Warner Music Group và Splinterlands hợp tác trong trò chơi Play-to-Earn

Warner Music Group và Splinterlands hợp tác trong trò chơi Play-to-Earn

Một hãng thu âm lớn muốn tham gia vào cơn sốt trò chơi NFTblockchain.

Hãng thu âm Warner Music Group có trụ sở tại Hoa Kỳ và công ty trò chơi blockchain Splinterlands đã đồng ý phát triển các trò chơi blockchain mới tập trung vào các nhạc sĩ WMG và công việc của họ. Theo một tuyên bố ngày hôm nay, các trò chơi sẽ là chơi để kiếm tiền (P2E), “phong cách arcade” và được thiết kế cho các thiết bị di động.

Splinterlands là một trò chơi thẻ kỹ thuật số giả tưởng được xây dựng trên chuỗi khối Hive, nhưng người dùng phải chuyển các NFT của Splinterlands sang chuỗi khối WAX để bán hàng thứ cấp. NFT là các mã thông báo mật mã duy nhất tồn tại trên một chuỗi khối và biểu thị quyền sở hữu của một người đối với một tài sản — trong trường hợp này là tài sản trong trò chơi.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, Splinterlands hiện có 450.000 người chơi hàng ngày và 1,8 triệu người dùng đã đăng ký. Nó cũng là trò chơi blockchain phổ biến nhất vào tháng trước, theo dữ liệu từ DappRadar .

Oana Ruxandra, giám đốc kỹ thuật số và phó giám đốc điều hành phát triển kinh doanh của WMG, giải thích rằng các trò chơi blockchain được phát triển với nhóm Splinterlands sẽ mang lại cho các nghệ sĩ – và hãng – các dòng doanh thu mới.

  Token Axie Infinity tăng 40% sau khi trò chơi tiết lộ rằng nó đang giảm một nửa nguồn cung SLP

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể đánh giá thấp cơ hội xung quanh trò chơi P2E lớn như thế nào,” Ruxandra nói trong tuyên bố.

Hợp tác với WMG, CEO Jesse Reich của Splinterlands cho biết hãng thu âm đang “đổi mới ngành công nghiệp âm nhạc để đáp ứng các tiêu chuẩn do các thành viên cộng đồng Web 3.0 đặt ra.”

Trong khi Reich không nói những tiêu chuẩn đó là gì, một số nhạc sĩ đã chỉ trích ngành công nghiệp âm nhạc truyền thống và khởi động các công ty khởi nghiệp để tạo ra những con đường mới cho khả năng khám phá và kiếm tiền mà không cần các hãng lớn cắt bỏ.

Ví dụ, Sound là một công ty khởi nghiệp được tạo ra bởi David Greenstein, con trai của Chủ tịch Sirius XM Scott Greenstein. Nó đã huy động được 5 triệu đô la vào tháng 12 từ Andreessen Horowitz và các nghệ sĩ giải trí như 21 Savage, Holly Herndon và Trevor McFedries. Sound cung cấp cho các nhạc sĩ một cách mới để được khám phá mà không cần nhãn hiệu và cho phép người hâm mộ mua các bài hát dưới dạng NFT. Kể từ khi ra mắt, Sound đã trả hơn 600.000 đô la cho các nghệ sĩ. Musician 3LAU ’s Royal là một công ty khởi nghiệp âm nhạc NFT cạnh tranh đang tìm cách cung cấp cho các nghệ sĩ phần thu nhập âm nhạc lớn hơn bằng cách sử dụng NFT.

  Người phụ nữ bị lừa 390.000 đô la tiền điện tử trên ứng dụng hẹn hò Hinge

Không có gì ngạc nhiên khi các hãng thu âm theo đuổi doanh thu qua Web3 — nhiều nhạc sĩ đã làm vậy, cố gắng bổ sung tiền bản quyền và tiền tạm ứng không đủ. DJ và nhà sản xuất âm nhạc kỳ cựu Steve Aoki cho biết tại một sự kiện gần đây cho Gala Music rằng anh ấy đã kiếm được nhiều tiền hơn từ NFT so với 10 năm phát triển âm nhạc.

“Khi NFT âm nhạc trở thành một phần của cách chúng tôi tích hợp và hỗ trợ các nghệ sĩ,” Aoki cho biết vào thời điểm đó, “các hãng sẽ phải làm nhiều việc hơn là chỉ thêm bài hát vào danh sách phát”.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất