Honduras thành lập Thung lũng Bitcoin ở Santa Lucia để tăng cơ hội tiền điện tử

Honduras thành lập Thung lũng Bitcoin ở Santa Lucia để tăng cơ hội tiền điện tử

Honduras đã tham gia vào xu hướng tiền điện tử sau khi ra mắt “Thung lũng Bitcoin” ở Santa Lucia nhằm thúc đẩy nhiều cơ hội hơn trong không gian tài sản kỹ thuật số, theo Reuters.

Do đó, thị trấn du lịch Santa Lucia đã chuyển sang thành phố Bitcoin vì các chủ doanh nghiệp đang áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử để thúc đẩy du lịch.

Cesar Andino, người quản lý quảng trường mua sắm Los Robles, chỉ ra:

“Nó sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn và thu hút nhiều người muốn sử dụng loại tiền này hơn”.

Santa Lucia có vị trí chiến lược vì nó chỉ cách thủ đô Tegucugalpa của quốc gia 20 phút.

Dự án “Thung lũng Bitcoin” được đồng phát triển bởi thành phố Santa Lucia, Đại học Công nghệ Honduras, tập đoàn trao đổi tiền điện tử Guatemala Coincaex và tổ chức Blockchain Honduras.

Do đó, sáng kiến ​​ban đầu sẽ nhắm mục tiêu đến 60 doanh nghiệp được đào tạo về tiền điện tử và cách sử dụng chúng làm công cụ tiếp thị cho các dịch vụ và sản phẩm của họ. Dự án dự kiến ​​sẽ được triển khai cho nhiều doanh nghiệp hơn ở Santa Lucia và các khu vực lân cận.

Ruben Carbajal Velazquez, một giáo sư tại Đại học Công nghệ, hoan nghênh khái niệm “Thung lũng Bitcoin” và nói:

“Cộng đồng của Santa Lucia sẽ được giáo dục để sử dụng và quản lý tiền điện tử, triển khai chúng trong các doanh nghiệp khác nhau trong khu vực và tạo ra du lịch tiền điện tử”.

  ABBC Foundation ra mắt sàn giao dịch phi tập trung DOMINO

Kể từ khi El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái, sự quan tâm của tiền điện tử ở Mỹ Latinh đã tăng vọt.

Ví dụ, một nghiên cứu gần đây của Mastercard đã tiết lộ rằng hơn 50% người tiêu dùng ở Mỹ Latinh đang tham gia vào các giao dịch tiền điện tử. Gã khổng lồ thanh toán đã chỉ ra:

“51% người tiêu dùng trong khu vực đã thực hiện giao dịch bằng tài sản tiền điện tử và hơn một phần ba nói rằng họ đã thanh toán cho một giao dịch mua hàng ngày bằng stablecoin”.

Do đó, người Mỹ Latinh xem các công nghệ tiên tiến như tiền điện tử là một lựa chọn thanh toán lý tưởng.

Theo: blockchain – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất