Mua tiền điện tử cho trẻ em: Hướng dẫn dành cho cha mẹ

Mua tiền điện tử cho trẻ em: Hướng dẫn dành cho cha mẹ

Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã trở thành cái tên quen thuộc và tiếp tục phát triển phổ biến. Tuy nhiên, để đầu tư chứng khoán tại Mỹ, bạn phải từ 18 tuổi trở lên. Vì vậy, nếu bạn muốn cấp cho con mình quyền truy cập vào tiền điện tử, bạn có thể mua nó cho chúng. Sau đó, khi chúng đủ tuổi, bạn có thể tặng tiền điện tử của mình cho chúng.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc mua tiền điện tử cho trẻ em.

Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào đầu tư tiền điện tử, khôn ngoan là nói chuyện với một cố vấn tài chính, người có thể giúp bạn tránh những sai lầm tốn kém mà các nhà đầu tư mới làm quen khác mắc phải.

Định nghĩa tiền điện tử

Tiền điện tử, thường được gọi là “crypto”, là một loại tiền kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo tất cả các giao dịch được an toàn. Điều này có nghĩa là hầu như không thể làm giả tiền.

Thông thường, tiền điện tử là một phần của mạng ngang hàng phi tập trung được cung cấp bởi cơ sở dữ liệu máy tính lớn. Tiền điện tử nổi bật so với các khoản đầu tư khác vì nó không được phát hành bởi cơ quan trung ương và có sự can thiệp tối thiểu của chính phủ vào thời điểm này.

Bạn có thể chọn khai thác hoặc mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch. Trong khi rất ít doanh nghiệp cho phép người tiêu dùng sử dụng tiền điện tử để mua các mặt hàng hoặc dịch vụ, giá trị của nó tiếp tục khiến đồng tiền này trở nên phổ biến trong giới đầu tư.

Tặng tiền điện tử cho trẻ em

Tất cả các sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Mỹ đều yêu cầu nhà đầu tư phải từ 18 tuổi trở lên mới được đầu tư; tiền điện tử không có gì khác biệt. Trẻ em không được phép mua, bán hoặc giao dịch chứng khoán dưới bất kỳ hình thức nào cho đến khi chúng đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, mua tiền điện tử cho con bạn là một lựa chọn. Bạn có thể mua nó và giữ nó cho đến khi chúng đến tuổi trưởng thành.

Khi bạn mua tiền điện tử, không có ngân hàng nào tham gia. Vì vậy, nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp, nó sẽ biến mất vĩnh viễn, giống như khi bạn bị mất tiền mặt. Do đó, một giải pháp an toàn để mua tiền điện tử cho con bạn là mua nó và sau đó cất giữ trong “ ví lạnh ”. Ví tiền điện tử cho phép tiền điện tử được gửi đến một địa chỉ cụ thể. Sau đó, nó cho phép bạn gửi tiền điện tử cho người khác khi bạn đã sẵn sàng.

Ví có thể nóng hoặc lạnh. Ví nóng có nghĩa là nó được kết nối với internet, trong khi ví lạnh hoạt động ngoại tuyến (chỉ hiếm khi kết nối với web). Mặc dù ví lạnh kém tiện lợi hơn nhưng chúng thường an toàn hơn vì tin tặc có thể không có quyền truy cập không giới hạn. Vì những kẻ lừa đảo biết họ có thể lấy tiền điện tử của bạn, bạn sẽ không có quyền truy đòi nếu họ tăng khoản đầu tư của bạn. Vì vậy, sử dụng kho lạnh có thể có ý nghĩa nhất, đặc biệt là khi bạn đang đầu tư cho con cái của bạn.

  Gã khổng lồ Qualcomm ra mắt quỹ Metaverse trị giá 100 triệu USD

Với kho lạnh, bạn có thể chọn giữa ví giấy và ví cứng.

  • Ví giấy: Loại ví này về cơ bản là các tài liệu giấy với khóa cá nhân, mã QR và địa chỉ tiền điện tử của bạn. Ví giấy được coi là một nơi khá an toàn để lưu trữ tiền điện tử của bạn vì tin tặc sẽ không có quyền truy cập vào thông tin. Tuy nhiên, ví giấy thường khó thiết lập và không có bản sao lưu nếu bạn làm mất tài liệu giấy của mình.
  • Ví phần cứng: Loại ví này trông giống như một ổ USB. Sau đó, bạn có thể kết nối nó với máy tính của mình thông qua cổng USB. Tất cả các khóa riêng tư đều được lưu trên thiết bị và được tạo ngoại tuyến. Bằng cách này, tin tặc sẽ gặp khó khăn trong việc lấy tiền điện tử của bạn ngay từ bên dưới bạn.

Nếu bạn quyết định tạo một ví giấy, bạn có thể giữ hai bản sao của tài liệu. Bạn có thể đưa một cái cho đứa trẻ và sau đó giữ cái kia ở một nơi an toàn trong trường hợp bạn làm mất bản sao đầu tiên. Bằng cách này, nếu bản sao đầu tiên bị thất lạc, bạn có thể xác định vị trí của bản sao khác.

Nếu bạn thiết lập ví phần cứng, bạn có thể thiết lập ví cho con mình khi chúng bước sang tuổi 18. Sau đó, bạn có thể chuyển tiền điện tử bằng cách chuyển tiền điện tử sang ví mới của chúng để giữ hoặc rút tiền.

Mua tiền điện tử ở đâu?

Bây giờ bạn đã biết nơi lưu trữ tiền điện tử cho con mình, điều quan trọng là phải làm quen với quy trình mua. Vì vậy, làm theo một số bước đơn giản sẽ loại bỏ sự nhầm lẫn trong quá trình.

Chọn một sàn giao dịch tiền tệ hoặc một nhà môi giới

Các sàn giao dịch như Coinbase, GeminiBinance.us cung cấp các tùy chọn giao dịch thân thiện với người dùng

Một sàn giao dịch tiền điện tử kết nối người mua và người bán. Các sàn giao dịch như Coinbase, Gemini và Binance.us cung cấp các tùy chọn giao dịch thân thiện với người dùng, phí tương đối thấp. Nhưng bạn sẽ muốn hiểu nó hoạt động như thế nào trước khi thực hiện giao dịch đầu tiên của mình.

Đồng thời, một nhà môi giới tiền điện tử giúp các giao dịch trở nên đơn giản với các giao diện dễ sử dụng. Nhưng hãy cẩn thận vì một số nhà môi giới có thể tính phí cao hơn các sàn giao dịch. Ngoài ra, một số nhà môi giới có thể tuyên bố họ không tính phí giao dịch; tuy nhiên, họ sẽ bán thông tin giao dịch của bạn cho các nhà đầu tư khác đang mua và bán với các công ty môi giới lớn hơn. Một số nhà môi giới tiền điện tử nổi tiếng nhất là Robinhood và SoFi.

Ngoài ra, hãy lưu ý đến các hạn chế của môi giới. Ví dụ: Robinhood và SoFi, không cho phép người dùng chuyển bất kỳ tiền điện tử nào ra khỏi tài khoản. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng ví như được mô tả ở trên, bạn có thể không làm việc được với một số công ty môi giới nhất định.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn là một nhà giao dịch mới bắt đầu, bạn nên chọn một sàn giao dịch hoặc nhà môi giới cung cấp các giao dịch mua và chuyển khoản hiện tại bằng đô la Mỹ.

Tạo và thiết lập tài khoản của bạn

Sau khi bạn đã cân nhắc các lựa chọn của mình và chọn một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch tiền điện tử, đã đến lúc đăng ký và mở tài khoản. Bạn có thể phải xác minh danh tính của mình dựa trên nền tảng bạn chọn và số tiền bạn muốn mua. Việc xác minh danh tính của bạn đáp ứng các yêu cầu của liên bang và giúp ngăn chặn gian lận.

  Sự khác biệt giữa NFT và tiền điện tử là gì?

Đảm bảo rằng bạn có tiền trong tài khoản của mình để mua tiền điện tử. Bạn có thể được yêu cầu liên kết tài khoản ngân hàng của mình và gửi tiền vào tài khoản tiền điện tử của mình. Nếu không, bạn có thể đặt cọc bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hoặc ủy quyền chuyển khoản ngân hàng. Tùy thuộc vào nhà môi giới, sàn giao dịch và phương thức cấp vốn, bạn có thể có thời gian chờ đợi lên đến vài ngày trước khi tiền của bạn có thể được sử dụng để mua tiền điện tử.

Hãy thận trọng, mặc dù; trong khi một số nhà môi giới hoặc sàn giao dịch cho phép gửi tiền từ thẻ tín dụng của bạn, nó có thể tốn kém với rủi ro rất cao. Điều này là do các giao dịch mua tiền điện tử trên thẻ tín dụng của bạn được công ty thẻ của bạn coi là ứng trước tiền mặt. Ứng trước tiền mặt thường có phí cao hơn so với giao dịch mua thông thường và bạn phải chịu thêm phí ứng trước tiền mặt.

Điều này không bao gồm bất kỳ khoản phí nào mà sàn giao dịch hoặc môi giới tiền điện tử tính cho bạn. Bản thân những khoản phí đó có thể lên đến 5%, cho thấy bạn có thể mất tới 10% giao dịch mua tiền điện tử của mình chỉ tính riêng phí.

Đặt hàng tiền điện tử của bạn

Khi tài khoản của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể mua tiền điện tử. Có nhiều loại tiền điện tử khác nhau để đầu tư. Bạn có mọi thứ, từ những cái tên quen thuộc như Bitcoin và Ethereum đến những loại tiền điện tử mơ hồ hơn như Holo. Cũng có thể mua cổ phiếu phân đoạn, vì vậy bạn có thể mua các mã thông báo đắt tiền có thể khiến bạn mất hàng nghìn đô la.

Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất

Dưới đây là các loại tiền điện tử lớn nhất:

Sau khi mua tiền điện tử của mình, bạn có thể chuyển chúng vào ví lạnh của mình. Một lần nữa, nếu bạn sử dụng một nhà môi giới, hãy đảm bảo rằng họ không hạn chế việc chuyển tiền.

Tặng tiền điện tử có phải chịu thuế không?

Tặng tiền điện tử như một món quà không cần phải báo cáo trên tờ khai thuế cá nhân của bạn. Bạn có thể được yêu cầu nộp tờ khai thuế quà tặng IRS Mẫu 709, tùy thuộc vào giá trị mà tiền điện tử nắm giữ. Không bắt buộc phải báo cáo giao dịch trên tờ khai thuế của bạn nếu quà tặng tiền điện tử có giá trị từ 15.000 đô la trở xuống. Bây giờ, nếu bạn cung cấp cho một người nhận hơn 15.000 đô la tiền điện tử trong năm tính thuế, thì bạn bắt buộc phải khai thuế quà tặng. Nhưng như đã nêu trước đây, bạn rất có thể sẽ không có nghĩa vụ thuế này. Tuy nhiên, để sử dụng miễn thuế di sản (làm quà tặng miễn thuế) và quà tặng trọn đời, bạn phải khai thuế quà tặng.

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng bắt buộc phải báo cáo tiền điện tử mà bạn tặng, nhưng hãy lưu ý, nếu bạn bán hoặc trao đổi tiền điện tử, tất cả các giao dịch phải được báo cáo trên tờ khai thuế cá nhân của bạn. Nếu bạn có câu hỏi về thuế tiền điện tử, hãy nói chuyện với chuyên gia thuế.

  Đề xuất các quy định về tiền điện tử của Nga để yêu cầu các kỳ thi trực tuyến cho các nhà đầu tư

Những cân nhắc chính khi mua tiền điện tử cho trẻ em

Mặc dù giá trị tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum cực kỳ biến động, nhưng trung bình các nhà đầu tư đã thấy lợi nhuận nếu họ giữ khoản đầu tư trong hơn ba năm. Vì vậy, nếu con bạn có khoảng thời gian dài hơn ba năm, bạn có thể mang lại sự phát triển nhất định từ con bạn.

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và các cơ hội ngày càng tăng mang lại khả năng đầu tư tiền điện tử đóng một vai trò kinh tế quan trọng hơn trong tương lai. Chúng tôi không có cách nào để dự đoán tương lai, nhưng những loại tiền điện tử này như Ethereum và Bitcoin đã tiếp tục phát triển bất chấp những thách thức. Họ đã chống lại tin tặc, các quy định và thậm chí cả những phản hồi tiêu cực từ các phương tiện truyền thông.

Cuối cùng, giáo dục bản thân về các lựa chọn của bạn cũng quan trọng như việc tiếp xúc với tài chính cá nhân. Mặc dù bạn cần học tất cả những gì có thể, nhưng bạn sẽ không học được nhiều cho đến khi bạn thực hiện bước nhỏ đầu tiên đó với tiền điện tử. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử, sự phát triển, hiệu suất, thách thức, công nghệ và hơn thế nữa của tiền điện tử. Thực hiện nghiên cứu của bạn, nói chuyện với một cố vấn tài chính và xem cách tốt nhất để bạn bắt đầu.

Điểm mấu chốt

Tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua. Tiền kỹ thuật số có thể khơi gợi trí tò mò của bạn một hoặc hai lần, thậm chí có thể khiến bạn tự hỏi liệu đó có phải là một khoản đầu tư tốt cho con cái của bạn hay không. Mặc dù con bạn phải đủ 18 tuổi để mua tiền điện tử, nhưng bạn có thể cung cấp cho con mình tiền điện tử cho tương lai. Có nhiều cách khác nhau để mua tiền điện tử, một số cách an toàn hơn những cách khác. Một cố vấn tài chính có thể giúp bạn quyết định xem tiền điện tử có hợp lý với bạn và tương lai của con bạn hay không.

Mẹo đầu tư

Cho dù bạn đang mua một quỹ chỉ số rủi ro thấp hay đầu tư vào các chứng khoán thay thế có rủi ro cao như tiền điện tử, thì các khoản đầu tư tốt nhất đều phụ thuộc vào lời khuyên đúng đắn. Đó là nơi mà các cố vấn tài chính có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Tìm một cố vấn tài chính có năng lực không phải là khó.

Công cụ miễn phí của SmartAsset giúp bạn có tối đa ba cố vấn tài chính phục vụ khu vực của mình và bạn có thể phỏng vấn miễn phí các đối tượng cố vấn của mình để quyết định lựa chọn nào phù hợp với bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng để tìm một cố vấn có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình, hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Tiền điện tử chỉ là một loại tài sản thay thế có thể được đầu tư vào. Các khoản đầu tư thay thế khác bao gồm những thứ như bất động sản, kim loại quý, nhạc cụ quý hiếm và đồ mỹ nghệ.

Mọi thông tin trên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ lời khuyên nào đầu tư dành cho bạn. Hãy thận trọng với tiền của mình trước khi nhảy vào thị trường tiền điện tử.

Theo: smartasset

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất