Tether thanh lý khoản vay Bitcoin của Celsius Network

Tether thanh lý khoản vay Bitcoin của Celsius Network

Vào ngày 8 tháng 7 năm 2022, công ty đứng sau stablecoin lớn nhất trên thế giới, Tether, tiết lộ rằng công ty đã thanh lý một khoản vay được thực hiện cho công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network và việc thanh lý này không gây ra thiệt hại gì cho Tether. Theo nhà phát hành stablecoin, khoản vay bitcoin cho Celsius Network đã được “phi tập trung hóa quá mức” khoảng “130% +”.

Tether thanh lý khoản vay Bitcoin bị rút ra bởi Celsius

Nhà phát hành Stablecoin nhấn mạnh sẽ ‘không bao giờ đặt tính toàn vẹn của các khoản dự trữ vào rủi ro’

Công ty Tether đã thông báo với công chúng rằng công ty “chưa bao giờ và sẽ không bao giờ đặt tính toàn vẹn của các khoản dự trữ vào rủi ro”. Tether đã lưu ý vào thứ Sáu rằng họ đã đầu tư vào Celsius, công ty cho vay tiền điện tử có uy tín, nhưng khoản đầu tư này là “một phần tối thiểu trong vốn chủ sở hữu của cổ đông”.

Một khoản cho vay bằng bitcoin (BTC) đã được thực hiện bởi Celsius và Tether cho biết khoản vay này đã được phi tập trung hóa quá mức hơn 130%. “Quyết định thanh lý tài sản thế chấp để trang trải khoản vay là một phần trong các điều khoản ban đầu của thỏa thuận giữa hai đơn vị và được xác nhận lại bằng văn bản trước khi bắt đầu sự kiện thanh lý,” Tether chi tiết.

  Kẻ tấn công rút 182 triệu đô la từ giao thức Beanstalk Stablecoin

Nhà phát hành stablecoin đã nói thêm:

Quá trình này được thực hiện theo cách để giảm thiểu càng nhiều càng tốt bất kỳ tác động nào đến thị trường và trên thực tế, khi khoản vay đã được thanh toán, Tether đã trả lại phần còn lại cho Celsius theo thỏa thuận của mình. Vị trí của Celsius đã được thanh lý mà Tether không có tổn thất nào.

Nhà phát hành Stablecoin cho biết các nhà phê bình Tether ‘Không hiểu cách cho vay, đi vay và quản lý rủi ro’

Bài đăng trên blog của công ty nói thêm rằng Tether thúc đẩy các quy trình quản lý rủi ro và công ty tuyên bố rằng “trong khi giới truyền thông, các nhà phê bình và cộng đồng đã sửa sai về Tether, những người cho vay khác bao gồm những cái tên đáng chú ý trong không gian đã ngang nhiên cung cấp các cơ sở cho vay với tài sản thế chấp gần như bằng không”. Những hình thức cho vay đó đi ngược lại với đặc tính của Tether và “thực hành quản lý nghiêm ngặt” của công ty.

Trong khi đó, trong vài tuần qua, một số lượng lớn các doanh nghiệp tiền điện tử đã cho thấy rằng họ đã tiếp xúc với các công ty như Celsius và công ty tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC). Người sáng lập Keyfi đang kiện Celsius, vì cá voi NFT còn được gọi là “0xb1”, đã cáo buộc công ty là một “kế hoạch Ponzi” và bị cáo buộc cho phép toàn bộ danh mục đầu tư của mình “tiếp xúc với thị trường một cách trần trụi”.

  WAGMI hợp tác với Adidas để ra mắt bộ sưu tập NFT

Tuần này, có báo cáo thêm rằng Blockchain.com đã mất 270 triệu đô la từ việc tiếp xúc với 3AC và các công ty tiền điện tử như Voyager Digital, Blockfi, Babel FinanceVauld đều bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tài chính của 3AC.

Ngày nay, stablecoin có tổng vốn hóa thị trường khoảng 154 tỷ đô la và USDT trị giá 65,9 tỷ đô la được quản lý bởi Tether. Trong 24 giờ qua, có 100 tỷ đô la khối lượng giao dịch toàn cầu trên các thị trường tiền điện tử và USDT đặt 66,6 tỷ đô la trong khối lượng đó.

Bài đăng trên blog của Tether về khoản vay bitcoin ở Celsius nhấn mạnh cách công ty đã bị các nhà phê bình phỉ báng vì những tin đồn và suy đoán. “Những người chỉ trích đưa ra tuyên bố về sự mâu thuẫn của Tether rõ ràng không hiểu cách cho vay, đi vay và quản lý rủi ro hoạt động như thế nào,” bài đăng trên blog của Tether hôm thứ Sáu kết luận.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất