Takashi Murakami, Người sáng tạo NFT thắng lớn tại Giải thưởng Webby

Takashi Murakami, Người sáng tạo NFT thắng lớn tại Giải thưởng Webby

Murakami, Murakami.Flowers, 2021-22

Năm nay, Giải thưởng Webby, giải thưởng công nhận “sự xuất sắc trên Internet”, đã đề cập đặc biệt đến các dự án NFT — một sự chỉ định khác thường, vì nghệ thuật không thường được trao những giải thưởng này.

Nghệ sĩ Takashi Murakami đã nhận được Special Achievement Webby (Webby Thành tựu Đặc biệt) vì những đóng góp của anh ấy cho không gian với các dự án NFT của mình. Danh hiệu Lifetime Special Achievement (Thành tựu Đặc biệt Trọn đời) đã được trao cho những người sáng tạo ra NFT là Anil Dash và Kevin McCoy.

McCoy nói trong một cuộc phỏng vấn với ARTnews : “Tôi thực sự ngạc nhiên và hạnh phúc khi thấy công việc chúng tôi làm đã được công nhận”.

Dash và McCoy lần đầu tiên phát minh ra nguyên mẫu cho công nghệ NFT (mã thông báo không thể thay thế) hiện đại vào năm 2014 tại Seven on Seven, một hội nghị kết hợp các nghệ sĩ và nhà công nghệ để nhanh chóng phát minh ra một công nghệ mới. Mục đích của McCoy là muốn nhìn thấy một thế giới trong đó những người sáng tạo kỹ thuật số có thể được đền bù trực tiếp cho công việc của họ.

Có thể nào anh ta đoán được rằng ý tưởng mà anh ta trình bày tại một hội nghị nhỏ cách đây nhiều năm lại có tác dụng lớn như vậy không?

McCoy nói: “Vào thời điểm đó, tôi nghĩ đó là một ý tưởng quan trọng, một ý tưởng lớn. “Nhưng tôi không biết nó thực sự sẽ xảy ra, rằng nó sẽ trở nên lớn thế này. Tôi chắc chắn không biết mình sẽ cảm thấy như vậy. Phần thực tế sống động của nó khác với những gì tôi có thể mong đợi”.

  Điều gì kết nối giữa Decentraland và Ví Muun? Bí ẩn Casa Voltaire

Murakami, một họa sĩ và nhà điêu khắc nổi tiếng thế giới, hiện có hai dự án NFT dưới thời của mình. CloneX, được hợp tác với RTFKT, chi nhánh metaverse của Nike, đã đạt được thành công lớn. CloneX, một loạt 20.000 NFT, có các nhân vật hoạt hình 3D chất lượng cao với đôi mắt anime lớn và nhiều loại phụ kiện và đặc điểm.

Bao gồm trong một số NFT là một số gật đầu với công việc của Murakami; một số thậm chí còn được mô phỏng theo khuôn mặt của nghệ sĩ. Giờ đây, Murakami sẽ ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình, Murakami.Flowers, dựa trên hình tượng bông hoa cười nổi bật trong các tác phẩm nghệ thuật truyền thống của ông.

“Điều rõ ràng là Murakami tin tưởng vào sức mạnh của internet để dân chủ hóa nghệ thuật và hiện anh ấy đang thể hiện niềm tin đó thông qua nghệ thuật NFT và metaverse,” đọc một tuyên bố từ Giải thưởng Webby.

Lần đầu tiên bắt đầu vào năm 1996, Giải thưởng Webby được tạo ra để tôn vinh những nhà đổi mới và sáng tạo xuất sắc hoạt động trên internet. Những người nhận giải thưởng trong các danh mục như trang web, ứng dụng, trò chơi hay nhất, v.v. được chọn bởi Học viện Khoa học và Nghệ thuật Kỹ thuật số Quốc tế, có các thành viên bao gồm Grimes, người sáng lập Tumblr David Karp, người sáng lập Twitter Biz Stone, và những người khác.

  Động thái quản lý tiền điện tử của Nga khiến các quốc gia khác phải chú ý

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại cũng đã giành được giải Webby năm nay cho Chuỗi nội dung hay nhất cho sáng kiến ​​của họ Câu lạc bộ ảnh MoMA, nơi thách thức các nhiếp ảnh gia nghiệp dư đáp ứng lời nhắc của những người dẫn chương trình khách mời trong lĩnh vực nghệ thuật và hơn thế nữa.

Theo: artnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất