tên là tiền internet ma thuật (MIM – Magic Internet Money) giảm xuống mức thấp nhất là 0,914 đô la cho mỗi đơn vị. Đồng stablecoin do Abracadabra phát hành giảm giá trị sau sự cố terrausd (UST) gần đây và sự biến động gần đây của USDD vào tuần trước.

Stablecoin MIM mất 1 đô la tương đương nhưng lấy lại sức mạnh sau khi giảm xuống còn 0,91 đô la

Vào giữa tháng 5 năm 2022, toàn thế giới đã chứng kiến ​​một stablecoin thuật toán được gọi là terrausd (UST) phụ thuộc vào giá trị tương đương 1 đô la của nó và trượt xuống dưới một xu Mỹ về giá trị. Trên thực tế, thất bại của UST đã xóa sổ toàn bộ hệ sinh thái blockchain Terra của các token cho đến khi chúng gần như vô giá trị.

Tuần trước, Bitcoin.com News đã báo cáo về stablecoin USDD theo thuật toán của Tron và cách nó giảm xuống mức thấp 0,95 USD / đơn vị. Tron Reserve DAO đã và đang bổ sung một lượng dự trữ đáng kể như USDC và TRX để giữ cho mã thông báo được bảo quản quá mức.

Mặc dù các khoản tiền đã được thêm vào, vào ngày 18 tháng 6, USDD đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,948 đô la cho mỗi đơn vị và mã thông báo tiền điện tử hiện đang đổi lấy 0,964 đô la vào thời điểm viết bài.

  Cách kiếm tiền điện tử miễn phí bằng Crypto Debit Card và những điều cần biết trước khi đăng ký

Cùng ngày, tiền Internet ma thuật stablecoin (MIM) do Abracadabra phát hành cũng trượt xuống dưới mức tương đương 1 đô la của tài sản, giảm xuống mức thấp nhất là 0,914 đô la cho mỗi đơn vị. Bằng cách sử dụng giao thức Abracadabra.money, người dùng tạo MIM bằng cách thêm tài sản thế chấp và ngày nay, có 197.674.194 MIM đang được lưu hành.

Biểu đồ giá stablecoin MIM ngày 18-6-2022
Biểu đồ giá stablecoin MIM ngày 18-6-2022

MIM được tận dụng trên các blockchain khác nhau như Ethereum, Fantom, BSC và Avalanche. Mặc dù trượt xuống 0,91 đô la, MIM đã phục hồi vào thứ Bảy và lúc 6:05 chiều (ET), nó được giao dịch với giá 0,992 đô la cho mỗi đơn vị. Việc giảm xuống dưới mức tương đương 1 đô la đã mang lại cho MIM rất nhiều sự chú ý trong ngày, vì “ phụ thuộc MIM ” là một chủ đề thịnh hành trên phương tiện truyền thông xã hội. Một ngày trước đó, một tài khoản Twitter nói rằng MIM “sắp phụ thuộc (một lần nữa) với sự mất cân bằng thanh khoản 95,8%. Chỉ còn lại 6 triệu đô la thanh khoản trong pool”.

Abracadabra bác bỏ tin đồn mất khả năng thanh toán và giải quyết sự cố phá sản

Hơn nữa, Abracadabra đã xuất bản một bài đăng trên blog đề cập đến “một số lượng lớn các chủ đề sai trên Twitter”. Abracadabra nói rằng thông tin sai lệch “đã tạo ra sự biến động cực độ ảnh hưởng đến chốt MIM và tính thanh khoản của MIM-3pool trên Curve Finance”.

  Đồng sáng lập Twitch hỗ trợ các trò chơi Blockchain dựa trên NFT

“Một trong những nội dung chính của FUD xoay quanh thành phần ngân khố của Abracadabra,” bài đăng trên blog của Abracadabra ghi chú. “Kho bạc hoạt động của chúng tôi, không bao gồm mã thông báo SPELL, hiện sở hữu hơn 13,2 triệu đô la tài sản (tại thời điểm viết bài). Gần một nửa kho bạc nằm trong MIM stablecoin và nửa còn lại nằm trong mã thông báo CRV, là tài sản cơ bản để chúng tôi nắm giữ”. Bài đăng trên blog của dự án tài chính phi tập trung (defi) cho biết thêm:

Nếu bạn đang tìm kiếm số tiền chính xác, kho bạc nắm giữ 6.619.923,5 MIM và 10.380.153,06 mã thông báo CRV.

Bài đăng trên blog của Abracadabra cũng yêu cầu những người có khoản vay chưa thanh toán hoàn trả số dư trong khi tỷ giá thấp để cân bằng lại MIM-3pool.

“Khi chúng tôi viết bài đăng này, tình trạng của Curve Pool tiếp tục được cải thiện và chúng tôi hoàn toàn mong đợi chốt MIM sẽ sớm được khôi phục. Ngoài ra, chúng tôi có kế hoạch chia sẻ một loạt ngày chi tiết hơn về thời gian và cách thức hoàn trả sẽ diễn ra” bài đăng trên blog của Abracadabra kết luận.

Ngoài USDD và MIM, stablecoin neutrino usd (USDN) đã biến động trong thời gian gần đây khi giảm xuống dưới mức 1 đô la tương đương. Trong khi nó được giao dịch với giá 1 đô la vào lúc 6:05 chiều (ET), trước đó vào thứ Bảy, USDN đã giảm xuống còn 0,931 đô la cho mỗi đơn vị.

  Entain triển khai Syntropy để cải thiện hiệu suất mạng toàn cầu

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất