Kraken đang có kế hoạch viện trợ hơn 10 triệu đô la để hỗ trợ người dùng Ukraine

Kraken đang có kế hoạch viện trợ hơn 10 triệu đô la để hỗ trợ người dùng Ukraine

Kraken đang có kế hoạch viện trợ hơn 10 triệu USD cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột quân sự ở Ukraine. Số tiền này bao gồm các khoản phí mà người dân Ukraine phải trả trong gần một thập kỷ và cũng sẽ bao gồm những khoản phí giữ lại từ các thương nhân Nga trong nửa đầu năm 2022.

Sàn giao dịch Kraken trao 1.000 đô la Bitcoin cho mỗi khách hàng Ukraina đủ điều kiện

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ đang chuẩn bị phân phối 10 triệu đô la cho các khách hàng Ukraine đang chịu đựng sự xâm lược của Nga. Trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 3 đến ngày 1 tháng 7, những khách hàng đã tạo tài khoản từ Ukraine trước ngày 9 tháng 3 năm 2022, ở xác minh cấp độ “Trung cấp” hoặc “Chuyên nghiệp”, sẽ đủ điều kiện nhận 1.000 đô la bitcoin (BTC), nền tảng này đã thông báo trên một blog đăng và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Người dùng Ukraine sẽ có thể rút tiền ngay lập tức từ sàn giao dịch trong khi phí chuyển đổi tiền tệ đối với số tiền lên đến 1.000 đô la sẽ được miễn. Đợt đầu tiên trong số 3 đợt được lên kế hoạch sẽ xấp xỉ tương đương với tổng số phí mà người dân Ukraine phải trả kể từ năm 2013.

  Ví tiền điện tử phần cứng Auroom

Một số tiền tương đương với phí mà người dùng Kraken có trụ sở tại Liên bang Nga trả trong nửa đầu năm nay cũng sẽ được quyên góp. Sàn giao dịch cho biết họ có thể cấp thêm viện trợ trong tương lai. Bình luận về cuộc khủng hoảng ngày càng sâu sắc ở Ukraine, Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell, tuyên bố:

Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục có thể cung cấp các dịch vụ tài chính quan trọng trong thời điểm cần thiết cho cả khách hàng của chúng tôi ở Ukraine và ở Nga. Tiền điện tử vẫn là một công cụ nhân đạo quan trọng, đặc biệt là vào thời điểm mà nhiều người trên thế giới không còn có thể dựa vào các ngân hàng và người giám sát truyền thống.

Sau khi Moscow phát động cuộc tấn công vào cuối tháng 2, chính phủ ở Kyiv đã thúc giục các sàn giao dịch tiền điện tử đóng băng tài khoản của người dùng Nga. Tuy nhiên, các nền tảng toàn cầu lớn, bao gồm Kraken và Binance, đã từ chối yêu cầu đơn phương áp đặt các hạn chế như vậy đối với tất cả các nhà giao dịch từ Nga. Vào thời điểm đó, Powell lưu ý rằng đó không phải là một lựa chọn kinh doanh khả thi cho công ty của anh ấy.

Phân phối viện trợ là sáng kiến ​​quốc tế đầu tiên của Kraken và đại diện cho những nỗ lực nhằm gắn kết hoạt động kinh doanh của mình với các giá trị của cộng đồng tiền điện tử, giống như niềm tin rằng tất cả công dân toàn cầu phải có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính. “Điều này bao gồm các khách hàng của chúng tôi ở Nga, những người có thể đang tích cực cố gắng phản đối cuộc xung đột đang diễn ra,” sàn giao dịch nhận xét và giải thích thêm:

  Công cụ khai thác tiền điện tử đột phá đó có một bí mật đen tối

Chúng tôi tin rằng chương trình viện trợ này mang lại lợi ích cho cả công ty và khách hàng của chúng tôi, đảm bảo không ai bị tước quyền bởi các hành động của đại diện và lãnh đạo của họ.

Kraken nhấn mạnh thêm rằng họ sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu từ chính quyền ở các khu vực bị ảnh hưởng và đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở Ukraine để đảm bảo nước này tuân thủ các lệnh trừng phạt liên quan. Thông báo cũng cung cấp thông tin chi tiết về cách thức hỗ trợ tiền điện tử sẽ được phân phối và các yêu cầu về tính đủ điều kiện hiện hành.

Các quan chức Ukraine và các nhóm tình nguyện đã tích cực tìm cách kiếm tiền thông qua quyên góp tiền điện tử. Số tiền kỹ thuật số huy động được kể từ khi bắt đầu xung đột đã được sử dụng để tài trợ cho cả các nỗ lực quốc phòng và giải quyết các vấn đề nhân đạo.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, Binance, cũng đang hỗ trợ các nỗ lực nhân đạo ở Ukraine. Nền tảng đã công bố quyên góp 10 triệu đô la cho người dân Ukraine và Quỹ từ thiện Binance đã trao cho Unicef ​​số tiền điện tử trị giá 2,5 triệu đô la để giải quyết nhu cầu của trẻ em và gia đình của họ.

  Cách chuyển tiền điện tử từ Coinbase sang Kraken

Theo: Bitcoin News

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất